Bố Sơn "Về nhà đi con" bị khán giả chỉ trích khi nhiều lần sai lầm khiến Thư và Huệ phải chịu đau khổ

Phuong Thao 09:53 02/08/2019

Dù ông Sơn là người bố luôn tần tảo vì các con nhưng vẫn có nhiều chuyện ông đã sai, gián tiếp khiến hai cô con gái của mình là Thư và Huệ phải khổ.

Tập 78 của "Về nhà đi con" lên sóng tối ngày 1/8 khiến người xem rơi nước mắt vì câu chuyện của hai nhân vật Thư (Bảo Thanh) và Vũ (Quốc Trường). Sau bao câu chuyện xảy ra, cả hai đã quyết định ly hôn, chính thức trở thành người dưng nước lã. Mặc dù đang trong giai đoạn khó khăn của công ty nhưng Vũ vẫn gom đủ 3 tỷ để thanh lý hợp đồng hôn nhân đã thỏa thuận trước với Thư. Việc Vũ bất ngờ chủ động ly hôn và trả 3 tỷ khiến Thư bất ngờ và đau khổ, cô cho rằng ngay cả những lúc khó khăn nhất Vũ cũng không cần đến mình và muốn dứt khoát. Cuộc ly hôn của Vũ và Thư diễn ra trong nước mắt, cả hai có lẽ đã nhận ra được sự quan trọng của đối phương nhưng chưa thể thừa nhận điều đó.

Việc Thư và Vũ ly hôn khiến khán giả của "Về nhà đi con" có phần hụt hẫng, nhiều người cho rằng cặp đôi có thể sẽ không đi đến nước này nếu không tác động từ ông Sơn. Ở tập trước, ông Sơn đã nói chuyện với Vũ và mong muốn anh và Thư hãy kết thúc nếu không hạnh phúc, mọi níu kéo chỉ khiến cả hai thêm đau khổ. Ông thương con gái nên không muốn Thư tiếp tục chịu đựng một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Chính vì vậy, Vũ dù đang muốn níu kéo Thư nhưng đã quyết định gom tiền trả Thư và hoàn tất thủ tục ly hôn vì nể bố vợ.

Bố Sơn Về nhà đi con bị khán giả chỉ trích khi nhiều lần sai lầm khiến Thư và Huệ phải chịu đau khổ
Thư về nhà ôm con trong nước mắt sau khi đã ly hôn Vũ.

Trong tất cả những lần bố Sơn nói đúng, làm đúng thì vẫn còn đó những lần bố Sơn sai, rất sai để Thư và cả Huệ phải khổ.

Bố Sơn đã sai khi bắt chàng trai mà con gái bố đã yêu thương phải chia tay để con gái bố được tự do, có một hạnh phúc mới, một cuộc sống mới. Tình cảm mới chớm nở của Thư đang phải đương đầu với sóng gió thì bố Sơn như "thêm dầu vào lửa", đẩy mối quan hệ đó đi đến sự tan rã. Bố mẹ nào rồi cũng muốn con hạnh phúc, nhưng mong muốn của bố Sơn lại vô tình khiến Thư và Vũ chia tay nhanh hơn. Bố Sơn có lẽ chẳng thể biết rằng Thư đã yêu Vũ, yêu con người Vũ và vì Vũ là bố của cu Bon. Còn Vũ, anh cũng đã nhận ra tình cảm của mình dành cho Thư, không còn là đối tác mà là một người vợ, người mẹ của con trai mình. Và ở thời điểm hiện tại khi Vũ cần Thư và cu Bon ở cạnh nhất để an ủi, động viên thì ông Sơn lại đẩy họ ra xa anh.

Bố Sơn đã sai khi không nhận ra được bản chất vấn đề: Với Thư và Vũ ông lại nghĩ rằng giữa cả hai không có tình yêu, sống với nhau chỉ thêm đau khổ. Còn giữa Huệ và Khải đến với nhau trong hạnh phúc nhưng khi vấn đề phát sinh, ông lại vun vén, cố cứu vãn hôn nhân cho Huệ khiến cô phải chịu thêm những tháng ngày đau khổ vì một người chồng vũ phu, cơ bạc, ghen tuông vô cớ, để rồi con rể ông đánh đập con gái ruột của bố đến mức sẩy thai, ông mất đi đứa cháu ngoại đầu tiên.

Bố Sơn Về nhà đi con bị khán giả chỉ trích khi nhiều lần sai lầm khiến Thư và Huệ phải chịu đau khổ
Bố Sơn cũng đã tự nhận ra rằng bản thân đã sai khi đẩy hai cô con gái vào những bi kịch đau khổ.

Với bố Sơn, cuộc đời bố đã sai quá nhiều, duy chỉ có 2 việc bố đúng đó là nuôi dạy 3 đứa con khôn lớn và cầu xin Thư giữ lại cu Bon để ông nuôi nấng- đứa cháu ngoại suýt bị cả bố lẫn mẹ nó đòi bỏ.

Nhưng suy cho cùng thì bố Sơn cũng chỉ muốn vì con, vì cháu, nhìn thấy những cái trước mắt khiến con gái đau khổ ông làm sao có thể ngó lơ. Có lẽ bố Sơn chỉ sai một điều là chưa nhìn sâu vào bản chất vấn đề, vội vàng kết luận và lên tiếng khiến cho con cái phải chịu khổ sở như vậy.

                                                                                                                         P.T, Theo Thế Giới Trẻ