"Em gái mưa" là thứ gì đó khó tả nhất trên đời, nên tránh càng xa càng tốt nếu không muốn bị rắc rối.

Phuong Thao 10:59 25/07/2018

Đáng thương, cô độc, cần được quan tâm đó là những đặc điểm của một "Em gái mưa" mà mọi cô gái cần phải cẩn thận khi thấy họ xuất hiện bên cạnh bạn trai mình.

Những ngày qua, bộ phim "Ngày ấy mình đã yêu" khiến khán giả dậy sóng trước những phân đoạn gay cấn về mối tình tay ba giữa Hạ - Nam - Dung. Hoàn cảnh trớ trêu đã đưa cả ba vào cuộc tình khó giải thích kéo theo những tình huống khó xử này.

Trong những diễn biến mới nhất, mạch phim đang tập trung khắc họa mối quan hệ phức tạp giữa Nam (Lương Thế Thành) và Dung (Tam Triều Dâng) – cô em gái năm xưa từng cùng anh lớn lên trong trại trẻ mồ côi. Sau khi tình cờ gặp lại Dung, Nam nảy sinh mong muốn bù đắp cho cô khi thấy Dung một thân một mình vất vả. Điều này vô tình khiến Hạ, người yêu hiện tại của anh bị tổn thương.

Nam có những hành động quan tâm hơi quá đến Dung như: Nấu ăn, đưa cô đi chơi... khiến Hạ cảm thấy bực bội. Cô đã nhiều lần bắt gặp cảnh bạn trai tay trong tay với người mà anh cho là "em gái". Hạ sau đó đã có cuộc nói chuyện thẳng thắn với bạn trai đẻ làm rõ mọi chuyện, nhưng câu trả lời từ phía Nam vẫn là: "Anh chỉ xem Dung như một người em gái. Anh chỉ quan tâm Dung như một người anh trai và thứ tình cảm đó thì em không thể có được".

Nam cũng cho rằng vì thấy Dung tội nghiệp, không có gia đình phải một mình mưu sinh nên đã tỏ lòng thương và muốn chăm sóc cho Dung.

Tuy nhiên, cô "em gái" này lại không biết điểm dừng khi "tận dụng" tình cảm của Nam quá đà khiến Hạ rất bực bội. Sau khi bị Hạ bắt tại trận việc rủ Dung vào nhà ăn sáng dường như Nam vẫn chưa chịu dừng lại. Anh chàng và cô em gái mưa tiếp tục gặp gỡ và bị Hạ phát hiện. Cả hai còn nắm tay nhau trong lúc trốn tránh sự theo dõi của Hạ.

Đau đầu hơn là việc "em gái mưa" này còn tìm gặp Nam để trách móc tại sao lại quan tâm cô nhiều như vậy, trừ khi anh có tình cảm trên mức anh em với mình khiến Nam vô cùng khó xử. Dung tỏ ra ấm ức và không muốn nhận sự quan tâm của Nam với tư cách là một người anh dành cho em gái.

Theo nhiều khán giả, ‘cô em gái mưa’ đang dần dần trở nên không an phận và bắt đầu thả thính Nam. Biết Nam đã có người yêu là Hạ nhưng Dung vẫn không hề giữ khoảng cách.

Nam sau khi gặp những áp lực khi yêu một cô, quan tâm một cô cũng về tỏ thái độ với Hạ rằng Hạ không hiểu được hoàn cảnh và cảm giác của một côi nhi như Dung. Sự vô lý trong cách trả lời của Nam khiến Hạ bất lực và chỉ biết ngậm ngùi trách bản thân mình không thể hiểu hết được suy nghĩ của bạn trai mà thôi.

Quả thật "em gái mưa" là một thứ gì đó rất khó tả, "bỏ thì thương vương thì tội. Quan tâm nhiều thì người ta tưởng thì yêu, nếu không quan tâm thì mình cảm thấy có lỗi. Nói chung là nếu không có tình cảm gì thì nên tránh càng xa càng tốt những người được gọi là "em gái mưa" để tránh rắc rối.

Video: "Em gái mưa" trách ngược lại Nam tại sao lại đối xử tốt với mình như vậy:

Theo Phương Thảo/Infonet