Bị soi nấu ăn “sống nhăn” với cả mẹt rau muống chưa chín, Nhật Kim Anh nói gì?

Hoàng Hằng 13:39 11/10/2019

"Thật ra set đồ ăn này không có gì quá kỳ lạ, đặc biệt là với người miền Tây. Nếu ai đã từng vi vu làng ẩm thực dân dã ở nơi này hẳn sẽ biết người miền Tây họ ăn uống khán giản dị với rau sống không chỉ có rau muống mà còn là lục bình, đậu rồng cùng với các món mặn."

Tiếp nối tập 33, Tiếng Sét Trong Mưa lần này lại mở đầu bằng khung cảnh phòng làm việc của Thanh Bình (Quốc Huy)  với sự xuất hiện của mẹ kế - Hạnh Nhi (Thảo Trang). Dường như con cả đã từng thẳng thừng nói câu chấm dứt mối quan hệ sai trái này, thế nhưng Hạnh Nhi vẫn không chịu buông bỏ. Thấy quãng thời gian vừa rồi Bình có vẻ “xa mặt cách lòng”, lại thường xuyên cùng Phượng (Oanh Kiều) qua lại không chỉ ở nhà mà còn tại đồn điền cao su, bất giác khiến cho người phụ nữ lớn hơn cậu hai 8 tuổi này ghen tuông đến mù quáng. Hạnh Nhi chua chát thổ lộ rằng bản thân rất cô độc, cha của Thanh Bình chưa bao giờ xem cô là vợ. Trong mắt của ông Khải Duy (Cao Minh Đạt), cô vợ trẻ này chỉ là một “món đồ chơi”, một “công cụ” để trục lợi xây nên cơ ngơi hiện tại.

Bị soi nấu ăn “sống nhăn” với cả mẹt rau muống chưa chín, Nhật Kim Anh nói gì?

Đứng trước tình thế đó, Thanh Bình đã không chịu “chiều ý” mẹ kế, thay vào đó là một thái độ vô cùng dứt khoát bằng cách đuổi ngay Hạnh Nhi ra khỏi phòng dù có chống cự, van xin và khẳng định không muốn Bình dắt Phượng lên đồn điền, cũng chẳng muốn bất kì cô gái nào cướp “tình nhân” từ tay mình. Sau khi bị hất hủi, Hạnh Nhi vẫn kiên trì đứng ngoài cửa thủ thỉ nhằm khiến “tình nhân” xoay chuyển suy nghĩ. Bất thình lình ba Xuân (Bạch Công Khanh) xuất hiện, nhìn thấy mẹ mắt đẫm lệ đứng trước cửa phòng anh hai đã khiến cậu hiểu lầm rằng Thanh Bình lại khiến mẹ buồn. Ngay lúc đó, Hạnh Nhi nhanh trí “chữa cháy” rằng không có chuyện gì cả và xua con trai về phòng học bài.

Bị soi nấu ăn “sống nhăn” với cả mẹt rau muống chưa chín, Nhật Kim Anh nói gì?

Quay lại chuyện đồn điền cao su, phía ông Hùng – tình địch năm xưa của ông Khải Duy đã mua chuộc thành công tên Cai Tuất. Vẫn “trò bẩn” cũ rích, ông ra lệnh cho tên nội gián phải làm mọi cách khiến công nhân nổi dậy. Tuy nhiên, mọi chuyện lại khó hơn tên Cai Tuất tưởng, bởi sau khi nhận được quá nhiều quyền lợi từ chuyện ăn uống, sinh hoạt đến công việc từ cậu hai Thanh Bình, những người làm công ở đồn điền đã không còn nổi loạn, cũng chăm chỉ làm lụng hơn trước. Chính vì thế, gián điệp mà ông Hùng cài vào lại thất bại khi không thể ra tay.

Bị soi nấu ăn “sống nhăn” với cả mẹt rau muống chưa chín, Nhật Kim Anh nói gì?

 Nói về Thị Bình (Nhật Kim Anh), sau khi theo con gái lên đồn điền phụ giúp chuyện cơm nước cho công nhân nơi đây, bà luôn chu toàn mọi việc. Một hôm, cũng cùng Phượng (Oanh Kiều) và một số người phụ nữ mang cơm ra khi làm việc của công nhân, đứa con gái bà lại gặp phải tên Cai Tuất từng giở trò đồi bại trước đây. Cô run bắn người khi nghe hắn “cẩm cưa” nên về làm vợ ông ta, Hải – anh trai của Phượng đã đứng lên ngăn chặn ngay tên biến thái này.

Bị soi nấu ăn “sống nhăn” với cả mẹt rau muống chưa chín, Nhật Kim Anh nói gì?

Không làm được gì, hắn đã bỏ đi và ngay lúc đó, Hải khuyên em gái không nên đi lại hay ở nơi nguy hiểm này mà hãy trở lại biệt thự làm việc. Tuy nhiên, câu đáp lại của Phượng đã vô tình khiến bà Bình nhói lòng “Em đâu thể tự tiện, phải chờ cậu hai biểu mới được! Cậu hai là chủ, em chỉ là con hầu thôi mà!”. Thị Bình bỗng biến sắc, lẩm nhẩm lại câu “cậu chủ, con hầu” liền cảm thấy rùng mình khi nó nhắc nhớ lại câu chuyện bi kịch năm xưa.

Bị soi nấu ăn “sống nhăn” với cả mẹt rau muống chưa chín, Nhật Kim Anh nói gì?

Không chỉ chăm sóc những người làm ở đồn điền, Phượng còn đặc biệt quan tâm đến Thanh Bình. Thấy cậu hai có vẻ mệt mỏi đến không có thời gian đụng đũa ăn cơm. Nhưng Phượng rất tinh ý, cô luôn ân cần từng li từng tí từ chuyện bưng nước đến bóp vai chuẩn huyệt giúp Thanh Bình đỡ mệt mỏi phần nào. Và những cử chỉ này càng khiến trái tim của cậu chủ rung rinh, cảm mến cô người hầu hồn nhiên, nhanh nhạy này hơn. Không biết có phải vì nguyên nhân riêng tư ấy mà cậu hai đã bất ngờ cất một căn nhà riêng cho bố mẹ Phượng gần chỗ làm việc. Điểm này cũng gây không ít hiếu kỳ, Thanh Bình chỉ giải thích ngắn gọn “đây là mô hình thử nghiệm, nếu khả thi sẽ nhân rộng ra nhiều hơn”.

Bị soi nấu ăn “sống nhăn” với cả mẹt rau muống chưa chín, Nhật Kim Anh nói gì?

Trong tập 34 lại xuất hiện một sự thật động trời khác không ai ngờ đến, đó chính là phân đoạn thầy thuốc gặp Hạnh Nhi để báo về chuyện bệnh tình đang ngày một chuyển biến xấu. Ông khẳng định cô đang chất chứa quá nhiều nỗi lòng, từ đó nó đã tạo ra tâm bệnh, vô tình khiến cô gái vốn trẻ trung trở nên lão hóa nhanh, âu lo đến suy nhược. Vẫn chẳng muốn thổ lộ cùng thấy thuốc sự thật trong tâm trí mình, Hạnh Nhi chỉ giữ nét mặt u uất. Tuy nhiên, ngay sau đó cô đã bất ngờ khi nghe vị thầy thuốc thân thuộc với gia đình tiết lộ rằng biết rất nhiều bí mật cũng như gia thế ngày xưa của cô.

Bị soi nấu ăn “sống nhăn” với cả mẹt rau muống chưa chín, Nhật Kim Anh nói gì?

Hạnh Nhi năm xưa là một cô gái hoạt bát, năng nổ ra sao, có những sở thích thế nào đều được người đàn ông này tường thuật lại rành rọt đến khó tin. Hóa ra vị thầy thuốc này đã đem lòng yêu thầm Hạnh Nhi từ lâu, đặc biệt nó càng mãnh liệt khi biết số phận đẩy đưa quá bi thảm của nhan sắc này, phí cả một thời thanh xuân cho tình yêu lạnh nhạt, lừa dối và lợi dụng. Biết được sự thật khó tin này, mẹ kế liền xua tay, gạt ngay câu chuyện với lời lẽ không mấy mặn mà “Từ nay trở đi ông không cần đến khám bệnh cho tôi nữa”.

Bị soi nấu ăn “sống nhăn” với cả mẹt rau muống chưa chín, Nhật Kim Anh nói gì?

Tiếp nối mẹ ruột, cậu ba Xuân cũng là nhân vật “chiếm spotlight” trong tập này. Vì bỗng có tình cảm quá sâu sắc với Phượng, Xuân không thể kiềm chế mà chạy sang ngay phòng cô hầu gái. Tuy nhiên, không gõ cửa ngay mà chỉ đứng tần ngần, đi tới đi lui mặc cho sương đêm và mồ hôi hòa nhau ướt đẫm cả người. Cuối cùng, ba Xuân đã quyết định gõ cửa và nhìn thấy bóng dáng co ro vì lạnh, Phượng chẳng ngần ngại mời ngay vào phòng. Cô lấy khăn cho cậu lau đầu, đắp chăn trên người để kẻo cảm lạnh. Thế nhưng, Phượng không ngờ rằng những lời ba Xuân sắp thốt lên sẽ khiến bản thân vô cùng khó xử “Phượng làm vợ tui nha! Tui muốn ở trong phòng này cùng với Phượng”.

Bị soi nấu ăn “sống nhăn” với cả mẹt rau muống chưa chín, Nhật Kim Anh nói gì?

Không chỉ vậy, cậu ba còn “hăm dọa” nếu không đồng ý sẽ không ăn mạnh, học giỏi và cũng không về phòng  ngủ. Trong phút chốc Phượng nhanh trí đề cập về chuyện mẹ của Xuân đã từng tát cô và cảnh cáo không cho đến gần, rằng chuyện cưới một con hầu, giai cấp khác nhau là chuyện bà chủ không bao giờ chấp nhận. Ba Xuân lên tiếng van xin “Nếu mẹ đồng ý thì Phượng cũng đồng ý đúng không?” cũng vì câu đó mà cô ậm ừ vì không thể từ chối cũng chẳng thể làm gì khác hơn. Cô hầu gái đành thưa ”Cậu ba về phòng ngủ đi, chuyện này để từ từ Phượng tính”.

Bị soi nấu ăn “sống nhăn” với cả mẹt rau muống chưa chín, Nhật Kim Anh nói gì?

Liệu Phượng có chấp nhận tình cảm của cậu ba Xuân và câu chuyện này sẽ kéo cô vào vòng bi kịch nguy hiểm thế nào? Hãy cùng đón xem tập mới nhất của bộ phim “Tiếng Sét Trong Mưa” phát sóng lúc 20h từ Thứ 2 đến Thứ 7 hàng tuần trên kênh THVL1, tập 34 sẽ lên sóng ngày 10/10/2019. Hiện tại, các tập phim “Tiếng Sét Trong Mưa” đã có bản đầy đủ nội dung trên THVLi sau 03 ngày kể từ ngày phát sóng trên truyền hình.

Bị soi nấu ăn “sống nhăn” với cả mẹt rau muống chưa chín, Nhật Kim Anh nói gì?

Chuyện bên lề chuyện săm soi chi tiết lạ trong Tiếng Sét Trong Mưa tập 34 đang khiến không ít khán giả hoang mang. Nếu để ý kỹ phân đoạn Thị Bình mang gánh cơm trưa cho công nhân đồn điền cao su sẽ không khỏi giật mình vì món ăn chỉ toàn là rau muống sống và cá mặn. Nhìn hình ảnh những người đóng vai quần chúng ăn rau như “nhai cỏ” đã gây nhiều ý kiến tranh cãi. Tuy nhiên, liên lạc với nữ diễn viên Nhật Kim Anh, chị chia sẻ rằng:

“ Thật ra set đồ ăn này không có gì quá kỳ lạ, đặc biệt là với người miền Tây. Nếu ai đã từng vi vu làng ẩm thực dân dã ở nơi này hẳn sẽ biết người miền Tây họ ăn uống khán giản dị với rau sống không chỉ có rau muống mà còn là lục bình, đậu rồng cùng với các món mặn. Thêm một điều mà Nhật Kim Anh muốn bộc bạch rằng Tiếng Sét Trong Mưa không chỉ là bộ phim truyền hình bình thường, vì được chuyển thể từ vở vải lương kinh điển Lôi Vũ nên đạo diễn đầu tư khá tỉ mỉ ở những chi tiết đậm chất miền Tây”.

Bên cạnh đó, Nhật Kim Anh cũng tiết lộ nhìn trên phim thế thôi chứ ở ngoài cô là một tay “master chef” xịn xò đấy nhé! Tuy hiện tại khá bận rộn nhưng mỗi khi có thời gian rảnh, nữ diễn viên thường rủ bạn bè đến và vào bếp tự tay làm rất nhiều món ngon.

Theo H.H/Thế giới trẻ