Chuyện ngược đời: Cảnh đấu súng căng thẳng của "Hậu duệ mặt trời" bản Việt được khen hợp lý hơn bản Hàn

Phuong Thao 12:50 08/10/2018

Mặc dù bị chê trong khá nhiều cảnh quay, nhưng với phân cảnh quân đội bảo vệ bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ phẫu thuật cứu VIP trong "Hậu duệ mặt trời" phiên bản Việt lại khiến nhiều khán giả cho rằng hay hơn bản gốc vì lí do đặc biệt này.

Tập 9, 10 vừa lên sóng của "Hậu duệ mặt trời" đã hé lộ cho khán giả những khó khăn đầu tiên mà tổ y tế tình nguyện của bác sĩ Phương và đội NH1 gặp phải tại đảo Hải Phong. Làm phẫu thuật trước những nòng súng đang sắp châm ngòi để cứu sống tính mạng cậu bé 8 tuổi trong tình thế nguy kịch, đây chính là phân cảnh hồi hộp và kịch tính nhất của tuần này. 

Cuộc sống nơi hải đảo cũng chẳng được bình yên bao lâu khi các nhân vật liên tục gặp phải nguy hiểm cận kề. Gần cuối tập 9, một sự kiện bất ngờ đã xảy ra. Duy Kiên nhận được yêu cầu về việc trạm y tế sẽ đón một VIP – con trai nhà tài phiệt Ozo bị đau bụng dữ dội khi đang tham gia một sự kiện ở đảo Hải Phong. Vì lý do bảo mật quốc gia, hồ sơ bệnh án của cậu bé lại bị che mờ và đội y tế buộc phải tự chẩn đoán tình trạng bệnh. Càng ngày tình trạng của cậu bé càng nghiêm trọng, buộc phải phẫu thuật thì mới bảo toàn được tính mạng.

Chuyện ngược đời: Cảnh đấu súng căng thẳng của Hậu duệ mặt trời bản Việt được khen hợp lý hơn bản Hàn

Chuyện ngược đời: Cảnh đấu súng căng thẳng của Hậu duệ mặt trời bản Việt được khen hợp lý hơn bản Hàn

Phòng y tế trở nên căng thẳng khi phía quân đội của nước Udangra không muốn làm phẫu thuật và rút súng cảnh báo. Lúc này, Kiên nhìn về phía Phương “có khả năng cứu không?” Phương trả lời có, Kiên tự ý ngắt kết nối với cấp trên. Kiên quyết định cùng đồng đội rút súng bảo vệ nhóm bác sĩ để tiến hành ca phẫu thuật kịp thời. Ở bên ngoài phòng mổ căng thẳng vì những họng súng còn bên trong thì lại căng thẳng vì nếu cuộc phẫu thuật thất bại, đó sẽ là thất bại của các bác sĩ và họ cũng rời vào một tình thế khó khăn. Thế nhưng bằng sự điềm tĩnh và y đức, họ đã cứu chữa cho cậu bé thành công.

Phân cảnh này được xem là một trong những điểm mấu chốt của phim vì vừa thể hiện được tinh thần của quân đội vừa đẩy được mạch phim lên cao trào. Nhiều khán giả tỏ ra hoài nghi và chê bai cho rằng bản Việt không thể căng thẳng được như bản Hàn, thậm chí là có phần... “hài hước”. Tuy nhiên người xem đã phải đánh giá lại toàn bộ phân cảnh này. Nếu ở bản Hàn, khi mà 2 bên đang chĩa súng vào nhau vô cùng căng thẳng, tất cả mọi người đều chú tâm vào công việc của mình, thì nam nữ chính vẫn có thời gian... “liếc mắt đưa tình”. Điều này bị người xem đánh giá là quá vô lý và là điểm trừ đáng tiếc của "Hậu Duệ Mặt Trờibản Hàn.

Chuyện ngược đời: Cảnh đấu súng căng thẳng của Hậu duệ mặt trời bản Việt được khen hợp lý hơn bản Hàn

Chuyện ngược đời: Cảnh đấu súng căng thẳng của Hậu duệ mặt trời bản Việt được khen hợp lý hơn bản Hàn

Trong khi đó, sang tới Việt Nam, mọi thứ được làm lại logic hơn, khi đại úy Duy Kiên tập trung ánh mắt về phía đối phương, sẵn sàng tay súng để bảo vệ đội y tế đưa bệnh nhân vào phòng mổ. Đây được xem là chi tiết đắt giá, giúp phân cảnh “đấu súng” ở bản Việt được người xem khen ngợi hết lời.

Có thể nói "Hậu duệ mặt trời" dù đang nhận nhiều ý kiến khen chê  trái nhiều nhưng không thể phủ nhận rằng đoàn làm phim đã rất cố gắng để bám sát kịch bản gốc từ Hàn Quốc nhưng vẫn đem đến những chi tiết đậm chất Việt Nam. Diễn xuất của các diễn viên chính, đặc biệt là Khả Ngân cũng đang dần ổn định hơn trước khiến nhiều người hy vọng phần sau của bộ phim sẽ trở nên hấp dẫn và hay hơn.

Video: Phân cảnh quân đội bảo vệ bác sĩ trong "Hậu duệ mặt trời" phiên bản Việt Nam:

Theo Phương Thảo/Infonet

Loading...