"Ác nữ" Băng Di: Đóng “Gạo nếp gạo tẻ” thay 200 bộ đồ, bạn trai thích thú khi thấy bị đánh ghen!

Mỹ Linh 04:10 22/07/2018

Băng Di uất ức kể rằng người yêu đã cười ngất vì thích thú khi thấy cô bị Thúy Ngân đánh ghen sấp mặt ở "Gạo nếp gạo tẻ".

Chỉ với 1 vai diễn giật chồng trong phim truyền hình Gạo nếp gạo tẻBăng Di bỗng dưng trở thành "kẻ thù số 1" của hàng ngàn khán giả màn ảnh nhỏ. Băng Di cho biết, cô không ngờ rằng khán giả lại có phản ứng quyết liệt với nhân vật Nhi của mình đến thế.

Ác nữ Băng Di: Đóng “Gạo nếp gạo tẻ” thay 200 bộ đồ, bạn trai thích thú khi thấy bị đánh ghen! - Ảnh 1.

Sau vài ngày bị choáng vì quá nhiều tin nhắn, cuộc gọi từ bạn bè khuyên nhủ Băng Di rằng không nên làm những chuyện trái với luân thường đạo lý như giật chồng Lê Phương, nữ diễn viên trẻ bật cười hài hước rằng: "Tất cả chỉ là phim thôi mà, Băng Di là Băng Di, còn cô Nhi giật chồng là nhân vật trên màn ảnh. Chúng tôi không thuộc về nhau".

Bạn trai cười thích thú khi tôi bị Thúy Ngân đánh!

Sau cảnh đánh ghen sấp mặt của Thúy Ngân dành cho Băng Di ở phim truyền hình "Gạo nếp gạo tẻ", Băng Di đón nhận phản ứng từ khán giả dành cho chị như thế nào?

Tôi vui lắm, vì sau bao năm làm nghề, đây là lần đầu tiên mà khán giả nhắc về tôi nhiều như thế. Điều đáng nói hơn là vai Nhi của tôi chẳng phải nhân vật chính. Tôi đóng phản diện, giật chồng của chị Lê Phương. Việc khán giả nhắc nhiều, đương nhiên là niềm tự hào, hãnh diện của bất cứ diễn viên nào. Nhưng nói đi cũng nói lại, có một số người xem phim mà bị nhập tâm quá nên họ mang cảm xúc yêu ghét ra đến đời thực.

Ác nữ Băng Di: Đóng “Gạo nếp gạo tẻ” thay 200 bộ đồ, bạn trai thích thú khi thấy bị đánh ghen! - Ảnh 2.

Cảnh đánh ghen vừa phát sóng, đã có rất nhiều người lên facebook bày tỏ sự hả hê. Họ vui vì tôi bị tạt nước và đánh vào mặt. Họ cảm thấy với sự trơ trẽn của nhân vật Nhi thì tôi đáng bị đánh, thậm chí, khán giả còn mong tôi bị trừng phạt hơn thế. Trong những tập đầu của Gạo nếp gạo tẻ, mọi người chú ý đến tuyến vai Hân - Kiệt, còn bây giờ, tuyến vai Nhi - Công - Hương lại gây ấn tượng hơn.

Tôi kể câu chuyện vui thế này, có những người bạn, dẫu đã biết tôi khá rõ ngoài đời thực, nhưng sau khi xem phim, họ thấy tôi bị đánh vẫn thích thú nhận xét rằng: "Đáng lắm! Cho chừa thói giật chồng". Nhiều khi tôi đi ngoài đường, vẫn bị khán giả chỉ vào mặt và mắng: "Con đó nó là hồ ly giật chồng Lê Phương", "Ác nữ giật chồng, nên tránh xa", "Đàn bà phụ nữ mà giật chồng nhau thì chỉ xứng là con giáp thứ 13".

Họ hoàn toàn quên mất tôi là Băng Di rồi!

Ác nữ Băng Di: Đóng “Gạo nếp gạo tẻ” thay 200 bộ đồ, bạn trai thích thú khi thấy bị đánh ghen! - Ảnh 3.

Đối với khán giả là thế, vậy còn người thân thì như thế nào? Có ai xót khi Băng Di bị đánh ghen không?

Buồn lắm, nói ra cũng hơi chạnh lòng một chút. Người nhà của tôi không có để ý chuyện tôi bị đánh ghen trong Gạo nếp gạo tẻ. Mẹ tôi xem phim qua loa một chút rồi thôi, chẳng nói gì nhiều. Còn riêng bạn trai thì ôi thôi, không thể tưởng tượng được là anh ấy lại vui vẻ, thích thú khi tôi bị đánh.

Bình thường anh ấy rất bận, chẳng có thời gian xem phim truyền hình. Vậy nên tôi mới lấy video clip bị đánh ghen cho anh ấy xem. Xem xong, anh ấy cười ngất, bảo rằng thấy tôi rất buồn cười. Bình thường chẳng có ai dám đánh, ngay cả anh ấy cũng có bao giờ làm tôi đau đâu, vậy mà đi đóng phim, bị Thúy Ngân tạt nước, đánh vào mặt đã đành, về méc người yêu lại còn bị chọc ghẹo! Tại sao bạn trai tôi có thể vui khi tôi bị đánh được chứ? Cứ nghĩ là cảm thấy hơi uất ức (Cười).

Ác nữ Băng Di: Đóng “Gạo nếp gạo tẻ” thay 200 bộ đồ, bạn trai thích thú khi thấy bị đánh ghen! - Ảnh 4.

Băng Di đã có bạn trai, Hoàng Anh thì cũng vợ con đều huề cả rồi, vậy thì khi đóng cảnh thân mật với nhau, 2 người có bị ngượng không?

Chúng tôi là diễn viên mà, mọi thứ rành mạch, rõ ràng lắm. Lên phim trường thì hết mình luôn, đạo diễn bảo làm thế nào thì diễn thế ấy. Nhưng buông kịch bản, rời máy quay là mọi thứ khác hẳn. Anh Hoàng Anh về với vợ con, còn tôi cũng dành thời gian cho bạn trai của mình. Tôi thấy mọi người cứ lo ngại, sợ chúng tôi gặp rắc rối thì đóng cảnh tình cảm. Nhưng không sao đâu, bạn trai tôi sống ở nước ngoài nhiều năm, anh ấy hiểu và thông cảm cho công việc của tôi. Chẳng ghen tuông hay tức giận gì chuyện tôi đóng phim hết.

Riêng anh Hoàng Anh, tôi nghĩ anh ấy có cách ứng xử thích hợp với gia đình của mình. Phim là phim, không liên quan gì đến đời thực. Mọi người cứ nghĩ thoải mái như thế thì tất cả sẽ nhẹ nhàng hơn!

Tôi từng đánh giá thấp Thúy Ngân!

Đóng phim cùng Lê Phương và Thúy Ngân, Băng Di có bao giờ chạnh lòng vì mình không nổi bật như các diễn viên ấy không?

Tôi là vai phụ mà, có phải vai chính như chị Lê Phương hay Thúy Ngân đâu mà lại so bì. Tôi đóng phim này khá thoải mái, thấy kịch bản hay, ekip chuyên nghiệp, vai diễn có cá tính, phù hợp với mình thì nhận. Tôi cũng không nghĩ tới chuyện cát xê nhiều hay ít, cứ thấy thích thì làm thôi.

Ác nữ Băng Di: Đóng “Gạo nếp gạo tẻ” thay 200 bộ đồ, bạn trai thích thú khi thấy bị đánh ghen! - Ảnh 5.

Nói về chị Lê Phương, rõ ràng đẳng cấp của tôi và chị khác hoàn toàn. Chị Lê Phương lớn hơn tuổi ở cả tuổi đời lẫn tuổi nghề, tôi ngưỡng mộ chị ấy vì làm việc rất nghiêm túc, chuyên nghiệp. Tôi đâu thể so sánh với chị ấy mà sợ bị lép vế hay không.

Còn riêng Thúy Ngân, bạn ấy rất đáng yêu. Tôi biết Thúy Ngân từ lâu lắm rồi, khi bạn ấy còn chưa được nhiều người biết tới. Hồi trước, Thúy Ngân chủ yếu đóng các phim truyền hình, hoạt động của bạn ấy lại không nổi bật gì, thế nên trước khi vào bộ phim này, tôi từng đánh giá thấp Thúy Ngân. Tôi đã nghĩ trong đầu, chắc đây cũng chỉ là cô gái có vẻ ngoài xinh đẹp, đóng phim dạng thường thường bậc trung. Nhưng khi làm việc chung, tôi thay đổi suy nghĩ hoàn toàn. Thúy Ngân thực sự là người có năng lực và rất cố gắng.

Có những cảnh phim, sau khi xem Thúy Ngân diễn rồi, tôi phải nhắn tin, gọi điện cho bạn ấy ngay lập tức. Tôi phải khen Thúy Ngân ngay vì đóng quá tốt. Bây giờ, quan hệ của chúng tôi khá tốt. Bộ phim này thực sự là điểm sáng trong sự nghiệp của cả tôi, Thúy Ngân lẫn các diễn viên còn lại.

Ác nữ Băng Di: Đóng “Gạo nếp gạo tẻ” thay 200 bộ đồ, bạn trai thích thú khi thấy bị đánh ghen! - Ảnh 6.

Khán giả ghét nhân vật Nhi vì cô ta có cách hành xử tệ với Hương - Lê Phương, chẳng những giật chồng công khai, Nhi còn thách thức và tỏ thái độ ngạo mạo. Về phía Băng Di, có bao giờ chị chán ghét chính nhân vật của mình không?

Tôi thấy Nhi làm như thế là sai hoàn toàn. Nhân vật này hành xử trái với đạo đức, bị mọi người mắng cũng đáng. Nhưng theo tôi, Nhi cũng là nhân vật đáng thương, cô ấy có góc khuất của mình, chẳng ai sinh ra đã xấu hoàn toàn cả. Nhi lớn lên trong gia đình quyền thế, giàu có. Nhi chẳng thiếu bất cứ món đồ quý giá nào. Nhưng Nhi lại không có tự do. Nhi lúc nào cũng bị gia đình chi phối, cô ấy không được chọn việc mình thích, cũng chẳng bao giờ cảm nhận được thứ gì gọi là tình cảm gia đình ấm áp đúng nghĩa.

Thông minh, xinh đẹp, giàu có, Nhi chẳng cần bất cứ thứ gì nữa. Đến khi gặp Công, Nhi cứ lao vào thôi. Đó có thể là cảm xúc tạm thời, cũng không sao cả, miễn là Nhi thích. Vì Nhi quá giàu, cần gì tiền của đại gia nào cho nữa. Tôi có ghét Nhi vì cô ích kỷ, hành xử không suy nghĩ cho gia đình Hương. Nhưng Nhi cô đơn quá, ban đầu, cô ấy đã không muốn bị lộ chuyện qua lại với Công. Nhi đã căn dặn nhiều lần là không muốn bị phiền phức, đừng ai làm ảnh hưởng đến cuộc sống của cô.

Ác nữ Băng Di: Đóng “Gạo nếp gạo tẻ” thay 200 bộ đồ, bạn trai thích thú khi thấy bị đánh ghen! - Ảnh 7.

Rồi đến lúc Hương, Hân ập đến nói chuyện, đánh ghen, Nhi bị chọc vào cái tôi nên mới phản ứng lại. Nhi sai vì giật chồng, qua lại với người có chồng, nhưng về cảm xúc, cô gái này cũng có cái lý riêng.

Có không ít người cho rằng tình tiết Nhi bám lấy Công là khiên cưỡng. Vì Nhi quá giàu có, xinh đẹp thì cần gì một kẻ vô dụng, bất tài như Công chứ? Băng Di suy nghĩ như thế nào về điều này?

Ác nữ Băng Di: Đóng “Gạo nếp gạo tẻ” thay 200 bộ đồ, bạn trai thích thú khi thấy bị đánh ghen! - Ảnh 8.

Tôi thấy bình thường mà. Phim là tấm gương phản ánh đời thực. Bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra. Mọi người bảo không tin chuyện Nhi cứ bám lấy Công, mọi người còn nói rằng phi lý, ai mà tin được. Nhưng thực tế diễn ra thế nào, mọi người có dám chắc là biết hết không?

Ác nữ Băng Di: Đóng “Gạo nếp gạo tẻ” thay 200 bộ đồ, bạn trai thích thú khi thấy bị đánh ghen! - Ảnh 9.

Ví dụ đơn giản thế này, bình thường mình đọc báo, thấy có những câu chuyện vô lý, không thể tin nổi nhưng cuối cùng vẫn diễn ra. Vậy thì thêm một chuyện Nhi - Công ở Gạo nếp gạo tẻ cũng chẳng đến nỗi là quá khó tin đâu nhỉ (Cười)!

Ở trong bộ phim này, tôi thấy tạo hình của Băng Di rất đẹp. Trang phục, phụ kiện trong phim là ekip sản xuất chuẩn bị hết à?

Ekip sản xuất có chuẩn bị quần áo cho các diễn viên, nhưng riêng tôi thì đạo diễn Thạch Thảo nói là nên tự chuẩn bị. Vì chị ấy tin vào gu thẩm mỹ của tôi. Chị ấy muốn Nhi là một cô gái thực sự sang chảnh, có gu và ăn mặc thật đẹp. Ban đầu, khi chị Thạch Thảo mới đề nghị, tôi cũng lo lắm chứ. Vì chị ấy kỹ tính cực kỳ, khi hợp tác cùng chị trong một dự án khác, chị bảo rằng trang phục của tôi không ổn, thế là tôi phải thay đồ ngay lập tức. Tôi cũng có lo lắng là chị ấy sẽ thất vọng về mình.

Ác nữ Băng Di: Đóng “Gạo nếp gạo tẻ” thay 200 bộ đồ, bạn trai thích thú khi thấy bị đánh ghen! - Ảnh 10.

Nhưng đến khi vào phim trường, mọi thứ khá thuận lợi. Nói riêng về quần áo, tôi phải có đến 4 - 5 vali to kềnh, chưa kể là phụ kiện, giày dép, túi xách đựng trong vài vali nữa. Tính sơ sơ, chắc tôi phải có đến 200 bộ đồ. Mọi người còn gọi vui rằng tôi là người thay đồ nhiều nhất, cứ mỗi lần xuất hiện trên màn ảnh là một lần làm lố. Nhưng tôi nghĩ, nếu mình mặc không đẹp, không sang chảnh, kiêu kỳ thì làm sao khán giả tin rằng cô Nhi kia giàu có, quyền thế được.

Vậy nên, có bao nhiêu, tôi chơi tất bấy nhiêu!

Xin cám ơn Băng Di vì đã dành thời gian chia sẻ!

Video Băng Di bị đánh ghen trong Gạo nếp gạo tẻ:

Theo Thu Thảo/ Trí thức trẻ

Loading...