Bên cạnh nổi điên vì bà mẹ vợ, khán giả còn tức anh ách với người chồng nhu nhược trong "Gạo Nếp Gạo Tẻ"

Mỹ Linh 15:30 15/06/2018

Mấy ngày qua, cư dân mạng đang phát sốt vì bộ phim "Gạo Nếp Gạo Tẻ" bởi thái độ xấc xược, ích kỉ và tham lam của “cô vợ trong truyền thuyết” Hân (Thúy Ngân). Nhưng suy đi cũng phải tính lại, Hân trở nên như vậy một phần cũng bởi có một ông chồng quá nhu nhược.

Gạo Nếp Gạo Tẻ là một trong số những bộ phim truyền hình "nóng" nhất mùa hè này vì mang tới cho khán giả những thước phim chân thực nhất về cuộc sống hôn nhân, gia đình. Phim ngày càng trở nên gay cấn khi Hân lộ rõ bản chất tham lam, coi trọng vật chất, ích kỉ và độc đoán khiến Kiệt rơi vào sự bế tắc. Những hành động của Hân với chồng con đã khiến cô trở thành kẻ "tội đồ" trong mắt khán giả. Tuy nhiên, có lẽ chuyện gì cũng có nguyên nhân của nó.

Chẳng biết thời con gái, Hân có được cung phụng, chiều chuộng hay không nhưng dám chắc từ khi lấy Kiệt, cô chẳng phải động một ngón tay vào bất kì chuyện gì. Ai đời, một người vợ, người mẹ lại chẳng cả biết nấu vài ba món đơn giản, thậm chí là… đun nước.

Năng khiếu của Hân biết là tiêu xài hoang phí

Đồng ý là nhà Kiệt giàu, có giúp việc lo hết mọi chuyện nhưng để vợ chỉ ngồi một chỗ, ăn chơi và tiêu xài phung phí như Kiệt thì quả là hiếm có. Chính sự cung phụng hết lòng của Kiệt đã khiến Hân mất luôn bản năng của một người mẹ, không cảm nhận được thiên chức thiêng liêng của mình đến độ khi nghèo khổ cô chỉ ước mong chưa từng có hai đứa nhỏ trên đời. Người ta vẫn nói "hổ dữ không ăn thịt con" vậy mà Hân chỉ vì sa cơ mà khước từ luôn thiên chức làm mẹ. Âu cũng vì cô đã được nuông chiều quá độ đến mức chỉ coi bản thân mình là quan trọng nhất.

Ngay cả khi Hân vô nghĩa, bất hiếu với bố chồng, Kiệt cũng chỉ mắng chửi cô vài câu rồi rơi vào sự bất lực. Anh đành để bố khăn gói về quê trong sự tủi khổ mà chẳng dám mở lời dạy bảo vợ cho đàng hoàng rồi giữ bố ở lại chăm sóc, cung phụng như chính cái cách anh bảo bọc Hân. Kiệt là một người trọng nghĩa, trọng tình, thương ai thì thương hết mực nhưng cách anh chiều chuộng Hân thì quả là sai thật rồi.

Rồi từ ngày tán gia bại sản, Kiệt càng khiến khán giả "phát sốt" vì sự nhu nhược của mình. Nhiều lần to tiếng với vợ nhưng chỉ cần Hân lên giọng vài ba câu là Kiệt lại trưng cái bộ mặt buồn tủi, bỏ ra khỏi nhà, lang thang trên đường hoặc tìm một chỗ vắng người để tự mình trút bầu tâm sự. Thậm chí Kiệt còn nghĩ đến việc tự tử dù xung quanh anh còn quá nhiều người cần anh chăm sóc.

Chưa một cuộc tranh cãi nào, Kiệt chiếm thế thượng phong dù vốn dĩ anh luôn là người làm đúng. Đến khán giả cũng phải sốt ruột vì những tình thiết cứ lặp đi lặp lại, Hân sai, vợ chồng cãi vã, Hân lên gân, Kiệt buồn tủi rồi bỏ đi. Kể cả cú tát trong cơn nóng giận của Kiệt cũng chẳng thể khiến anh bớt nhu nhược. Cứ vậy thì chẳng biết đến bao giờ chuyện này mới kết thúc nữa?!

Trước mặt vợ đã vậy, trước mặt bà Mai, Kiệt cũng chẳng thể khá khẩm hơn. Bà Mai không cho gặp con anh cũng một dạ, hai vâng, bà Mai nhiếc móc, xỉa xói Kiệt cũng chỉ cúi đầu nhận lỗi (dù anh hoàn toàn không sai gì cả). Đỉnh điểm là khi bà Mai yêu cầu Kiệt li dị với con gái mình, Kiệt cũng chỉ ngậm ngùi, bỏ đi rồi lại tìm một chỗ vắng người để tự chút bầu tâm sự.

Từ ngày phá sản, chưa một lần Kiệt dám ngẩng cao đầu nhìn bố mẹ vợ dù cả bố, vợ chồng chị cả, em gái, chú và bà nội của Hân đều nhất mực bênh vực Kiệt. Hân chỉ có mẹ còn Kiệt, Kiệt có cả một hậu phương vô cùng vững chắc nhưng anh chưa một lần dám vùng lên, thoát khỏi "ách thống trị" của hai người phụ nữ.

Nếu Kiệt cứ mãi nhu nhược như vậy thì không biết Hân sẽ còn phách lối đến bao giờ. Thôi thì chờ những tập sau sẽ rõ! Gạo Nếp Gạo Tẻ lên sóng đều đặn vào 20h thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần trên kênh HTV2.

Theo Lệ/Trithuctre

Loading...