“Bình tây đại nguyên soái”: Bộ phim lịch sử với kinh phí đầu tư “khủng”

Hang 20:46 20/09/2018

“Bình Tây Đại Nguyên Soái” là một trong những bộ phim hiếm hoi làm về đề tài lịch sử ca ngợi các vị anh hùng của dân tộc.

Bộ phim được đầu tư hơn 16 tỉ đồng có bối cảnh trải dài trên 10 tỉnh, thành từ Thừa Thiên - Huế đến miền Tây Nam Bộ, tái hiện cuộc kháng chiến chống Pháp đã để lại dấu son chói lọi trong lịch sử cận đại của nghĩa quân Trương Ðịnh (giai đoạn 1859-1864).

Đây là bộ phim được đầu tư kinh phí cao nhất từ trước tới nay, làm kéo dài trong 2 năm.

Nhân vật chính trong tác phẩm lần này chính là anh hùng Trương Định - một vị anh hùng được sinh ra ở Gò Công - Tiền Giang. Ông là người có công khai hoang lập ấp ở miền Nam. Và vì muốn tham gia chống Pháp, ông đã từ quan triều Nguyễn để thực hiện hoài bão của mình.

Tinh thần yêu nước nồng nàn của Bình Tây Đại Nguyên Soái Trương Định và mọi tầng lớp nhân dân trong cuộc khởi nghĩa lừng lẫy tại đất Gò Công vào thế kỷ 19 nhằm chống lại quân Pháp xâm lược và triều đình nhà Nguyễn mục nát.

Đó là cuộc chiến tranh nhân dân khiến cho thực dân Pháp phải kinh sợ và thán phục. Tuy cuộc kháng chiến chỉ diễn ra khoảng 5 năm (từ tháng 2/1859 đến ngày Trương Định hy sinh 20/08/1864) nhưng đã để lại vết son chói lọi trong lịch sử cận đại, viết nên thiên anh hùng ca bất hủ về tinh thần bất khuất, kiên cường bảo vệ bờ cõi chống lại quân thù cướp nước.

Cuộc kháng chiến là bài học lớn, là nguồn cảm hứng cho mọi thời đại trong sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc của nhân dân ta. Bối cảnh chính của phim là Gò Công – Tiền Giang, Nhân Trạch – Đồng Nai.

Bộ phim với nội dung thu hút, bối cảnh đẹp, diễn xuất nhập vai, có hồn của dàn diễn viên tài năng… hứa hẹn sẽ mang lại nhiều sự quan tâm của khán giả.

Bộ phim với sự tham gia của các diễn viên: Văn Nghĩa, Đan Thy, Quang Hiếu, Đức Long, Mai Hiệp, Quan Nhơn, Thanh Hiền, Khánh Uyên, Lâm Na Anh, Lê Vinh, Khánh Hòa, Phương Thu,…

Mời các bạn đón xem bộ phim “Bình Tây Đại Nguyên Soái” và cập nhật những bộ phim hay nhất tại kênh HPLUS: http://yeah1.net/hplus. 

Xem thêm: Bình Tây Đại Nguyên Soái - Tập 01 | HTV Phim Tình Cảm Việt Nam Hay Nhất 2018Theo Hằng/Infonet

Loading...