Cậu bé nghèo lấy trộm đôi giày đắt đỏ và cái kết rơi nước mắt trong “ChaoTrang” tập 12

Trâm Nguyễn 12:05 23/01/2019

“ChaoTrang” tập 12 lan tỏa những giá trị nhân văn bằng câu chuyện cảm động, chân thực về lòng nhân ái.

Sau 11 tập phim gây được tiếng vang lớn trong lòng khán giả, series “ChaoTrang” tiếp tục chia sẻ những thông điệp về lòng nhân ái đầy ý nghĩa.

Cụ thể, tập 12 của “ChaoTrang” là câu chuyện đặc biệt giữa hai đứa trẻ tưởng như chẳng có điểm chung vì khác biệt hoàn cảnh cuộc sống. Thế nhưng kết phim, cả hai đã trở thành bạn tốt của nhau nhờ lòng tốt không vụ lợi.

Tập phim mở đầu bằng khung cảnh chơi đùa vui vẻ của những đứa trẻ. Ở một góc nhỏ, cậu bé nghèo nhặt ve chai chỉ biết cúi gằm mặt nhìn bạn bè vui chơi vì mặc cảm.

Mặc kệ cậu bé, những đứa trẻ khác vẫn tiếp tục vui đùa. Thậm chí, cậu bé còn bị cha mẹ của chúng xua đuổi.

Tủi thân, cậu bé phát hiện bên kia đường có một cậu bạn mang một đôi giày đắt đỏ, nhưng chỉ ngồi một chỗ và dường như rất muốn nhập hội cùng bạn bè, song lại vô cùng e ngại.

Đôi giày đó đối với cậu bé nhặt ve chai là cả một gia tài, vì thế mà cậu đã để mắt đến.

Một ngày, gia đình nọ sơ hở, để toàn bộ giày dép trước cửa mà không ai trông coi. Cậu bé nhặt ve chai không chống lại được sự tò mò, bèn lén lút lấy trộm một đôi.

Nhưng không may, cậu bị gia chủ bắt được và mắng một trận lôi đình.

Cậu bé nghèo chỉ biết khóc ròng trong ánh mắt khinh thường của những người xung quanh.

Bị bà chủ lôi vào nhà hỏi tội, cậu bé nước mắt lưng tròng xin lỗi nhưng không thể khiến bà chủ nguôi giận.

Đúng lúc đó, con của bà chủ được bế ra và bất ngờ thừa nhận chính mình là người đã cố tình đặt đôi giày ở cửa để cậu bé nghèo kia lấy được.

Hóa ra, cậu bé con của chủ nhà vốn không thể đi lại được. Vì muốn đôi giày của mình không bị lãng phí, cậu đã nhường nó cho người bạn mà vì mặc cảm nghèo khó nên không thể vui chơi cùng bạn bè.

Lời nói của cậu bé khiến cha mẹ cậu lặng người, còn người bạn nghèo của cậu xúc động đến rơi nước mắt. Cả hai nắm chặt tay nhau và trở thành những người bạn thật tốt của nhau.

Tập 12 của “ChaoTrang” khép lại bằng thông điệp nhân văn về sự sẻ chia. Có những điều ta cho là bình thường nhưng với người khác lại là một mơ ước không dễ gì có được.

Mỗi người đều có những khiếm khuyết, thiếu thốn của riêng mình như hai cậu bé trong phim: một người lành lặn nhưng nghèo khó, đơn độc, một người đầy đủ về vật chất nhưng không thể đi lại được.

Lúc ấy, sự chia sẻ sẽ nhân đôi niềm vui, khiến mỗi người cảm thấy mình trọn vẹn hơn và không còn cô độc nữa.

Suốt những tập phim vừa qua, mỗi tập trong series “ChaoTrang” đều để lại những dư âm thật đẹp.

Qua những câu chuyện trong từng tập, “ChaoTrang” đã mang đến những giây phút thật ý nghĩa cho người xem, lên án những thói hư tật xấu trong xã hội cũng như đề cao những tình cảm tốt đẹp của con người.

Đâu đó trong cuộc đời này, lòng tốt vẫn luôn tồn tại, chỉ cần chúng ta tin tưởng và sẵn sàng mở lòng mình với mọi người xung quanh.

Đón nhận thật nhiều bài học quý giá qua series ChaoTrang tại http://yeah1.net/yeah1tv

Theo Tram/Infonet

Loading...