Ba ông bố cực kỳ đáng yêu của "Về Nhà Đi Con": Mỗi người một tính nhưng cực kỳ thương con

Hoàng Hằng 09:33 02/06/2019

Ba ông bố của Về Nhà Đi Con , mỗi người một tính cách khác nhau nhưng đều có điểm chung là rất thương con, nhưng cách thể hiện tình thương của ba người lại hoàn toàn khác nhau khiến ba nhân vật này trở nên thú vị.

"Hội phụ huynh" của Về Nhà Đi Con bao gồm ba ông bố: Ông Luật (NSND Hoàng Dũng), ông Sơn (NSƯT Trung Anh), ông Quốc (MC Tuấn Tú). Mỗi người một tính cách. Ông Sơn thì trầm tĩnh, ít nói. Ông Luật thì nghiêm khắc. Ông Quốc thì là ông bố... trẻ năng động v.v... Nhiều khi các ông cũng chẳng hợp lòng nhau lắm nhưng con cái chính là điểm chung của cả ba người.

Tuy không được nhắc đến quá chi tiết trong phim, nhưng ba người bố này lại chính là hình mẫu, đại diện cho rất nhiều người bố trong cuộc sống. Hẳn khi xem Về Nhà Đi Con, ai trong số chúng ta ít nhiều cũng bắt gặp hình ảnh bố mình trong cách thể hiện nhân vật của các diễn viên. Về Nhà Đi Con chính là cái nhìn sâu hơn vào cách suy nghĩ, mối quan hệ giữa cha mẹ - con cái.

Ông Sơn - người cha lạnh lùng, bỡ ngỡ không biết cách thể hiện tình thương cho con

Ông Sơn là đại diện tiêu biểu cho những người cha thầm lặng, ít nói. Cả đời chi biết cho đi, lặng lẽ chăm sóc những đứa con của mình từ xa, sẵn sàng hy sinh cả tính mạng cho con nhưng không thể nào mở miệng nói câu thăm hỏi, yêu thương.

Ba ông bố cực kỳ đáng yêu của Về Nhà Đi Con: Mỗi người một tính nhưng cực kỳ thương con 

Ba ông bố cực kỳ đáng yêu của Về Nhà Đi Con: Mỗi người một tính nhưng cực kỳ thương con 

Ba ông bố cực kỳ đáng yêu của Về Nhà Đi Con: Mỗi người một tính nhưng cực kỳ thương con

Chỉ có hai cô con gái lớn, Thư và Huệ hiểu tính bố. Dương thì còn quá trẻ con để hiểu.

Đầu phim, ông Sơn chật vật với cô con gái út, Ánh Dương (Bảo Hân) vẫn cho rằng bố không thương mình chỉ vì bố không thể hiện cho cô thấy điều đó. Đây cũng là vấn đề của ông Sơn, tính cách của ông cần có những đứa con tinh ý, thấu hiểu thì mới nhận ra đường tình thương của bố. Như Huệ (Thu Quỳnh) và Thư (Bảo Thanh) chẳng hạn. Người thì dịu dàng, hiểu chuyện, người thì thông minh. Hai cô con gái lớn thừa biết tình cảm của bố, nhưng cô út thì không. Cô quá vô tư, nông nổi nên không thể nhìn xuyên qua lớp vỏ lạnh lùng của bố Sơn. Đối với những đứa con út như Ánh Dương, ông Sơn và các bậc cha mẹ phải học cách thể hiện tình thương, lòng tin tưởng ở con cái nhiều hơn. Những đứa trẻ vốn từ bé thiếu thốn tình yêu thương như Dương vốn sẽ không thể "cảm nhận" được tình thương nếu nó không được thể hiện rõ ràng.

Ba ông bố cực kỳ đáng yêu của Về Nhà Đi Con: Mỗi người một tính nhưng cực kỳ thương conVậy là ông Sơn từ một người cha lạnh lùng, luôn tỏ ra xa cách phải thay đổi chính mình. Ông phải học cách thể hiện tình thương một cách rõ ràng hơn, học cách nói những câu quan tâm, động viên Dương hay thậm chí phải cho Dương... tiền xài để cô nàng hiểu được thực ra bố quan tâm tới mình nhiều nhường nào. Cuối cùng thì Dương cũng hiểu được tấm lòng của bố. Giờ đây, khúc mắc giữa hai cha con đã không còn nữa.

Ông Luật - Ông bố nghiêm khắc, nhưng quan trọng là bạn có biết... nịnh hay không?

Bố của Vũ (Quốc Trường)- ông Luật là một người thành công trên thương trường. Ông và vợ, bà Giang (Ns Ngân Quỳnh) đã cùng nhau xây dựng nên cơ đồ từ hai bàn tay trắng. Dĩ nhiên là ông phải trở nên nghiêm khắc, với chính mình và những người ông yêu mến, trong đó nghiêm khắc nhất là với Vũ. Dĩ nhiên, vì ông muốn Vũ phải là người đủ trưởng thành, chín chắn để nối nghiệp mình. Mong muốn của ông Luật đâu có gì sai.

Ba ông bố cực kỳ đáng yêu của Về Nhà Đi Con: Mỗi người một tính nhưng cực kỳ thương con 

Ba ông bố cực kỳ đáng yêu của Về Nhà Đi Con: Mỗi người một tính nhưng cực kỳ thương conÔng Luật cũng không phải là người cha khó chịu. Bằng chứng là bà Giang sống với ông bao nhiêu năm, bà đã hiểu tính chồng nên rất biết cách cư xử với chồng. Ngược lại, đối với vợ mình ông Luật hoàn toàn thoải mái.

Nghĩa là nếu biết tính ông Luật, thì sẽ cực kì dễ sống với ông. Nghĩa là phải biết quan tâm, biết... nịnh. Một bằng chứng không thể chối cãi nữa đó là trong tập 34 của Về Nhà Đi Con, khi Thư mua cho ông Luật một món quà, đó là cặp kính đen. Ông vui vẻ đeo thử và thích tới mức cười híp cả mắt. Ông thậm chí còn cho qua câu nói đùa cực kỳ... bất hiếu của Vũ. Khi anh đùa rằng nếu ông Luật đeo cặp kính ấy lúc đang mắng Vũ, anh sẽ... không sợ ông nữa vì không nhìn thấy cặp mắt hung dữ của bố.

Ba ông bố cực kỳ đáng yêu của Về Nhà Đi Con: Mỗi người một tính nhưng cực kỳ thương con

Ông Luật được tặng quà thích tới mức trở nên dễ tính.

Đấy! Biết cách sống và... nịnh ông Luật thì mọi chuyện dữ sẽ hóa lành. Biết đâu Vũ nên biết quan tâm, chăm sóc bố mẹ mình hơn. Nhiều khi, anh lại còn nhận được sự hậu thuẫn tài chính cực kì vững chắc từ ông bố khó tính này nữa là khác.

Ông Quốc - Ông bố xì tin, năng động cực kì chịu khó.... theo dõi con cái

Trong ba ông bố, có lẽ ông Quốc là người... cực nhất. Ông không chỉ là người cha thiếu kinh nghiệm nhất mà con ông, Bảo (Quang Anh) còn là người... phức tạp và khó chiều nhất. Cậu bé lớn lên trong thời đại 4.0 đại diện cho phần lớn tuổi teen bây giờ. Bảo có cuộc sống khá... phức tạp. Ngày ngày theo Ánh Dương đi chơi game, đánh nhau, bỏ tiết và thậm chí là vào nhà nghỉ, vũ trường v.v... Hỏi sao ông Quốc không lo lắng và phải bỏ thời gian đi... theo dõi tận răng cậu con trai duy nhất.

Ba ông bố cực kỳ đáng yêu của Về Nhà Đi Con: Mỗi người một tính nhưng cực kỳ thương con

Ông Quốc rất sẵn sàng đi theo dõi và bắt quả tang các con.

Làm sao trách ông Quốc được? Khi mà ông không có vợ ở bên để cùng chăm sóc con cái, lại càng không có kinh nghiệm làm cha. Ông còn quá trẻ để phân biệt được khi nào phải để đứa con của mình tự lập, lúc nào phải theo dõi sát sao bảo vệ cho chúng. Lòng thương con nhưng không biết phải làm thế nào đã thôi thúc ông Quốc phải bước chân ra đường, âm thầm đi theo canh giữ cho sự an toàn của đứa con "bé bỏng".

Trên hết, có lẽ cái ông Quốc cần nhất là sự tin tưởng vào cậu con trai của mình. Hẳn ông biết Bảo là người nhút nhát, thụ động nên ông sợ con mình ra đường dễ bị sa ngã, hiếp đáp. Có lẽ nếu ông Quốc tin tưởng vào Bảo nhiều hơn, để cậu tự do khôn lớn và trải nghiệm nhiều hơn thì cuộc sống của hai cha con có lẽ sẽ dễ thở hơn một chút. Lúc đó, Bảo thậm chí sẽ tin tưởng bố mình nhiều hơn và tâm sự với ông mọi điều.

Ba ông bố cực kỳ đáng yêu của Về Nhà Đi Con: Mỗi người một tính nhưng cực kỳ thương conMặc dù mỗi ông bố một tính cách khác nhau, một nỗi khổ khác nhau nhưng ai cũng là người hết lòng vì con cái, mong muốn những điều tốt nhất cho con mình. Có điều, đối với những ông bố của Về Nhà Đi Con, mỗi người lại được khắc họa tính cách rõ nét hơn, có những hành động "lố hơn" như lần ông Luật đòi ăn cả... nải chuối cúng. Hay ông Quốc đánh cả con xe hơi đi theo dõi hai đứa nhóc tỳ vào quán bar v.v... Mỗi nét tính cách phóng đại ấy, chính là sự quan tâm, theo dõi một cách âm thầm của mọi người cha trên đời dành đứa con bé bỏng mãi mãi của mình.

Theo Paul/Helino