Gạo nếp gạo tẻ: Bà Mai dùng bệnh tật để cầu xin Kiệt nhưng cuối cùng Hân lại quyết định buông tay

Phuong Thao 12:33 29/11/2018

Sau nhiều lần hàn gắn tình cảm bị Kiệt cự tuyệt, Hân cuối cùng cũng đã quyết định buông tay để Kiệt có một cuộc sống mới.

Trong diễn biến mới nhất của Gạo nếp gạo tẻ, bà Mai đã dùng việc phẫu thuật để để yêu cầu người nhà cho mình gặp Kiệt. Giữa lúc đang đau đớn vì bệnh tật, người khiến bà Mai lo lắng nhất chỉ có Hân khi cô đang mất tích khiến cả nhà phải tìm kiếm khắp nơi. Nằm trên giường bệnh nói chuyện với Kiệt, bà Mai một lần nữa cầu xin con rể cũ có thể tha thứ cho Hân và trở thành chỗ dựa cho cô nếu như chẳng may bà qua đời: “Mẹ thì không thể nào lo cho nó được nữa rồi, chị em của nó đứa nào cũng có gia đình, con cái thì gửi hết cho con rồi, bản thân nó tương lai sự nghiệp thì không còn gì hết. Nó bây giờ chỉ có con là chỗ dựa duy nhất thôi. Nếu như con bỏ nó thì cuộc đời nó không còn gì nữa. Coi như mẹ van xin con, mẹ cầu xin con.”

Trước lời cầu xin của bà Mai, Kiệt vô cùng lùng túng khi đối với Hân, tình cảm của Kiệt đã không còn thể hàn gắn, nhưng việc bà Mai liên tục dùng việc phẫu thuật để yêu cầu Kiệt có thể hứa chăm sóc Hân khiến Kiệt vô cùng khó xử. Chính trong lúc này, Hân bất ngờ gọi điện đến khuyên mẹ điều trị bệnh và khẳng định bản thân đã quyết định buông tay với Kiệt khi cả hai đã không thể quay lại như trước đây: “Mẹ hãy cố gắng khỏe mạnh nha, con chỉ còn mẹ là chỗ dựa duy nhất thôi, mẹ mà có chuyện gì, con sẽ không còn ai hết. Con biết là mẹ thương con, mẹ muốn anh Kiệt và con quay lại với nhau đẻ con có chỗ dựa nhưng mà tụi con đã kết thúc rồi mẹ à”.

Trong những tập phim gần đây của Gạo nếp gạo tẻ, Hân đã dần thay đổi bản tính ích kỷ và biết suy nghĩ cho người khác. Sau khi bị chú Quang kể hết những lỗi lầm của bản thân, Hân quyết định bỏ nhà ra đi, tự mình kiếm sống. Trong những ngày một mình lang thang không ai chăm sóc, Hân đã phải ngủ ngoài đường, đi làm công việc chân tay để tự kiếm sống. Chính trong những ngày này, cô khiến khán giả dần đồng cảm khi liên tục hiểu lầm, bị Kiệt và gia đình đổ hết mọi lỗi lầm khi nghĩ cô là người khiến Phúc bị thương.

Việc Hân quyết định từ bỏ Kiệt để Kiệt có một cuộc sống mới chính là bằng chứng tốt nhất cho sự thay đổi trong tính cách và suy nghĩ của Hân. Hành động của cô được khán giả ủng hộ, khi cuối cùng Hân cũng hiểu chính lỗi lầm của cô đã khiến tình cảm của mình và Kiệt không thể hàn gắn và việc buông tay chính là cách giải thoát cho cả hai.

Theo Thơ Trần/Infonet