14 bí mật "động trời" chưa ai kể trong "Tháng Năm Rực Rỡ", bạn biết chưa?

Phuong Thao 07:42 14/03/2018

Loạt thông tin về nhân vật, chuyện hậu trường và các thói quen khó ai biết của dàn diễn viên hai thế hệ trong "Tháng Năm Rực Rỡ" xin được bật mí qua 14 ngay sau đây.

Tháng Năm Rực Rỡ chính là cái tên "hot" nhất hiện tại ở rạp lẫn mạng xã hội. Thông tin, hình ảnh và nhiều khía cạnh của phim liên tục được khai thác. Theo công bố từ nhà phát hành, hiện tại bộ phim đã thu khoảng 35 tỉ đồng sau tuần đầu khởi chiếu, tương ứng với khoảng 500 nghìn lượt khán giả.

Bên cạnh con số doanh thu, có khi bạn sẽ ngạc nhiên với nhiều thứ "chưa kể" dưới đây do chính nhà sản xuất tiết lộ đấy!

1. Hiểu Phương quậy hơn Lim Na Mi

14 bí mật động trời chưa ai kể trong Tháng Năm Rực Rỡ, bạn biết chưa? - Ảnh 1.

Theo đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nhân vật Hiểu Phương của Hoàng Yến Chibi có chút khác biệt so với bản gốc. Lim Na Mi của Shim Eun Kyung hiền hơn, khù khờ hơn, cô bị cuốn theo những trò quậy phá của nhóm bạn. Còn Hiểu Phương thì là một cô nàng nghịch ngợm, có sẵn tính nổi loạn bên trong. 

2. Jun Vũ yêu nhất là... bánh tráng trộn!

14 bí mật động trời chưa ai kể trong Tháng Năm Rực Rỡ, bạn biết chưa? - Ảnh 2.

Đoàn phim đã "tố giác" rằng Jun Vũ không thể sống thiếu bánh tráng trộn trên set quay. Cô nàng luôn phải có một bịch báng tráng để ăn kèm bất cứ lúc nào.

3. Đẹp băng thanh ngọc khiết nhưng Jun Vũ lại ăn nhiều nhất nhóm

14 bí mật động trời chưa ai kể trong Tháng Năm Rực Rỡ, bạn biết chưa? - Ảnh 3.

Ai cũng biết Jun Vũ sở hữu nét đẹp rất dịu dàng và thanh thoát, hình thể rất gầy nhưng thực chất cô nàng lại ăn nhiều nhất nhóm. Cũng đừng tưởng cô ấy mong manh yếu đuối, cao thủ Muay Thái đấy!

4. Nước mắt trong phim hầu hết là thật

14 bí mật động trời chưa ai kể trong Tháng Năm Rực Rỡ, bạn biết chưa? - Ảnh 4.

Cảnh quay nhóm Ngựa Hoang trưởng thành cùng xem lại cuốn phim thời trẻ đã khiến tất cả 5 diễn viên khóc rất nhiều, đến độ đạo diễn phải kiểm soát thật kĩ để giữ cảm xúc vì cứ ai nói một câu thoại là cả bọn đều òa khóc.

5. Tuyền Mập từng tụt huyết áp trên set quay vì nhảy quá nhiều

14 bí mật động trời chưa ai kể trong Tháng Năm Rực Rỡ, bạn biết chưa? - Ảnh 5.

Trong phim, dàn diễn viên lúc lớn có một cảnh quay cùng nhảy với nhau. May mắn là ngoài Hồng Ánh từng học múa thì Mỹ Duyên cũng là một nghệ sĩ múa chuyên nghiệp, thế nên Hồng Ánh và Mỹ Duyên đã hỗ trợ rất nhiều cho Tuyền Mập và Mỹ Uyên. Nhưng cảnh này phải quay đi quay lại rất nhiều lần nên phải cần rất nhiều sức bền.

Vất vả nhất là Tuyền Mập vì vấn đề hình thể, việc nhảy tới nhảy lui nhiều lần chính là áp lực rất lớn cho Tuyền. Nhà sản xuất tiết lộ có một lúc Tuyền bị tuột đường huyết nên mọi người đã phải hỗ trợ bằng cách cho cô ấy ăn... bánh ngọt và kẹo.

6. Kĩ tính nhất là Thanh Hằng!

14 bí mật động trời chưa ai kể trong Tháng Năm Rực Rỡ, bạn biết chưa? - Ảnh 6.

Trong mỗi cảnh quay, Thanh Hằng đều bố trí quay những clip riêng để xem lại và rút kinh nghiệm cho các cảnh sau. Có lần, Thanh Hằng đã rất xúc động khi xem lại một phân cảnh ngay trên set quay.

7. Tuyền Mập căng thẳng vì sợ đè người khác

Trong cảnh đánh nhau với đám nữ sinh hư hỏng, Tuyền Mập rất căng thẳng vì phải diễn với một cô bé chưa đến 50kg, trong khi cô nặng tới 120kg. Vì sợ mình sơ sẩy đè lên cô bé mà Tuyền Mập diễn mấy lần liên tục đều rất đơ. Đến lúc đạo diễn phải than phiền là diễn giả quá thì cô ấy mới dám hết mình. Đây tuy là cảnh quay không khó nhưng lại khiến Tuyền cực căng thẳng.

8. Dù là gái bia ôm nhưng Bảo Châu vẫn ăn mặc kiểu cách như hồi trẻ

14 bí mật động trời chưa ai kể trong Tháng Năm Rực Rỡ, bạn biết chưa? - Ảnh 7.

Về ý kiến cho rằng nhân vật Bảo Châu lúc trưởng thành là gái bia ôm nhưng lại ăn mặc khá cầu kì, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng giải thích: "Bảo Châu là nhân vật mà không bao giờ chấp nhận thua cuộc trong cuộc đời, kể cả khi khổ nhất. Cô ấy không muốn có ai đó ngày xưa nhìn thấy mình trong bộ dáng tiều tụy, nghèo khổ. Bảo Châu phải giữ hình dáng như hồi nhỏ để nếu như bạn bè có vô tình bắt gặp thì cũng không nghĩ mình đã có một quãng đời khổ như vậy. Nó như một sự che lấp của nhân vật về số phận của mình."

9. Mới ngày đầu tiên, nhóm Ngựa Hoang nhỏ đã thân nhau thật

14 bí mật động trời chưa ai kể trong Tháng Năm Rực Rỡ, bạn biết chưa? - Ảnh 8.

Hoàng Yến Chibi cho biết 6 đứa con gái trong nhóm đứa nào cũng như đàn ông nên rất thoải mái, không ai giữ kẽ với ai. Còn Hoàng Oanh thì chia sẻ: "Ngay từ ngày đầu tiên gặp nhau cả bọn đã rất quý mến nhau, quan trọng là tính cách và nhiều sở thích hợp với nhau. Vừa gặp đã kết bạn facebook, trao đổi số điện thoại và rủ nhau đi ăn đi uống, khám phá Đà Lạt. Cả bọn cũng hay tụ tập, ăn uống, hát hò, chọc ghẹo nhau về vai diễn trong phim."

10. Đoàn phim phải bổ sung gấp máy quay để kịp lấy nước mắt

14 bí mật động trời chưa ai kể trong Tháng Năm Rực Rỡ, bạn biết chưa? - Ảnh 9.

Trong cảnh quay Ngựa Hoang lúc nhỏ chia tay nhau, đầu tiên là quay cảnh toàn nên đạo diễn không yêu cầu khóc, nhưng tất cả lại nức nở không kìm được. Thấy thế, đạo diễn và phía sản xuất lập tức bổ sung máy quay cận để kịp lấy luôn những giọt nước mắt rất thật đó.

11. Hoàng Yến Chibi phải sấy đồ liên tục để quay ca khúc "Yêu" dưới mưa

14 bí mật động trời chưa ai kể trong Tháng Năm Rực Rỡ, bạn biết chưa? - Ảnh 10.

Hoàng Yến cho biết trong cảnh vừa hát vừa múa ca khúc "Yêu", cô chỉ có đúng một bộ quần áo (gồm hai cái áo và một cái quần) nhưng phải quay dưới mưa giả rất nặng hạt. Mỗi lần xong một take là phải ra ngoài sấy đầu 10 phút, sau đó sấy quần áo rồi vào quay tiếp. Vì là cảnh quay one-shot nên rất khó, phải quay đến 7~8 lần giữa đêm Đà Lạt rất lạnh.

14. Jun Vũ đọc hết quyển sách đạo cụ trong lúc quay

14 bí mật động trời chưa ai kể trong Tháng Năm Rực Rỡ, bạn biết chưa? - Ảnh 11.

Có một phân cảnh khi mọi người đùa vui thì Tuyết Anh chỉ đọc sách. Jun Vũ cho biết có lẽ tính cách của cô cũng hơi giống Tuyết Anh ở chỗ đôi khi hơi tách biệt với số đông nên trong thời gian quay, cô đã đọc hết quyển sách này luôn.

Theo Trí thức trẻ

Loading...