Gạo nếp gạo tẻ: Chối bỏ trách nhiệm chăm sóc bố chồng, Hân bị bà Mai cho một "bài học" nhớ đời

Phuong Thao 17:28 02/10/2018

Một lần nữ Hân lại lấy lí do bận công việc ra để từ chối việc chăm sóc cho bố chồng, nhưng lần này mọi chuyện đã khác khi cô bị chính mẹ đẻ của mình là bà Mai dạy cho một "bài học" về phận làm dâu con.

 "Gạo nếp gạo tẻ" vẫn còn đó một nhân vật phản diện nữa mãi chẳng chịu quả báo, đó là Hân. Cô nàng này vẫn đang tung tăng, tự do tự tại với thứ công việc mà cô cho là mang đến nhiều tiền, là sang trọng. Công việc mà Hân đang làm chủ yếu dựa vào sự giúp đỡ có mục đích của người tình cũ. Cũng vì thế khi dần ở bên cạnh người tình, Hân trở nên có tình cảm với người này và ngoài công việc chính cô còn ở lại qua đêm khiến Kiệt và bà Mai nghi vấn.

Tuy nhiên trong lúc Kiệt vẫn còn tử tế thì Hân không biết đường để quay đầu mà lại tiếp tục lấn lướt chồng. Trong lúc Kiệt đang mải miết chăm bố bị bệnh thì Hân với bổn phận làm dâu chưa có một ngày nào cô lo được một bữa ăn trọn vẹn cho bố chồng. Khi Kiệt bày tỏ mong muốn Hân có thể dành một ít thời gian vào buổi chiều để vào viện chăm bố vì em gái phải về quê để trông con bị ốm.

Nhưng như mọi khi, Kiệt nhận lại chỉ là những lời lẽ ngang ngược của Hân cùng lí do "em bận công việc không đến được". Không thể hiểu nổi công việc mà Hân đang làm mang về cho cô nhiều tiền đến mức nào mà đến cả tình thân Hân cũng không cần.

Đứng ngoài nghe hết được câu chuyện của Hân và Kiệt, bà Mai tức tối xông vào và lên tiếng chỉ trích thái độ của con gái: "Không có gì quan trọng bằng việc con cái chăm sóc cha mẹ hết. Một là ngày mai con xin nghỉ còn hai nếu con ngại thì để mẹ lên công ty xin nghỉ giúp con."

Khi thấy bà Mai làm căng, Hân phụng phịu đáp: "Được rồi! Nếu mọi người muốn con nghỉ thì con sẽ nghỉ cho vừa lòng". Kiệt sau khi thấy vợ khó chịu thì nhẹ lời đáp lại rằng anh sẽ xin nghỉ để Hân không phải khó xử nữa. Tuy nhiên lần này bà Mai nhất quyết làm tới và dặn Kiệt cứ để mọi chuyện cho bà lo vì Hân đã quá đáng lắm rồi.

Video: Bà Mai dạy Hân cách làm dâu con:

Theo Phương Thảo/Infonet

Loading...