Cười thả ga cùng phim "Mua láng giềng gần"

Hang 17:09 22/05/2018

"Mua láng giềng gần" là một trong những bộ phim tiêu biểu được HPlus đăng tải trên youtube và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả.

HPLUS - Kênh HTV Film Việt do Công ty TNHH MTV Dịch vụ Kỹ thuật Truyền thông HTV (trực thuộc Đài Truyền Hình Thành Phố Hồ Chí Minh) quản lý. Kênh Youtube HPlus đã đang và sẽ mang đến cho Quý khán giả những bộ phim truyền hình hấp dẫn, đa dạng, mới lạ của HTV films và HTVC Giải Trí.

"Mua láng giềng gần" đậm chất Nam Bộ sẽ mang đến cho khán giả những giây phút thư giãn nhẹ nhàng cùng với những ý nghĩa sâu xa.

Bộ phim "Mua láng giềng gần"  phim chủ yếu xoay quanh mối quan hệ giữa 4 gia đình sống liền kề nhau trong khu phố Hòa Bình. Trong đó, gia đình ông Huỳnh và cô bé Ngọc con của ông được xây dựng làm nhân vật trung tâm, trở thành sợi dây kết nối mối quan hệ 3 gia đình còn lại với nhau.

Vốn là người chất phác, ông Huỳnh khao khát mình sẽ có được những người hàng xóm tốt bụng, tối lửa tắt đèn có nhau.

Gia đình ông Huỳnh – Ông Huỳnh, ba của Ngọc là một lão nông thuần chất, vợ mất sớm nên đã sống đơn côi nuôi con ăn học. Vì có tiền đền bù đất ở quê nên ông quyết định lên thành phố sống cùng con gái. Với quan điểm hễ vào một cộng đồng sống mới là “Bán anh em xa, mua láng giềng gần” nên ngay từ đầu, ông đã cố công tạo dựng một hình ảnh tốt đẹp trong mắt những người hàng xóm mặc cho con gái khuyên can cỡ nào. Chính từ sự quan tâm quá mức đến bà con ở khu phố Hòa Bình quá mức của ông, khiến cho mọi người lúc đầu rất khó chịu, nảy sinh nhiều tình huống sở khóc, dở cười, bi hài, đầy éo le…

Đối diện ông Huỳnh là nhà ông Sản - một đại gia buôn bất động sản giàu sụ, có cô con gái Khánh Vi là sinh viên trường nhạc có lối sống rất hào nhoáng, một bà vợ thích đủ thứ và hay ghen, một đứa con trai tên Vượng bị strees trở nên ngẩn ngơ. Gia đình ông luôn cố gắng kiếm vợ cho con trai nhưng không thành. Quá thất vọng về con nên ông Sản lúc nào cũng có ý định lập phòng nhì để kiếm đứa con trai nối dõi.

Ông nỗ lực để tạo dựng các mối quan hệ với công đồng láng giềng mới của mình nhưng mọi việc không đơn giản như ông tưởng.

Bên cạnh nhà ông Huỳnh là gia đình ông bac sĩ Lập - Làm bác sĩ khoa sản sắp đến tuổi về hưu nhưng bị bị một sinh viên nữ giả danh tống tiền và vu cho ông quấy rối tình dục khiến ông phải về hưu non, khiến ông có những hành động kỳ quặc cộng đồng phường, xóm. Vợ ông là giáo viên, và một cậu con trai tên Dũng đang học đại học nhưng không bao giờ quan tâm đến ai, suốt ngày đóng cửa im ỉm.

Ngọc là người đứng ra khuyên can bố cô mỗi khi có chuyện.

Ngay sát vách nhà ông Huỳnh là nhà bà Vân – Ca sĩ phòng trà hết thời, có đứa con trai tên Phong. Hết đi hát, bà làm một cửa hàng làm đẹp, đây là một địa chỉ hay để các bà, chị em trong phố đến buôn chuyện, dòm ngó, xét nét nhau. Vốn tính nhẹ dạ, cả tin nên bà vô tình để bọn xấu lợi dụng, biến phòng karraoke của Phong trở thành tụ điểm bán mại dâm nên bị truy tố, cũng may nhờ ông Huỳnh giúp đỡ nên bà thoát nạn.

Dũng là con một trong gia đình trí thức, một anh chàng hot boy thông minh trong phim học cùng lớp Ngọc.

Nhiều chuyện xảy ra, khiến ông Huỳnh cảm thấy ể oải trong việc “Mua láng giềng gần” nên ông đã quyết định nghe lời con gái, cứ im lặng mà lo cho bản thân. Tuy nhiên mọi việc đâu như người trong phố nghĩ, rắc rối càng căng thẳng khi những đứa trẻ của 4 gia đình này nảy sinh tình cảm với nhau.

Ngọc thầm yêu Dũng nhưng chỉ có thể là tình yêu đơn phương vì Dũng không thích kiểu con gái biết chăm học nhiều hơn là biết ăn chơi như Ngọc.

Ngọc (Tường Vy), con gái ông Huỳnh, có tình cảm với Dũng (Phùng Ngọc Huy), con trai bác sĩ Lập nhưng không dám thổ lộ vì tự ti về hoàn cảnh khó khăn của gia đình mình.Trong khi đó Dũng lại mê mẩn Khánh Vi, con gái gia đình ông Sản, nhưng Khánh Vi lại thầm yêu trộm nhớ Phong, con trai bà ca sĩ phòng trà Diễm Vân. Oái oăm thay, Phong lại thích Ngọc….

Chuyện tình yêu của lũ trẻ lúc đầu khiến mọi người xung đột gay gắt và tưởng chừng như họ không thể nhìn mặt được nhau được nữa, nhưng bởi chính tình yêu của những đứa trẻ buộc họ phải quan tâm đến nhau và từ đó phát hiện ra những điểm tốt, hay của nhau, để thấy sự quan trọng của tình làng, nghĩa xóm mà bấy lâu nay họ xem thường, thậm chí nghi ngờ.

Dũng yêu đàn chị của mình là Khánh Vi nhưng cô nàng này lại yêu Phong

mà Phong chỉ thích Ngọc

Thất bại trong mối tình đầu đời và gặp nhiều khó khăn trong khi ra trường xin việc đã khiến Ngọc nhiều lần muốn từ bỏ mọi thứ trên thành phố để về quê sống nhưng ông Huỳnh đã động viên an ủi cô rất nhiều. Đến khi tìm được tình yêu đích thực của đời mình là anh chàng tên Phong và có bầu với anh chàng này thì cô mới thực sự muốn gắn bó với khu phố Hòa Bình. Dũng lại yêu đàn chị của mình là Khánh Vi nhưng bị cô nàng này từ chối, trong một lần đi nhậu say, Dũng và Khánh Vy vì không làm chủ được bản thân mình nên đã … ngủ chung và tạo ra nhiều tình huống trớ trêu, hài hước, vui nhộn.

Sau nhiều chuyện bi hài, ông Huỳnh tìm được hạnh phúc mới với một bà hàng xóm quái dị là Diễm Vân của mình

Tường Vi yêu đơn phương Phùng Ngọc Huy.

Và đặc biệt, một kết cục tốt đẹp cho một mối tình già khi ông Huỳnh và bà Diễm Vân phải lòng nhau. Hai ngôi nhà không còn chung vách nữa vì nó đã bị đập đi khi hai nhà đã trở thành một vì Ngọc và Phong cũng quyết định lấy nhau…Sau khi trải qua nhiều sự cố, những cư dân của khu phố này cũng nhận ra giá trị đích thực của tình làng nghĩa xóm và cao hơn cả, họ nhận thấy giá trị tình người, của sự tương thân, tương ái trong cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả này.

Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên: Danh hài Thanh Nam, nghệ sĩ hài Thanh Thủy, Kiều Linh, Phùng Ngọc Huy, Việt Cường, Tường Vy, người mẫu Quỳnh Trang, cùng các diễn viên Thanh Tùng, Ngọc Lan, Hạnh Thúy, Bảo Trí…

Mời các bạn đón xem bộ phim "Mua láng giềng gần" và cập nhật những bộ phim Việt Nam hay nhất tại kênh HPlus Media: http://yeah1.net/hplus. 

Fanpage HTVplus: www.facebook.com/hplusvn

Fanpage HPlus: www.facebook.com/hplusofficial

Theo Hằng Trần/ Infonet 

Loading...