"Bên kia sông": Cuộc chiến "cân não" giữa thiện và ác

Hang 16:40 14/06/2018

"Bên kia sông" là một trong những bộ phim tiêu biểu được HPlus đăng tải trên youtube và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả.

HPLUS - Kênh HTV Film Việt do Công ty TNHH MTV Dịch vụ Kỹ thuật Truyền thông HTV (trực thuộc Đài Truyền Hình Thành Phố Hồ Chí Minh) quản lý. Kênh Youtube HPlus đã và đang mang đến cho quý khán giả những bộ phim truyền hình hấp dẫn, đa dạng.

"Bên kia sông" là một bộ phim tâm lý hình sự xoay quanh những câu chuyện lôi cuốn, tình tiết thú vị, hấp dẫn. Bộ phim do 2 đạo diễn Đỗ Phú Hải – Phạm Ngọc Châu thực hiện với thông điệp: Thiện – ác, nhân quả đều có quy luật của nó, sự trả giá là do cách hành xử trái quy luật của mỗi người gây ra. 

Chuyện phim xoay quanh Lê Tuấn (NSƯT Tạ Minh Tâm đóng), có xuất thân từ một gia đình nghèo khổ, cha mẹ mất sớm nên Tuấn sống với người chú làm nghề vá chài lưới bên sông. Sau này, vì người chú cũng không cưu mang được Tuấn nên bản thân trôi dạt vào xã hội đen.

Trưởng thành từ các băng đảng cùng sự gian xảo của mình, Tuấn nhanh chóng phất lên bằng nghề cho vay nặng lãi, đánh bạc, và trở thành tên cầm đầu trong thế giới ngầm. Dưới vỏ bọc của một giám đốc công ty địa ốc Thành Đạt, với đồng tiền trong tay, Tuấn có thể đổi trắng thành đen, mua chuộc, làm tha hóa nhiều cán bộ chủ chốt của nhiều cơ quan, ban ngành.

Tuấn vốn là người đào hoa, thay người tình như thay áo, nên hắn sẵn sàng bỏ hàng núi tiền để “săn” người đẹp nhưng sẵn sàng dứt bỏ khi chán. Mặt khác, Tuấn cũng là con người đa sầu đa cảm, dễ rung động, thường bí mật giúp đỡ các hoàn cảnh đáng thương. Tuấn được giới xã hội đen vừa kính nể, vừa khiếp sợ và được giới giang hồ gọi là “anh Hai”.

Minh Thùy (NSƯT Tuyết Thu), vợ Tuấn là một phụ nữ hiền lành, chất phác. Cô nhiều lần phát hiện thói trăng hoa của chồng nhưng không thể làm gì được. Ngoài ra, Minh Thùy cũng biết được tội ác của chồng nhưng bà không dám tố cáo vì sợ ảnh hưởng đến 2 đứa con gái nên chọn lối sống cô độc, tìm đến nhà chùa, phó mặc cuộc đời cho số phận. Đến khi tình cờ phát hiện chồng ra lệnh Ngọc Đen giết một cô gái, cô mới bừng tỉnh, ngày đêm ra sức thuyết phục chồng quay đầu.

Dưới trướng của Tuấn là Ngọc Đen, một tay giang hồ được Tuấn cứu trong một lần đụng độ. Mang ơn cứu mạng, Ngọc Đen nguyện là một đệ tử trung thành luôn làm theo mệnh lệnh của Tuấn mà không cần biết lý do. Đối với Ngọc Đen, bà ngoại và con gái là lẽ sống của hắn. Dù Ngọc Đen nổi tiếng là tên giang hồ độc ác nhưng mỗi khi trở về nhà, hắn là một đứa cháu ngoan, một người cha yêu thương con rất mực.

Để che đậy các hoạt động phạm tội của mình, Tuấn lên danh sách các cán bộ cao cấp trong cơ quan bảo vệ pháp luật để tiếp cận, mua chuộc. Vòng xoáy mà Tuấn tạo ra vô hình vạn trạng như một mạng nhện cuốn hút nhiều nạn nhân, nhiều thành phần xã hội. Xóa bỏ băng nhóm Lê Tuấn là một hoạt động vô cùng gian nan của các cơ quan bảo vệ pháp luật bởi sự tinh vi, gian xảo của hắn.

“Bên kia sông”đặt ra nhiều vấn đề khiến người xem trăn trở, suy tư. Đó là những dằn vặt của những kẻ thủ ác; lằn ranh thiện ác trong con người khi đối mặt với người thân. Phim vẽ nên nhiều góc nhìn về con người trước hoàn cảnh. Nhiều người vì cái nghèo mà dần trở thành tội phạm, nhưng có không ít người giàu vì tham vọng cũng nhúng tay vào tội lỗi. Có người đổ lỗi cho hoàn cảnh, nhưng thực ra, chọn lựa sống như thế nào là do ý chí và nghị lực của cá nhân. Mỗi người đều phải đấu tranh và tự chịu trách nhiệm cho cuộc sống của bản thân.

Kết cục của những nhân vật Lê Tuấn, Ngọc Đen, thiếu tá Sỹ Hùng, Năm Cảnh chuyển tải thông điệp về luật nhân quả ở đời. Bởi sự tha hóa của mình, Sỹ Hùng đã hại chết vợ anh ta, phá tan hạnh phúc, sống trong những tháng ngày ám ảnh và hối hận. Một phần thiện còn sót lại trong con người Lê Tuấn, Ngọc Đen giúp họ nhận ra những sai lầm của bản thân, nhưng pháp luật nghiêm minh đã đòi lại công lý cho những nạn nhân.

Số phận đưa đẩy đến lằn ranh thiện - ác, bóng tối và ánh sáng, con người liệu có chọn cho mình một lối đi đúng? Phần thiện còn sót lại có giúp họ chuộc lỗi và tìm được bình yên? 

Bộ phim Bên kia sông như một lời cảnh tỉnh với cả người nghèo khó lẫn kẻ sang giàu đầy tham vọng rằng hãy tránh xa tội lỗi. Bởi vì, chỉ có cuộc sống trong lành mới đem đến sự bình yên cho chính mình, cho người thân và toàn xã hội.

"Bên kia sông" vừa có tiết tấu nhanh của phim hành động nhưng vừa có cái sâu lắng của phim tâm lý nên có thể đáp ứng được thị hiếu của giới trẻ lẫn người lớn tuổi.

Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên: NSƯT Tạ Minh Tâm (vai trùm Hai Tuấn), NSƯT Việt Anh (Chủ tịch MTTQ 5 Cảnh), NSƯT Mỹ Uyên (Nga điên), NSƯT Thanh Điền (Thiếu tướng Tám Nghĩa), NSƯT Tuyết Thu (Minh Thùy – vợ hai Tuấn), Quách Hồ Ninh (Ngọc đen), Bích Trâm (Lam Hà), Hữu Tiến (Trung tá Thế Mạnh), Tùng Haru (Thiếu tá Sỹ Hùng), Lý Thanh Thảo (nhà báo Ngọc Lan)…

Mời các bạn đón xem bộ phim "Bên kia sông" và cập nhật những bộ phim Việt Nam hay nhất tại kênh HPLUS : http://yeah1.net/hplus. 

Fanpage HTVplus: www.facebook.com/hplusvn

Fanpage HPlus: www.facebook.com/hplusofficial

Xem thêm: Bên Kia Sông - Tập 04 | HTV Phim Tình Cảm Việt Nam Hay Nhất 2018