Gạo nếp gạo tẻ: Chuyện muôn thuở khó gỡ - Con gái trước khi gả về nhà chồng nên biết gì?

Phuong Thao 17:27 24/10/2018

Gia đình nhà bà Mai tiếp tục chào đón thêm một hỉ sự khi chú Quang và Trinh được chấp thuận để đến với nhau. Tuy nhiên chính điều này cũng làm xảy ra không biết bao nhiêu rắc rối về cách xưng hô và ứng xử khi trước đây nhà bà Mai và bà Linh có không ít những quan hệ và hiềm khích với nhau.

Mới đây, khán giả theo dõi "Gạo nếp gạo tẻ" lại được dịp thích thú khi Trinh phát hiện có thai với chú Quang. Cặp đôi tưởng chừng như chẳng liên quan gì đến nhau này lại có liên kết không tưởng bằng một em bé. Phát hiện Trinh có thai với mình, chú Quang không hề bỏ bê mà nhận ngay trách nhiệm, ngày ngày chăm sóc cho Trinh mặc dù phải lén lút, giấu diếm để gia đình hai bên không biết chuyện.

Tuy nhiên cuối cùng, mối quan hệ này cũng bị bà Linh phát hiện trong một lần cả hai dắt nhau đi khám thai tại bệnh viện. Sau khi bà Linh biết chuyện tày đình này, có vẻ như ông Vương và bà Mai cũng đã được thông báo gia đình sắp có thêm thành viên nên đã chủ động đến thưa chuyện với bà Linh cho chú Quang được hỏi cưới Trinh vì cái thai trong bụng đang lớn dần.

Sau quá trình thuyết phục gia đình, bà Mai và ông Vương cùng bà Trinh cũng đã đồng ý cho chú Quang đến với Trinh. Tuy nhiên cùng từ đó mà vô vàn những rắc rối xảy ra trong mối quan hệ của cả hai gia đình.

Đầu tiên và về thời gian tổ chức đám cưới, bà Linh mong muốn hôn lễ của cô con gái duy nhất phải được diễn ra một cách chỉnh chu, hoành tráng. Tuy nhiên nhà bà Mai lại cho rằng hiện tại bụng bầu của Trinh đã lớn nên không thể làm đám cưới gấp được, chính vì vậy họ đề xuất ý kiến rằng để Trinh sinh con xong rồi cưới cũng không sao. Tuy nhiên bà Linh không chịu vì cho rằng con gái không thể dễ dàng về ở nhà bà Mai mà không cưới hỏi gì như vậy được. Mâu thuẫn bắt đầu từ đây!

Thứ hai, cách xưng hô trong gia đình bắt đầu đảo lộn khi Trinh hiện tại gần như đã được xem là vợ của chú Quang vì vậy cô phải gọi ông Vương và bà Mai là anh chị chứ không phải là bác như trước kia nữa. Chính vì sự thay đổi bất ngờ này khiến Trinh lạ lẫm và vẫn bị nhầm lẫn trong cách xưng hô khiến mọi người khó xử.

Và cuối cùng đó là định kiến của bà Mai và bà Linh khi hai bà vẫn không ưa nhau trong mọi chuyện, chính vì vậy bà Mai cũng tỏ ra không mấy thích Linh. Tuy nhiên vì em trai đã tìm được người thương nên bà phải chấp nhận cho chú Quang đến với Trinh.

Liệu rằng có thể có thêm một đám cưới rình rang nữa diễn ra trong "Gạo nếp gạo tẻ" giữa chú Quang và Trinh hay không? Và cả hai sẽ giải quyết những mâu thuẫn trong mối quan hệ giữa hai bên gia đình như thế nào?

Video: Trinh bối rối trước khi về làm dâu nhà chú Quang:


Theo Phương Thảo/Infonet