Bật mí về "soái ca Tuyết Tùng" trong 'Ai chết giơ tay', chàng trai từng ‘chơi trội’ dành tặng Huỳnh Lập 200 triệu đồng làm phim

Nhi Huỳnh 21:48 04/09/2018

Thủ vai Tuyết Tùng, một nhân vật giả gái rất ấn tượng trong Web Drama “Ai chết giơ tay” của Huỳnh Lập, nam diễn viên Đăng Khoa đang quyết định sẽ mang đến cho bản thân mình những bước bức phá mới trong thời gian sắp tới.

Với những nghệ sĩ trong showbiz Việt, câu chuyện theo đuổi nghệ thuật luôn là một trong những đề tài có nhiều bí mật thú vị, và mỗi người đều có một câu chuyện đặc biệt và ấn tượng riêng của bản thân mình. Với Đăng Khoa – nam diễn viên thủ một vai giả gái trong Web Drama “Ai chết giơ tay” của nam diễn viên Huỳnh Lập cũng thế.

Đam mê sân khấu, ca kịch, múa hát từ khi còn bé tí và luôn là “đầu tàu” văn nghệ trong xóm, trong lớp, giữa bạn bè, nhưng mãi đến thời gian gần đây Đăng Khoa mới cảm thấy mình thực sự có thể hoàn toàn đắm chìm vào với thế giới nghệ thuật như mình mong muốn. Và để có được ngày hôm nay, đó là cả một hành trình dài giữ lửa đối với chàng diễn viên điển trai này.

Vốn xuất thân là một chàng trai theo học Quản trị kinh doanh của một trường Cao đẳng vì đi theo định hướng của ba mẹ, nam diễn viên Đăng Khoa ít có cơ hội tiếp xúc với sân khấu từ sớm như nhiều bạn bè, đồng nghiệp khác. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà Đăng Khoa từ bỏ niềm đam mê của mình mà vẫn luôn nuôi dưỡng ước mơ được theo đuổi nghệ thuật. Đến khi đang học năm 3 ở giảng đường, dù rất muốn thi vào trường Sân khấu để theo nghiệp diễn viên nhưng vì tự thấy bản thân không có nhiều thời gian nên Đăng Khoa quyết định theo học lớp Kỹ thuật biểu diễn ở Sân khấu Kịch Hồng Vân.

Đăng Khoa kể, anh còn nhớ rõ đó là năm 2014, khi thi đậu vào lớp học này anh cảm thấy rất vui mừng và hạnh phúc, vì năm đó hai người chấm điểm đầu vào là nghệ sĩ Hữu Châu và nghệ sĩ Minh Nhí, cả hai thầy đều rất khó và kiểm ra rất gắt gao về mặt phát âm, tiềm năng sân khấu. 

Trở về phụ gia đình một thời gian, Đăng Khoa nhận thấy mình không thể cứ tiếp tục sống một cuộc sống tẻ nhạt được nữa, anh quyết định tìm những thứ khác để làm. Tuy nhiên, máu nghệ thuật trong con người anh lại một lần nữa trỗi dậy và chiến thắng.

Trong một lần tình cờ, nam diễn viên Huỳnh Lập và quản lý Hồng Tú trên đường về miền Tây có dịp ghé quán cơm của gia đình Đăng Khoa để dùng bữa. Nghe câu chuyện và biết về niềm đam mê diễn xuất của Đăng Khoa, Huỳnh Lập và Hồng Tú quyết định mời luôn Đăng Khoa tham gia vào một vai diễn trong “Ai chết giơ tay”. Vai phụ mang tên Tuyết Tùng này chính là một thử thách rất mới lạ với Đăng Khoa, bởi anh biết việc thể hiện một vai giả gái không phải là sở trường của anh và cũng là lĩnh vực mà Đăng Khoa không tự tin nhất.

Tuy vậy, sau khi nghe Huỳnh Lập giải thích và thuyết phục, Đăng Khoa đã quyết định nhận lời và đó quả là một quyết định vô cùng đúng đắn.

Anh trải lòng, nhà mình có 2 anh em, từ lúc 5 tuổi, Đăng Khoa đã phải phụ bố mẹ làm công việc “rước tiểu” – nghĩa là “mời mọi người vào nhà mình đi vệ sinh” ở bến phà Mỹ Thuận để thu phí từng 200 đồng, 500 đồng. Thời đó, mẹ của Đăng Khoa còn đạp xe đạp chạy theo các xe khách để bán trà đá, lao động vất vả đến mức từng sảy thai một lần. Tuy nhiên, sau khi cầu Mỹ Thuận được xây lên thì nhà của Đăng Khoa “thất nghiệp”, chuyển sang bán bánh mì, nhưng cũng chính vì cơ duyên ấy mà gia đình của anh dần dần được mọi người biết đến nhiều hơn. Từ chỗ bán bánh mì trở thành quán cơm, rồi giờ đây trở thành một trong những trạm dừng chân lớn ở khu vực Tiền Giang, tất cả đều là nhờ sự nỗ lực từ những bước chân nhỏ nhất ngay từ ngày xưa. 

Sau khi “Ai chết giơ tay” thành công vượt trội, Đăng Khoa được nhiều khán giả biết đến hơn và yêu mến hơn, thế nên anh cũng đã chọn thời điểm này để “tăng tốc” và quay lại với nghề diễn. 

 Theo Nhi Huỳnh/Infonet