Gạo nếp gạo tẻ: Bà Mai - Người mẹ tưởng chừng rất khắc nghiệt nhưng bên trong lại vô cùng đáng thương

Phuong Thao 11:55 08/09/2018

Nếu đứng ở khía cạnh một khán giả xem phim chắc chắn nhiều người sẽ không hài lòng về cách cư xử của bà Mai. Tuy nhiên ở góc độ một người mẹ thì tất cả những hành động đó đều xuất phát từ tình yêu thương với những đứa con mình sinh ra.

Khán giả có lẽ không thể quên ánh mắt và vẻ mặt buồn rũ của bà Mai khi Hân xông thẳng vào phòng nhiếc móc vì đã để con trai cô bị trầy xước trên trán, ngay giữa lúc bà đang ốm. 

Sau đó, còn biết bao nhiêu lần Hân ăn nói hỗn hào, chọc tức bà Mai. Tuy nhiên, dù có vất vả hay giận hờn con gái đến mấy thì bà vẫn chăm lo từng li từng tí cho bé Miu và bé Gấu. Chẳng những thức đêm thức hôm trông con cho Hân, bà Mai còn năm lần bảy lượt bao che cho Hân chuyện cô qua đêm ở bên ngoài.

Chỉ có mẹ mới dành cho con sự yêu thương vô điều kiện, lo lắng và bao dung nhiều đến thế. Tình yêu thương đó nhiều đến mức mà đứa con gái là Hân, vô tâm coi đó là điều hiển nhiên. 

Trước đây bà Mai đối xử lạnh nhạt và tệ bạc với Hương nhưng về những tập sau thì bà Mai vẫn quan tâm tới Hương và không muốn con gái mình uổng phí cả đời ở bên người đàn ông tệ bạc, bà khuyên Hương rứt khoát ly hôn với Công. 

Với Minh, bà Mai ban đầu rất tức giận khi Minh bỏ ngang nghề bác sĩ để làm biên kịch, nhưng khi nghe ông Vương thủ thỉ rằng Minh đã bị stress với công việc ở bệnh viện thì bà Mai vì thương con mà đồng ý cho Minh làm điều mình thích.

Bà Mai đã đối xử tệ bạc với Kiệt khi thấy con rể mình phá sản,hành động này cũng chỉ vì sự ám ảnh những ngày khó khăn của quá khứ, bà từng ước mơ được an dưỡng tuổi già của mình bên cô gái cưng là Hân trong an nhàn và sung sướng. 

Cho đến những tập sau này đã có sự biến đổi bà Mai mới đối xử nhẹ nhàng hơn với Kiệt. Nhận ra rằng con gái của mình ngày càng quá quắt, bà cũng toàn quyền cho Kiệt “trị” vợ. Và hơn ai hết, bà Mai hiểu rằng chỉ có Kiệt là người duy nhất có thể chịu đựng được thói “con nhà lính tính nhà quan” của Hân. 

Nhất là gần đây, khi phát hiện Hân qua lại với tình cũ, bà Mai lẳng lặng che giấu cho Hân và càng đối xử tốt hơn với chàng rể Kiệt như là cách để bù đắp cho những lỗi lầm của con gái...

Suy cho cùng, bà Mai tưởng chừng là người khắc nghiệt nhất phim nhưng thực ra lại rất đáng thương khi không có ai hiểu những việc bà phải làm và những điều bà suy tư, trăn trở.

Video: Bà Mai trong "Gạo nếp gạo tẻ":

Theo Diệu Linh/Infonet

Loading...