"Cay đắng mùi đời": Hành trình của sự lương thiện trên con đường đấu tranh, xóa bỏ cái ác

Hang 19:08 15/05/2018

“Cay đắng mùi đời” là một trong những bộ phim tiêu biểu được HPlus Media đăng tải trên youtube và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả.

HPlus Media là đơn vị cung cấp những bộ phim do Đài Truyền Hình Thành Phố Hồ Chí Minh sản xuất thông qua hình thức cổng thông tin trực tuyến. HPlus Media tham gia hoạt động Youtube từ tháng 3/2015 cho đến nay với nhiều clip phong phú và đa dạng thu hút hơn 200 ngàn lượt theo dõi.

 “Cay Đắng Mùi Đời” là một trong số những bộ phim đặc sắc được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Hồ Biểu Chánh.

Bộ phim “Cay Đắng Mùi Đời” kể về cuộc sống mưu sinh khó khăn của hai nhân vật chính: thầy Đàng và cậu bé Được - con nuôi của ông. Thầy Đàng vốn là người có học, biết chữ Tây nên được làm thông ngôn. Do bất mãn trước cảnh bọn xâm lược cũng như quan lại tay sai hà hiếp dân lành nên ông chọn cuộc sống phiêu bạt, kiếm sống bằng nghề dạy đàn.

Kết quả hình ảnh cho phim cay đắng mùi đời

Kết quả hình ảnh cho phim cay đắng mùi đời

Trên bước đường ngao du, thầy Đàng nhận Liên và Được - hai đứa trẻ mồ côi làm con nuôi. Gia đình nhỏ này gặp nhiều cảnh bất công trên đường và lần nào thầy Đàng cũng ra tay trợ giúp kẻ yếu, để rồi phải rời xứ ra đi vì sự trả thù của bọn người xấu.

Kết quả hình ảnh cho phim cay đắng mùi đời

Hình ảnh có liên quan

Đỉnh điểm là trong một lần ông đến bến tàu Trà Vinh, thầy Đàng vì bênh vực người nông dân nghèo bị lính hành hung mà ông bị bắt và phải ngồi tù. Sau khi ra tù, ông lâm bệnh nặng và qua đời, bỏ Được và Liên bơ vơ. Liên may mắn được bà Hội đồng Nhàn - người bạn cũ của thầy Đàng nhận nuôi. Còn Được một mình lưu lạc đến tận miền Trung. Tại đây, cậu bé Được gặp người bạn đồng cảnh ngộ là Bỉ. Hai đứa trẻ nương tựa nhau và cùng thực hiện cuộc hành trình tìm về quê nhà.

Kết quả hình ảnh cho phim cay đắng mùi đời

“Cay Đắng Mùi Đời” khắc họa bức tranh cuộc sống đầy rẫy những cung bậc cảm xúc. Đó là hành trình của sự lương thiện trên con đường đấu tranh, xóa bỏ cái ác. Giữa bối cảnh xã hội đầy phức tạp, thì chữ "Nhân Đức" ở con người hơn gì hết như một tấm gương sáng chói, soi rọi cho công lý lên ngôi. Trải qua bao nhiêu khó khăn, gian khổ, cuối cùng thì cái thiện vẫn luôn được thừa nhận, luôn trường tồn.

Kết quả hình ảnh cho phim cay đắng mùi đời

Bộ phim với sự tham gia của các diễn viên: Nguyễn Hùng, Xuân Đào, Nguyễn Văn Đua, Thu Hồng, Kim Chi, Lê Tuấn, Thúy Lan, Ngọc Thanh, Điền Thái Minh, Hồng Anh, Văn Đạt, Vân Anh, Thanh Giảng,….

Không diễn viên ngôi sao, nhưng “Cay Đắng Mùi Đời” vẫn kéo sự quan tâm của khán giả bởi kịch bản chặt chẽ, thoại đậm sắc Nam bộ. Có câu chuyện từa tựa phim Đất Phương Nam, nhưng “Cay Đắng Mùi Đời” không hề trùng lắp mà có cách xây dựng rất riêng, từ đó gây dấu ấn nơi khán giả, đặc biệt khi nó hướng đến đối tượng lớn hơn.

Với nội dung nhân văn, đầy ý nghĩa, “Cay Đắng Mùi Đời” xứng đáng khi nằm trong danh sách những bộ phim hay chuyển thể từ tiểu thuyết tác giả Hồ Biểu Chánh mà chúng ta nên thưởng thức.

Mời các bạn đón xem bộ phim “Cay Đắng Mùi Đời” và cập nhật những bộ phim Việt Nam hay nhất tại kênh HPlus Media: http://yeah1.net/hplus. 

Fanpage HTVplus: www.facebook.com/hplusvn

Fanpage HPlus: www.facebook.com/hplusofficial

Xem thêm: Cay Đắng Mùi Đời - Tập 04 | Phim Tình Cảm Việt Nam Hay Nhất 2018

Theo Hằng Trần/ Infonet