Gạo nếp gạo tẻ: Bỏ nhà ra đi nhưng quên mang tiền, bà Mai được con rể Kiệt cứu giúp đúng lúc

Phuong Thao 12:30 27/09/2018

Trong lúc khó khăn, bà Mai mới thực sự nhận ra được tình cảm của Kiệt dành cho mình khi hết lần này đến lần khác chàng rể này giúp đỡ bà trong lúc cảm thấy cô đơn nhất.

Có thể thấy mối quan hệ giữa con rể với bố mẹ vợ thường có tình cảm ít hơn là một cô con dâu với bố mẹ chồng. Mặc dù có không ít mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu, nhưng không thể phủ nhận rằng con dâu bao giờ cũng được quan tâm hơn con rể trong một số gia đình.

Với "Gạo nếp gạo tẻ", ngay từ đầu người ta đã thấy rõ mối quan hệ bên trọng bên khinh của bà Mai với các con. Trong số những người bị bà Mai ghẻ lạnh chắc chắn phải nói đến Kiệt, vì sa cơ lỡ vận mà Kiệt phải về ở rể nhà bà Mai để tiện cho bà chăm sóc con, còn anh và vợ thì đi làm. Bà Mai từ khi thấy con rể không còn giàu có như xưa đã đâm ra ghét bỏ, xem Kiệt như người thừa trong gia đình.

Tuy nhiên người ta nói "Tấm lòng rồi sẽ đổi lại được một tấm lòng", kiệt dù bị bà Mai hắt hủi và coi thường nhưng chưa bao giờ anh không tôn trọng mẹ vợ. Kiệt luôn giữ chừng mực trong từng lời nói để không làm phật lòng mẹ. Cũng chính vì thế mà bà Mai dần cảm nhận được tấm lòng của Kiệt và nhìn Kiệt bằng con mắt thông cảm hơn.

Trong những hình ảnh mới nhất của "Gạo nếp gạo tẻ", bà Mai phát hiện mình mắc bệnh nặng nên đã bỏ nhà ra đi. Tuy nhiên với chứng quên trước quên sau của mình, bà Mai đã không mang theo tiền nên đến lúc cảm thấy đói bụng bà không biết phải làm thế nào.

Giây phút khó khăn nhất, người mà bà Mai nhớ đến là Kiệt, chính vì vậy bà đã quyết định nhờ cậy và con rể. Đến tận xưởng gỗ nơi Kiệt làm việc, bà Mai tức tối khi phát hiện con rể đang lén liên hệ với người nhà. Nhận được thông báo của Minh, Kiệt giải thích thực ra bà Mai không hề có bệnh mà đó chỉ là chiêu đùa giỡn của mẹ chồng bà.

Sau khi Kiệt thuyết phục, bà mới dần vui vẻ trở lại. Biết mẹ vợ đang đói bụng, Kiệt chủ động mời mẹ đi ăn phở. Trong bữa ăn, cậu con rể hết lòng chăm sóc khiến bà Mai rất mát ruột. Sau cùng, trong những lúc khó khăn, chỉ có Kiệt là người luôn xuất hiện kịp thời để giúp đỡ bà Mai.

Video: Kiệt giúp đỡ bà Mai trong lúc gặp khó khăn nhất:

Theo Phương Thảo/Infonet

Nguồn video: HTV2