Cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) và 7749 lần khiến gia đình ông Sơn chao đảo

Holly1 09:08 04/06/2019

Tuy chỉ là nhân vật phụ nhưng cô Xuyến lại không ít lần là tác nhân gây nên mâu thuẫn giữa các nhân vật chính trong Về nhà đi con.

1, Phi vụ 1: sang nhà ông Sơn biểu diễn khiêu vũ rồi đột nhiên ngất xỉu vì tụt huyết áp

Ngay từ những tập đầu tiên khán giả đã được chứng kiến mối quan hệ không mấy hòa hợp giữa cô Xuyến với Anh Thư. Cô Xuyến thì phải lòng ông Sơn nên liên tục nhờ vả sửa chữa đồ đạc để tranh thủ thả thính. Nhưng Anh Thư thì lại không thích bố mình gần gũi với người phụ nữ này nên đã ra sức phá đám, ngăn cản, tạo nên ác cảm giữa hai người với nhau.

Cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) và 7749 lần khiến gia đình ông Sơn chao đảo

Đỉnh điểm của mẫu thuẫn này là ở tập 16, khi cô Xuyến sang nhà biểu diễn tiết mục khiêu vũ cho ông Sơn xem rồi đột nhiên tụt huyết áp và ngất xỉu. Chứng kiến cảnh bố mình chăm sóc cô Xuyến, Thư đã hiểu nhầm để rồi có những cử chỉ, lời lẽ khiếm nhã và có phần hỗn láo. Tình huống trớ trêu này đã dẫn đến việc ông Sơn lần đầu tiên tát Thư, người mà ông vốn coi là con gái rượu và yêu thương nhất.

2, Phi vụ 2: mách lẻo với ông Sơn về mối tình của Thư và Vũ

Cô Xuyến đã được các biên kịch của Về nhà đi con xây dựng theo đúng hình tượng của những người hàng xóm rảnh rỗi, thích rình mò và hay đi đưa chuyện. Tiêu biểu nhất có lẽ là cái lần cô thấy Vũ thập thò ngoài cửa nhà ông Sơn để tìm Thư. Và mặc dù Thư đã nói rằng hai người chỉ là bạn nhưng với đôi mắt tinh tưởng của mình, cô Xuyến vẫn nhận ra có khúc mắc gì đó và lén theo dõi cả hai.

Cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) và 7749 lần khiến gia đình ông Sơn chao đảo

Đến khi ông Sơn về, cô lại còn nhanh nhảu kể lể sự tình và đơm đặt rằng hai người họ đang hẹn hò, trong khi thực chất Thư và Vũ vốn không đội trời chung và cuộc gặp đó chỉ với mục đích để giải quyết cái thai trong bụng.

3, Phi vụ 3: Kể với Khải về một thời thiếu nữ của Huệ

Trong trường hợp này nếu là để kể tộ thì quả thực oan cho cô Xuyến quá, vì cô hoàn toàn không có ác ý gì cả. Cô kể với Khải điều đó cũng là muốn anh nhận ra rằng Huệ yêu anh thật lòng nên mới cưới làm chồng. Nhưng chính sự vô tư này của cô Xuyến đã đổ thêm dầu vào lửa vì Khải vốn bản tính bộc trực, thiếu suy nghĩ, dễ nổi nóng nên khi nghe những lời đó anh càng thêm tức giận.

Cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) và 7749 lần khiến gia đình ông Sơn chao đảo

Tuy không oán trách gi nhưng cũng phải thừa nhận rằng cô Xuyến rất biết chọn thời điểm để khiến mâu thuẫn giữa các nhân vật chính bị đẩy lên cao trào. Dù chỉ là vô tình nhưng câu chuyện của cô đã khiến Khải sôi máu và đến nhà vợ làm loạn trong những tập sau.

 Về nhà đi con mới đi hết một nửa chặng đường, liệu trong những tập tiếp theo cô Xuyến còn "vô tình" thêm bao nhiêu lần nữa thì hay cũng theo dõi phim vào lúc 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu trên VTV1 nhé!

Sơn Tùng, Theo Thế Giới Trẻ.

Loading...