Gạo nếp gạo tẻ: Có không trân trọng, mất thì tiếc nuối - lấy quyền gì mà Công ghen với giám đốc Tường?

Phuong Thao 15:56 15/10/2018

Nhìn thấy Hương tình tứ đi chơi với giám đốc Tường, Công không giấu nổi vẻ tức giận nhưng bây giờ anh cũng chẳng thể làm gì vì với Hương, Công hiện tại chỉ là người dưng không còn chút tình nghĩa.

Hối hận khi thấy Hương tìm được hạnh phúc mới, nhưng hiện tại Công chỉ biết im lặng nhìn vợ cũ đi bên người khác mà không thể làm gì vì nếu giận, có bực bội thì Công cũng chẳng có tư cách vì ban đầu anh là người có lỗi.

Bỏ vợ để đi theo những xa hoa phù phiếm của đồng tiền và nhân tình xinh đẹp Công không thể ngờ một ngày phải sống khổ cực, hèn hạ đến mức này. Đồng tiền không do mình làm ra sẽ chẳng khi nào bền vững, cũng như cách mà Công bị người tình "đá" trong vòng 1 nốt nhạc khi biết anh lấy tiền về cho con chữa bệnh.

Có thể động cơ lấy tiền của anh không sai nhưng cách Công lấy tiền lại hoàn toàn sai. Bị đuổi ra đường không một xu dính túi, Công giờ đây ăn năn, hối cải muốn về bên Hương nhưng người phụ này bây giờ đã hoàn toàn thay đổi. Những tổn thương và đau đớn trong quá khứ đã biến Hương thành một người khác. Thấy Hương có vẻ tuyệt tình, Công chỉ mong muốn được ở lại nhà để chăm con đỡ đần cho Hương phần nào thay vào tiền trợ cấp vì hiện tại anh không có một đồng.

Ngày ngày ở bên chăm con thì cũng là lúc Công chứng kiến cảnh hạnh phúc giữa Hương và Tường. Sau nhiều lần tưởng chừng như khép trái tim mình lại vì những đau khổ về một cuộc hôn nhân tan vỡ thì Hương đã bị tình yêu của Tường cảm hóa. Cô dần vui vẻ và hạnh phúc hơn bên Tường. Thấy cảnh vợ tình tứ bên người khác, Công tức giận nhưng nhận ra rằng bản thân không có tư cách để làm như vậy. 

Điều duy nhất mà Công làm được bây giờ là trở thành  một người đàn ông của gia đình theo một nghĩa khác khi làm toàn bộ công việc nhà và chăm sóc con cùng với Hương nhưng không phải trên danh nghĩa vợ chồng. Hương đã nhủ chút lòng thương cuối cùng để gia đình Công ở lại, nhưng việc quay về với người đàn ông này thì không bao giờ vì một khi người phụ nữ đã cương quyết thì khó mà thay đổi.

Video: Công ghen khi thấy Hương đi với Tường:

Theo Phương Thảo/Infonet