Bom tấn của Song Jong Ki: Sát giờ lên sóng vẫn dính một loạt scandal

Trang Tran 16:08 09/05/2019

Quy tụ dàn diễn viên "xịn" cả về diễn xuất lẫn sức hút với truyền thông nhưng "Arthdal Chronicles" (Biên niên sử Arthdal) liên tục vướng những lùm xùm không đáng có đến tận sát giờ lên sóng.

Tin đồn ngoại tình của Song Jong Ki

Cuối năm 2018, truyền thông Hàn Quốc đưa tin Song Jong Ki sẽ tái ngộ Kim Ji Won một lần nữa trong một bom tấn nữa sau Hậu duệ mặt trời. Dự án này là một tham vọng lớn khi quy tụ dàn sao "nặng ký", khai thác một đề tài giả tưởng-cổ đại gây tò mò. Nhưng ngay sau đó, ngôi sao lớn nhất của phim là Song Jong Ki vướng tin đồn ngoại tình với bạn thân của vợ sau đó là "dan díu" với nữ phụ cũng tham gia bộ phim Kim Ok Bin. 

Bom tấn của Song Jong Ki: Sát giờ lên sóng vẫn dính một loạt scandal
Ngôi sao phim Hậu duệ mặt trời dính tin đồn "dan díu" với bạn thân của vợ
Bom tấn của Song Jong Ki: Sát giờ lên sóng vẫn dính một loạt scandal
Sau đó tiếp tục vướng tin đồn ngoại tình với nữ phụ Kim Ok Bin trong quá trình quay phim

Tuy cặp Song-Song không hề lên tiếng nhưng truyền thông châu Á làm lớn chuyện này với nhiều đồn đoán. Nhiều người cho rằng, ê kíp bộ phim Arthdal Chronicles phát đi tin đồn này để tăng độ hot trước ngày lên sóng. Nhưng không. bộ phim sau đó chẳng có động tĩnh gì lại có dời lại lịch công chiếu. Theo dự tính ban đầu, phim sẽ lên sóng tháng một năm 2019 nhưng sau đó phim dời đến tận tháng sau và chỉ mới có lịch chiếu chính thức thời gian gần đây. 

Bị tố bóc lột sức lao động

Khi lùm xùm cá nhân của nam chính vừa lắng xuống thì bộ phim lại bị Trung tâm Nhân quyền và Lao động Hanbit tố cáo là bóc lột sức lao động nhân viên. Cụ thể một nhân viên trong đoàn làm phim đã tố cáo ê kíp ép nhân viên làm việc 20 giờ một ngày trong thời gian quay ở nước ngoài. Người này còn cho biết thêm rằng một nhân viên ánh sáng đã bị gãy xương nhưng hoàn toàn không phải do bất cẩn mà vì phải làm việc đến mức kiệt sức.

Bom tấn của Song Jong Ki: Sát giờ lên sóng vẫn dính một loạt scandal
Hình ảnh đoàn làm phim trong thời gian quay ở Brunei

Sau khi tin đồn này được tung ra, bên phía nhà sản xuất Asadal Chronicles không hề có một phản hồi chính thức với truyền thông mà chỉ im lặng để tin này lắng xuống. Truyền thông thì nhanh chóng chìm dần nhưng với khán giả hâm mộ, bộ phim chưa lên sóng đã thực sự "mất điểm" vì cách làm việc thiếu minh bạch này.

Lịch chiếu phim khiến khán giả phẫn nộ

Asadal Chronicles là phim hợp tác với Netflix - một công ty giải trí hàng đầu thế giới. Nhưng đến sát ngày lên sóng, bộ phim lại làm khán giả phẫn nộ vì lịch chiếu. Theo đó, bộ phim Asadal Chronicles sẽ chia làm 3 phần: The Children of Prophecy (Đứa con của Tiên tri), The Sky Turning Inside Out, Rising Land (Bầu trời mở ra, mặt đất nổi lên) và Arth, The Prelude to All Legends (Arth, mở đầu của huyền thoại).

Bom tấn của Song Jong Ki: Sát giờ lên sóng vẫn dính một loạt scandal
Ba ngôi sao lớn có cứu được bộ phim liên tục vướng vào scandal trước giờ lên sóng?

Hai phần đầu gồm 12 tập, phần 1 sẽ chiếu từ ngày 1/6-16/6 và phần 2 sẽ tiếp tục được chiếu từ ngày 22/6-7/7. Lịch chiếu phần 3 hoàn toàn bị bỏ ngỏ, chỉ có thông báo cho rằng sẽ lên sóng vào cuối năm 2019. Sở dĩ lịch chiếu này bị khán giả phẫn nộ vì phần 1 và phần 2 chỉ mang tính giới thiệu bối cảnh và xây dựng câu chuyện, phần 3 mới là thời điểm của những cuộc chiến hấp dẫn nhất. Nếu chiếu vào cuối năm thì người hâm mộ phải đợi đến nửa năm để xem hết một bộ phim. Nếu tiếp tục như thế này thì có là ngôi sao hàng đầu Song Jong Ki cũng không thể cứu nỗi bộ phim này. 

 Trang, Theo Thế Giới Trẻ