Gạo nếp gạo tẻ: Dù bị bà Mai khinh thường nhưng chú Quang quyết tâm hiến gan cứu chị dâu trước sự can ngăn của vợ

Ngân Ngân 11:39 30/11/2018

Chú Quang thường xuyên bị bà Mai khinh thường vô dụng khi chỉ biết sống bám vào gia đình nhưng đến lúc bị bệnh tật thì chú Quang lại quyết tâm hiến gan để cứu chị dâu mặc sự can ngăn của vợ.

Chú Quang là người thường xuyên bị bà Mai khinh thường vô dụng khi chỉ biết sống bám vào gia đình, nhưng đến lúc hoạn nạn mới biết ai là người thực sự quan tâm mình. Khi biết được tin bà Mai bị bệnh nặng cần phải ghép gan, chú Quang đã quyết tâm hiến gan mặc sự can ngăn của vợ.

Trong diễn biến trong tập 90 của Gạo nếp gạo tẻ, sau khi biết được bệnh tình nghiêm trọng của bà Mai, Hương và Minh quyết định thông báo việc này đến gia đình. Theo như lời của bác sĩ, bệnh của bà Mai để điều trị cần phải phẫu thuật ghép gan khiến cả nhà vô cùng lo lắng, trong khi ông Vương quyết tâm hiến gan để cứu vợ nhưng lại nhận sự phản đối kịch liệt từ bà nội: “Làm thế là chết người đó con ạ”. Câu nói của mẹ ông Vương khiến khán giả có phần đau xót thay cho bà Mai, dù đã làm dâu suốt bao nhiêu năm nhưng đến khi bệnh tật lại thì  mẹ chồng vẫn không xem là người thân trong gia đình khi ra sức ngăn cản con trai cứu vợ vì sợ nguy hiểm.

Không chỉ mẹ chồng bà Mai, ngay cả Trinh - vợ chú Quang cũng không hề quan tâm đến bệnh tật của chị dâu khi chỉ lo lắng số tiền viện phí lên đến hàng tỷ đồng để phẫu thuật. Ngoài ông Vương và hai chị em Hương, Minh thì chỉ còn chú Quang thật lòng quan tâm đến sức khỏe của chị dâu và quyết tâm hiến gan để cứu chị.

Ngay sau đó, chú Quang kéo vợ mình để cùng đi đi xét nghiệm để tìm gan tương thích cho bà Mai nhưng bị Trinh nhanh chóng từ chối với lý do đang mang thai: ““Anh điên à, em đang có thai mà. Làm sao đi hiến gan được?”. Không thể kéo được vợ mình đi xét nghiệm, chú Quang vẫn quyết tâm đi hiến gan nhưng lại gặp sự phản đối từ vợ vì lo lắng cho chồng sẽ gặp nguy hiểm: “Không được, anh không được đi, anh có biết hiến gan nguy hiểm lắm không? Lỡ có chuyện gì thì sao? Bộ anh muốn con anh không có cha, vợ anh không có chồng hả?… Chị Hai có con cái của chị sẽ lo cho chị”.

Trước sự phản đối của vợ, chú Quang vẫn quyết tâm cứu bà Mai đến cùng: “Anh xin lỗi em, chị Hai giống như mẹ của anh vậy đó, chị nuôi anh tử nhỏ tới lên, cho nên anh phải cứu chị... Anh xin lỗi em” và lập tức chạy đến bệnh viện

Đối với chú Quang, bà Mai không đơn thuần là chị dâu mà còn là một người mẹ đã tự tay nuôi lớn mình từ nhỏ cho đến hiện tại. Tất cả những việc ăn uống, chăm sóc từ nhỏ đến lớn của chú Quang đều được bà Mai một mình lo lắng. Chính vì vậy dù luôn bị bà Mai khinh thường là vô dụng, chỉ biết ăn bám mẹ và anh chị nhưng chú Quang vẫn luôn xem bà Mai là người thân và quyết tâm cứu chị. Nếu như bà Mai chứng kiến được việc chú Quang lo lắng, mặc sự phản đối của vợ để cứu mình thì liệu có thay đổi suy nghĩ và cách cư xử với em chồng hay sẽ tiếp tục đối xử tệ bạc đối với chú Quang như trước đây?

Video: Chú Quang quyết đi hiến gan cứu bà Mai:

Theo Thơ Trần/Infonet