Gạo nếp gạo tẻ: Bà Mai khuyên Kiệt giữ lấy hạnh phúc gia đình, bỏ qua cho lỗi lầm của Hân

Phuong Thao 16:24 08/10/2018

Vì không muốn gia đình của con gái phải tan nát, bà Mai đã khuyên nhủ Kiệt nên suy nghĩ lại và nếu có thể hãy bỏ qua cho Hân vì những lỗi lầm mà cô đã gây ra.

Hân và Kiệt - mối duyên có thể nói là nghiệt ngã nhất trong "Gạo nếp gạo tẻ" cuối cùng cũng đi đến hồi kết khi Hân một mực muốn ly hôn để đến với nhân tình. Cuộc hôn nhân không thể cứu vãn này đã đi đến kết cục không thể đau lòng hơn khi một người muốn giữ còn người kia lại muốn buông.

Kiệt luôn là người muốn giữ hạnh phúc gia đình để các con không phải lớn lên trong cảnh thiếu thốn tình thương của ba mẹ. Nhưng về phía Hân lại khác, cô chỉ sống cho bản thân và ham mê tiền bạc một cách mù quáng, bất chấp sự ngăn cản từ phía bà Mai. Đã ở nhờ nhà vợ lại còn bị chính vợ của mình miệt thị và không xem trọng, Kiệt sống cuộc sống lầm lũi, luôn phải nhún nhường từ người này sang người khác mà không dám nói lên tiếng nói của mình. 

Và rồi chuyện gì đến cũng phải đến khi Hân "chán cơm thèm phở", ngoại tình với người yêu cũ. Gặp lại nhân tình cũ trong hoàn cảnh trớ trêu, Hân đã bị xiêu lòng trước những lời ngon ngọt của người kia và ngả vào lòng bao giờ không hay. Hân bỏ bê gia đình, con trai để đến bên người tình mặc cho bà Mai phát hiện và cản trở.

Thấy con gái bỏ bê chuyện gia đình và có dấu hiệu muốn ly hôn, bà Mai đã gọi con rể đến để nói chuyện và khuyên bảo:"Con biết tính con Hân rồi đó, nhìn vậy chứ con nít lắm. Thôi con vì ba mẹ, vì hai đứa con mở lòng bao dung, tha thứ cho những lỗi lầm của nó để gia đình êm thấm nha con".

Bà Mai nói thêm: "Mẹ biết dạo gần đây, con rất bận bịu với công việc. Nhưng phụ nữ mà con, ai cũng cần yêu thương và chăm sóc. Mẹ nhớ là lâu lắm rồi con với Hân chưa đi chung với nhau đúng không?"

Thấy mẹ vợ có vẻ xuống nước để năn nỉ mình giữ lại sự ếm ấm cho gia đình, Kiệt đang dần suy nghĩ lại nhưng liệu rằng anh có thể bỏ qua cho những lỗi lầm mà Hân đã gây ra để xem như chưa biết gì trong mọi chuyện hay không? Đến cuối cùng, gia đình của Hân và Kiệt sẽ trở về êm ấm như ngày đầu, hay sẽ đi theo vết xe đổ của Hương và Công để mỗi người một nơi trong sự nuối tiếc?

Video: Bà Mai khuyên Kiệt nên cho Hân một cơ hội:

Theo Phương Thảo/Infonet

Nguồn video: HTV2

Loading...