Gạo nếp gạo tẻ: Bà Mai khóc lóc xin lỗi Kiệt vì thời gian qua đã đối xử quá tệ bạc với con rể

Phuong Thao 23:02 28/08/2018

Đến cuối cùng bà Mai cũng đã nhận ra rằng người con rể bấy lâu này mình chì chiết, nặng lời lại là người quan tâm đến mình nhất. Trong nước mắt, bà Mai đã nói lời xin lỗi Kiệt vì lâu này đã không coi trọng anh như một người con trong gia đình.

Dân gian ta từ xa xưa đã có câu "Dâu chính lễ, rễ người dưng". Có thể thấy con rể với bố mẹ vờ thường có tình cảm ít hơn là một cô con dâu với bố mẹ chồng. Mặc dù có không ít mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu, nhưng không thể phủ nhận rằng con dâu bao giờ cũng được quan tâm hơn con rể trong một số gia đình.

Với "Gạo nếp gạo tẻ", ngay từ đầu người ta đã thấy rõ mối quan hệ bên trọng bên khinh của bà Mai với các con. Đứa nào có tiền, có sự nghiệp thì bà thương, bà đỏn đả chào đón. Còn người nào nghèo khổ, không có công ăn việc làm ổn định thì y như rằng sẽ bị bà Mai nhìn bằng ánh mắt hình viên đạn.

Trong số những người bị bà Mai ghẻ lạnh chắc chắn phải nói đến Kiệt, vì sa cơ lỡ vận mà Kiệt phải về ở rể nhà bà Mai để tiện cho bà chăm sóc con, còn anh và vợ thì đi làm. Bà Mai từ khi thấy con rể không còn giàu có như xưa đã đâm ra ghét bỏ, xem Kiệt như người thừa trong gia đình.

Chắc chắn nhiều người vẫn chưa quên những cảnh tủi khổ của Kiệt khi bị bà Mai mắng chửi, phải lén lút ăn cơm thừa canh cặn dưới bếp lúc nửa đêm, rồi rón rén không dám bật đèn để làm việc, ngủ ngoài hiên vì sợ về nhà muộn đánh thức mọi người... Vô vàn những nỗi khổ mà Kiệt phải hứng chịu chỉ vì về sống một nhà với bà Mai.

Tuy nhiên người ta nói "Tấm lòng rồi sẽ đổi lại được một tấm lòng", kiệt dù bị bà Mai hắt hủi và coi thường nhưng chưa bao giờ anh không tôn trọng mẹ vợ. Kiệt luôn giữ chừng mực trong từng lời nói để không làm phật lòng mẹ. Cũng chính vì thế mà bà Mai dần cảm nhận được tấm lòng của Kiệt và nhìn Kiệt bằng con mắt thông cảm hơn.

Trong những hình ảnh mới nhất của "Gạo nếp gạo tẻ", bà Mai đã nói lên những lời từ tận đáy lòng mình để xin lỗi Kiệt vì bao nhiêu ngày qua đã không đối xử tốt với anh. Kiệt sau khi nghe những lời nói chân thành của mẹ vợ cũng đã đáp lại rằng anh chưa bao giờ giận mẹ, bởi vì mỗi lần nhìn thấy bà Mai tay bồng tay bế con của mình rồi làm trăm công nghìn việc nhà là mọi muộn phiền, oán hận trong anh như tan biến.

Thế mới thấy, hãy đối xử với nhau thật tốt khi con có thể, bởi có thể khi nhận ra mọi chuyện đã quá muộn và lúc đó có muốn yêu thương cũng không thể được nữa đâu.

Video: Bà Mai khóc lóc xin lỗi Kiệt vì bao năm qua đã không đối xử tốt với anh:

Theo Phương Thảo/Infonet