"Gạo nếp gạo tẻ": Bà Mai muốn... có bầu và đây là câu trả lời của mẹ chồng

Mỹ Linh 22:19 12/11/2018

Bây giờ mà bà Mai có bầu thì không biết "Gạo nếp gạo tẻ" sẽ loạn đến thế nào đây?

Tập 82 Gạo nếp gạo tẻ đánh dấu một chặng đường mới của gia đình nhà Gạo khi gia đình chính thức "kết nạp" thêm thành viên mới là cô em dâu Trinh. Trong tập này, Trinh đã cưới chú Quang và chính thức trở thành người một nhà với ông Vương - bà Mai (Hồng Vân).

Thế nhưng non sông dễ đổi bản tính khó dời, Trinh về nhà chồng vẫn quen thói lười biếng ỷ lại, để mặc chị dâu là bà Mai lo lắng công việc trong nhà. Bức xúc với thái độ của em dâu, bà Mai lên tiếng trách thì chú Quang "thay mặt vợ" giúp chị phụ việc nhà.

Gạo nếp gạo tẻ: Bà Mai muốn... có bầu và đây là câu trả lời của mẹ chồng - Ảnh 1.

Gạo nếp gạo tẻ tập 83: Hài hước chuyện bà Mai ước có bầu

Nào ngờ khi chú Quang còn chưa kịp động tay thì bà Đào đã xuất hiện ngăn cản. Theo bà Đào, đây không phải công việc của đàn ông, cứ để cho bà Mai lo liệu. Bà Mai cho rằng chính vì bà Đào quá chiều con nên nhà không có kỷ cương trật tự gì hết: "Mẹ cũng từng nói với tụi con hoài đó, mình đừng có chiều chuộng người khác nhiều, rồi người ta sẽ sinh ra cái tật ỷ y lại bản thân mình. Em dâu gì mà ngủ từ sáng cho tới trưa để một mình chị dâu lớn làm hết công việc trong nhà luôn!"; "Có một buổi thôi mà!" - bà Đào chống chế thì bà Mai đáp: "Có buổi đầu tiên thì sẽ có buổi tiếp theo đó mẹ!".

"Nhưng mà nó đang có bầu" - bà Đào lại tiếp tục bảo vệ Trinh khiến bà Mai mỉa: "Vậy chắc con cũng phải có bầu để con khỏi làm công chuyện nhà quá!". Nắm lấy ngay cơ hội này, bà Đào mỉa mai lại con dâu: "Nếu mà chị có bầu được thì cứ tự nhiên đi, tôi có cấm đâu!".

Gạo nếp gạo tẻ: Bà Mai muốn... có bầu và đây là câu trả lời của mẹ chồng - Ảnh 3.

Gạo nếp gạo tẻ: Bà Mai muốn... có bầu và đây là câu trả lời của mẹ chồng - Ảnh 4.

Mặc dù khán giả đang trong những ngày tháng ghét bà Mai đến đỉnh điểm nhưng cũng không thể không công nhận bà Mai nói đúng. Bà Đào luôn nói với bà Mai là nuông chiều con cái, "con hư tại mẹ!", "tất cả là do chị!", thế nhưng nhìn lại thì bà Đào cũng chiều và làm hư con đâu có kém gì bà Mai?

Bản thân chú Quang cũng từng làm mất bao nhiêu tiền của cho vụ bán hàng đa cấp, bị chủ nợ bám theo có khác gì Hân đâu? Chẳng qua là quy mô nhỏ hơn mà thôi! Ngay cả ông Vương khi đã già rồi vẫn còn được bà Đào chiều chuộng chẳng khác nào con nít! Nhìn vào gia đình này, khán giả chẳng còn cách nào khác mà phải thốt lên: "Đúng là nhà dột từ nóc!".

Theo Anna/ Helino