Đoàn làm phim "Quỳnh búp bê" từng bị chủ quán karaoke từ chối vì những cảnh quay nhạy cảm

Phuong Thao 14:31 10/09/2018

Với tính chất của bộ phim về những cô gái làng chơi, "Quỳnh búp bê" được ghi hình nhiều ở những quán karaoke. Tuy nhiên quá trình quay phim đã gặp không ít những khó khăn từ những người chủ quán cho mượn bối cảnh vì phim chứa những cảnh nhạy cảm.

"Quỳnh búp bê" hiện tại đang là bộ phim truyền hình nhận được nhiều chú ý từ phía khán giả. Một điều đặc biệt khiến cho bộ phim này trở nên nổi bật giữa nhiều tác phẩm khác đó là việc lột tả chân thực cuộc sống của những cô gái làng chơi, trong đó đặc biệt là nhân vật Quỳnh, cô gái không may bị bán vào nhà chứa và chịu cuộc đời tăm tối của phận "bán hoa".

Không chỉ vì nội dung hấp dẫn, "Quỳnh búp bê" còn trở thành tâm điểm bởi chặng đường lên sóng gặp nhiều khó khăn khi mới công chiếu được 6 tập đã bị tam ngưng vì nhận quá nhiều lời chỉ trích từ dư luận vì những cảnh nhạy cảm và bạo lực. Ngoài ra “Quỳnh búp bê” cũng gây cho đoàn phim không ít rắc rối trong quá trình bấm máy kéo dài suốt nửa năm.

“Anh em hoạ sĩ của phim đã phải vò đầu bứt tai khi đi liên hệ bối cảnh. Lúc mang kịch bản đến trình bày thì hầu hết các chủ quán karaoke dù quen biết trước đó đã từ chối thẳng thừng do biết ‘Quỳnh búp bê’ là bộ phim làm về cave, sẽ có nhiều cảnh nhạy cảm.

Có nhiều chủ quán quen họ từ chối thẳng thừng khi biết phim sẽ quay cảnh cave tiếp khách. Có nơi đồng ý cho quay rồi nhưng trước khi bấm máy 1-2 ngày bất ngờ từ chối không lý do. Họ sợ phim đề cập đến đề tài nhạy cảm sẽ bị liên luỵ, ảnh hưởng đến thương hiệu” - đạo diễn Mai Hồng Phong chia sẻ.

Bị các chủ quán karaoke tại Hà Nội từ chối, đoàn làm phim đã phải lên tận Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc để ghi hình. Tuy nhiên cũng nhưng chỉ được 2 ngày, người nhà chủ quán đến làm ầm lên, phải dàn xếp mãi đoàn phim mới có thể quay được 10 ngày ở bối cảnh này.

Đạo diễn của "Quỳnh búp bê" cũng tiết lộ thêm nhân vật Cảnh ban đầu không được nhắm cho diễn viên Doãn Quốc Đam vì ý đồ của phim muốn lựa chọn một nam diễn viên cao to, khoẻ khoắn, bắt mắt và gân guốc hơn để tương xứng với các vai nữ chính đều có lợi thế về chiều cao.

Tuy nhiên cuối cùng vai diễn này cũng được giao cho Doãn Quốc Đam đảm nhận và thực sự đây là một quyết định đúng đắn khi nhân vật Cảnh đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ phía khán giả sau những tập đã lên sóng vừa qua.

Hiện tại "Quỳnh búp bê" đã lên sóng được 8 tập, khắc họa rõ nét cuộc sống của những cô gái làm việc tại nhà chứa Thiên Thai. Trong đó nhân vật Quỳnh đang có những thay đổi lớn khi đã sinh con và đi làm việc trở lại, cùng với đó là mối thâm thù với My Sói cũng đang trở nên căng thẳng hơn.

"Quỳnh búp bê" sẽ được phát sóng vào lúc 21h30 thứ 2,3 hàng tuần trên kênh VTV3.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet