Diên Hi Công Lược parody Việt Nam bị netizen Trung ném đá không khác gì "yêu ma quỷ quái"

Ngân Ngân 20:28 04/01/2019

Diên Hi Công Lược phiên bản parody Việt Nam bất ngờ trở thành tâm điểm bàn tán của cộng đồng mạng xứ Trung, tuy nhiên thay vì được khen ngợi thì dư luận nước này lại chỉ trích, chê bai thậm tệ webdrama của Việt Nam.

Trước thành công của bộ phim Diên Hi Công Lược, nhiều trào lưu của Việt Nam đã nhanh chóng “ăn theo” bộ phim này trong thời gian gần đây. Diên hi công lược phiên bản parody với sự tham gia của nhiều diễn viên hài quen thuộc như Thiên An, Hải Triều, Phúc Zero, Thanh Vàng,..cũng đã được phát sóng và nhận được nhiều chú ý. Khán giả Việt Nam đếu biết đây là một webdrama lấy ý tưởng từ bộ phim Diên hi công lược nhưng lại là một phiên bản làm lại đầy hài hước, tuy nhiên dường như cộng đồng mạng xứ Trung không biết được điều này.

Bằng chứng là hình ảnh của Diên hi công lược parody Việt Nam đang trở thành chủ đề bị cộng đồng xứ Trung mỉa mai, chỉ trích. Nhiều người cho rằng nguyên nhân của vụ việc này là do dư luận Trung Quốc vẫn chưa hiểu rõ bản chất parody của webdrama Diên hi công lược bản Việt Nam mà tưởng rằng đây là một bộ phim được mua bản quyền làm lại từ tác phẩm cùng tên của xứ Trung.

Hàng loạt các bình luận chế nhạo, chỉ trích xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc: “Diên hi công lược bản Việt Nam tìm hiểu một chút, tôi tặng họ một bản OST (nhạc phim) như này: “Nào là yêu ma quỷ quái, nào là mặt nạ mỹ nữ, nào là núi đao biển lửa, nào là cạm bẫy mỹ kế””, “Đây là thứ đầu trâu mặt ngựa gì vậy”, “Trời ơi, không biết đánh giá sao, cay mắt”.

Trước những phản ứng gay gắt của netizen xứ Trung đối với Diên hi công lược parody, cộng đồng mạng Việt Nam đã lập tức bênh vực cho webdrama này: “Mấy bạn Trung không biết parody là gì sao”, “Trung Quốc không biết chúng ta đóng hài à”. Không biết dư luận xứ Trung liệu có biết được Diên hi công lược bản Việt Nam này chỉ là một webdrama parody hay không? Tuy nhiên, phản ứng của cộng đồng mạng nước này thật sự đã có phần gay gắt và không phù hợp.

Theo T.T/Infonet