Cười ra nước mắt cảnh "Thị Bình" Nhật Kim Anh chạy thục mạng trên nền nhạc Cướp Biển Caribe ở Tiếng Sét Trong Mưa?

Hoàng Hằng 13:06 23/09/2019

Một đoạn phim tiết lộ trước tình tiết của "Tiếng Sét Trong Mưa" bị tiết lộ nhưng có gì đó hơi sai sai vì nhạc nền không liên quan đến cảnh phim cho lắm?

Đạo diễn Phương Điền vừa tiết lộ trên trang cá nhân của mình một phân đoạn khá căng thẳng của phim truyền hình Tiếng Sét Trong Mưa. Thị Bình (Nhật Kim Anh) bị nhân vật của Trung Dũng đuổi theo sát nút. Cô gái tội nghiệp sợ hãi chạy hối hả mong giải cứu bản thân. Giữa khung cảnh căng thẳng như vậy, nhưng dường như nhạc nền đã bị đạo diễn cố tình điều chỉnh, anh cố tình ghép phần nhạc một cực kỳ... không liên quan khiến cảnh rượt đuổi của Thị Bình trở nên cực kỳ khó hiểu?

Bài nhạc nền được đạo diễn Phương Điền sử dụng trong đoạn trích là bài Mutiny. Bài hát vốn được sử dụng trong phần phim Cướp Biển Vùng Caribê (Tên gốc: Pirates Of The Caribbean). Bài hát này được sử dụng trong phần 4 với tên gọi Pirates Of The Carribebean: On Stranger Tide. Đây một là một đoạn nhạc mang không khí bi tráng vốn được áp dụng trong những đoạn phim mang nội dung chiến đấu, hoặc một đội quân nào đấy tham gia vào trận chiến. Thế nhưng, đạo diễn Phương Điền lại cố tình áp dụng vào một đoạn phim... rượt đuổi khiến cảnh rượt đuổi của Thị Bình lại mang một không khí hơi ngang trái. Thay vì phải hồi hộp, gay cấn thì đoạn video lại có cảm giác... hào hùng như Thị Bình sắp lâm trận.

Cười ra nước mắt cảnh Thị Bình Nhật Kim Anh chạy thục mạng trên nền nhạc Cướp Biển Caribe ở Tiếng Sét Trong Mưa?

Thị Bình bị rượt đuổi sợ mất mật nhưng nhạc nền lại như cô nàng đang ra chiến trường giết giặc.

Thực ra, đây có lẽ là một sự cố ý của đạo diễn. Khi anh cố tình tung đoạn video này lên trang cá nhân, dĩ nhiên ngoài một phút hình ảnh ra, người làm phim không hề muốn để lộ điều gì khác. Vậy nên nhạc phim để tạo không khí cũng đã bị vị đạo diễn giấu đi, khi vào phim sẽ có một bài nhạc khác tạo nên sự đồng nhất của tình tiết rượt đuổi với cả mạch phim.

Ngoài ra, vị đạo diễn của để lại một chú thích mang tính gợi nhớ. Anh viết: "80 năm trước cậu Ba đã kịp về cứu Bình. 80 năm sau, cậu Ba ơi về cứu Bình?". Chi tiết này có vẻ muốn gợi nhắc đến tình tiết Khải Duy (Cao Minh Đạt) vội vã chạy về cứu Thị Bình khi cô sắp bị bà Hội (NS Diệu Đức) ném xuống giếng trong những tập phim trước. Có vẻ như vị đạo diễn muốn đặt ra câu hỏi rằng: "80 năm trước cậu Ba đã cứu Bình. Nhưng lần này thì sao?". Liệu Khải Duy có ra tay giải cứu Thị Bình lần nữa?

Cười ra nước mắt cảnh Thị Bình Nhật Kim Anh chạy thục mạng trên nền nhạc Cướp Biển Caribe ở Tiếng Sét Trong Mưa?

Thị Bình lâm vào tình thế nguy hiểm.

Cười ra nước mắt cảnh Thị Bình Nhật Kim Anh chạy thục mạng trên nền nhạc Cướp Biển Caribe ở Tiếng Sét Trong Mưa?

Người rượt đuổi cô có vẻ do Trung Dũng đảm nhiệm.

Cười ra nước mắt cảnh Thị Bình Nhật Kim Anh chạy thục mạng trên nền nhạc Cướp Biển Caribe ở Tiếng Sét Trong Mưa?

Khải Duy thì đang ngơ ngác, không biết có kịp cứu Thị Bình không.

Trong đoạn cắt, chúng ta chỉ thấy Khải Duy đứng ngơ ngác nhìn xung quanh, không tìm thấy Thị Bình đâu cả. Nhưng cô lại trượt chân rơi vào lòng sông, người lao đến cứu lại là Trung Dũng. Có vẻ như, cậu ba đã không kịp cứu vợ mình rồi.

Cười ra nước mắt cảnh Thị Bình Nhật Kim Anh chạy thục mạng trên nền nhạc Cướp Biển Caribe ở Tiếng Sét Trong Mưa?Trong lần đầu gặp nguy hiểm, cậu Ba đã cứu được Thị Bình rồi sau đó cả hai nên duyên vợ chồng. Nhưng lần này Khải Duy không cứu kịp vợ nữa, có phải đây là dấu hiệu đoạn đường duyên phận của cả hai sẽ chính thức chấm dứt?Theo Paul/Helino