Đàn ông lương 3 triệu một tháng thì làm sao lo được cho vợ con, nhìn cảnh này là rõ...

Phuong Thao 11:20 30/06/2018

Đừng trách người phụ nữ thực dụng khi chọn người chồng ổn định về kinh tế, vì thực ra họ chỉ đang nghĩ một cách thực tế mà thôi. Vì một người đàn ông không có tiền thì làm sao lo cho vợ con và gia đình của mình được.

"Đàn bà thời nay thực dụng lắm. Đàn bà chỉ cần tiền chứ đâu cần đàn ông. Cứ là người có tiền là được"... Đó là những câu nói mà cánh mày râu gán cho phụ nữ khi nhắc đến họ thời buổi hiện tại.

Tuy nhiên hãy suy nghĩ lại thì điều này có hẳn là xấu, là sai hay không? Trong xã hội hiện nay nếu không có tiền thì thực sự rất khó khăn mà làm được một điều gì. Hãy nghĩ thực tế nhất có thể chứ đừng nhìn theo một phía.

Đơn cử như mới đây trong bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ", gia đình của Hân và Kiệt cũng là minh chứng rõ nét nhất cho việc lấy chồng không có tiền và sự hắt hủi của gia đình nhà vợ vì có một chàng rể không có công ăn việc làm ổn định.

Hân bị nhiều khán giả ghét vì suốt ngày lên mặt, quát mắng và khinh thường chồng vì không có tiền. Ban đầu Kiệt cũng là một người có công việc và thu nhập đủ để lo cho vợ con, nhưng vì một rủi ro mà anh lâm vào cảnh bị phá sản.

Kể từ đó Hân luôn bực tức, hằn học với chồng, đụng vào gì Hân cũng quát tháo và chửi bới. Kiệt dần dần trở thành người không có tiếng nói trong gia đình nữa. Anh chỉ biết bất lực nhìn mọi người lấn lướt và thậm chí là sỉ nhục và trêu chọc mình.

Cảnh Kiệt phải xuống bếp ăn vụng cơm nguội và nước mắm trong tập mới nhất của "Gạo nếp gạo tẻ" khiến nhiều người không khỏi xót xa, nhưng cũng tự hỏi với cảnh đó thì Kiệt có thể lo được cho vợ con hay không?

Mặc dù biết việc Kiệt phá sản và lâm vào cảnh khó khăn này là điều anh không hề mong muốn và Kiệt cũng đang cố gắng từng ngày để tìm việc mới và lo cho gia đình. Nhưng hãy nghĩ mà xem anh suốt ngày nói Hân và mẹ Hân sao cứ gắt gỏng với mình mà không biết rằng đó là trách nhiệm của anh khi còn trên vai gia đình và vợ con nữa.

Vân biết là cách cư xử của Hân có phần quá đáng vì không thông cảm cho chồng trong lúc khó khăn. Nhưng chắc chắn Hân cũng có những điểm khó nói của mình, khi chồng không có công ăn việc làm rồi còn con cái và gia đình nữa. 

Vì vậy, trong thời buổi hiện tại, hãy nghĩ đến việc ổn định công việc và tiềm lực kinh tế trước đã rồi hãy nghĩ đến việc tìm cho mình một người để chăm sóc cả đời. Vì thực sự nếu không có kinh tế thì tình cảm cũng dễ lung lay...

Video: Kiệt trốn chui trốn lủi trong bếp ăn cơm nguội - phim "Gạo nếp gạo tẻ":

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet