Chú Quang (Gạo nếp gạo tẻ) - Mẫu đàn ông nội trợ, vì gia đình khiến hội chị em ngưỡng mộ.

Anh Quân 14:38 18/08/2018

Đàn ông hiện đại không nên nề hà việc nội trợ, lên được phòng khách thì cũng xuống được nhà bếp. Đó là những đặc điểm mà chú Quang của Gạo nếp gạo tẻ đang khiến khán giả "đổ ầm ầm" vì là mẫu đàn ông lí tưởng của gia đình.

"Gạo nếp gạo tẻ" là bộ phim về đề tài gia đình Việt khai thác mối quan hệ phức tạp của nhiều tuyến nhân vật. Từ mối quan hệ giữa vợ chồng, bố mẹ với con cái, mẹ chồng nàng dâu hay những rắc rối trong một gia đình có nhiều thế hệ chung sống.

Trong phim tập trung vào những nhân vật chính như: Hân, Kiệt, Hương, Công và Minh, Nhân với những câu chuyện đầy hấp dẫn về tình yêu, tình nghĩa vợ chồng. Nhưng bên cạnh đó, những nhân vật phụ như chú Quang vẫn đóng vai trò rất quan trọng, giúp truyền tải những thông điệp "ngầm" mà không nhiều khán giả có thể nhận thấy.

3_100220

4_86228

Chú Quang là em trai của ông Vương, một ông chú ‘vô công rồi nghề’ và có phần khù khờ do được mẹ và vợ chồng anh hai yêu thương và bao bọc quá mức.

1_111051

Nuông chiều con trai út, bà Đào (NSUT Minh Đức) thường xuyên bao che, dung túng và sẵn sàng mắng con dâu vì Quang.

gao-nep-gao-te-blogtamsuvn009

Mặc dù đã gần 30 tuổi nhưng Quang vẫn được mẹ chăm chút như trẻ lên 3.

Tuy được nuông chiều nhưng chú Quang không phải là tuyến nhân vật phản diện mà là nhân vật được nhiều khán giả yêu thích vì thật thà, sống có trước có sau và đầy nghĩa tình. Chú Quang bức xúc khi Công ngoại tình làm khổ cháu gái mình là Hương, khuyên ngăn Công quay về để mái ấm gia đình trọn vẹn. Chú Quang sẵn sàng xuống bếp để nấu thức ăn mà không làm phiền chị dâu. Chú Quang cũng có thầm thương trộm nhớ một người và chú Quang cũng rất yêu thương các cháu của mình bằng nhau, không phân biệt sang hèn, nghèo khổ.

gao-nep-gao-te-blogtamsuvn014

Căn bếp không phải là nơi đàn ông con trai nên đặt chân vào. Nhưng chú Quang vẫn một mực được giúp chị dâu.

gao-nep-gao-te-blogtamsuvn002

Đàn ông hiện đại lên được phòng khách thì cũng xuống được nhà bếp.

7_55674

10_51489

Gây ấn tượng với vai ông chú trong phim “Gạo nếp gạo tẻ”, dù chỉ là nhân vật phụ nhưng sự góp mặt của Ngọc Thuận không hề nhạt nhòa.Trong những mối quan hệ phức tạp như gia đình bà Mai thì vai diễn chú Quang do Ngọc Thuận đảm nhận giống như một điểm sáng làm tình tiết phim bớt căng thẳng.

8_148197

17_120274

Ngọc Thuận là gương mặt quen thuộc với khán giả miền Nam qua các bộ phim “Chàng ngố”, “Vợ chồng Đậu thời @”,… Nam diễn viên sở hữu gương mặt điển trai và vóc dáng lí tưởng. Khác hẳn với hình ảnh chú Quang “vô công rồi nghề” trên phim, ngoài đời anh chàng khá bận rộn với công việc đóng phim, kinh doanh hoa tươi, làm người mẫu.

Video: Chú Quang - người đàn ông lí tưởng vì gia đình trong "Gạo nếp gạo tẻ":

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

Loading...