Xem phim "Lê hấp đường phèn" bạn sẽ thấy mình không lẻ loi trong nỗi buồn từng bị crush từ chối

Thuong Nguyen 18:50 06/04/2020

Hoàng tử trượt băng nghệ thuật, đội trưởng đội trượt băng tốc độ, học bá, hoa khôi,… đều quay trúng ô 'mất lượt' khi cố gắng bước vào trái tim Lê Ngữ Băng và Đường Tuyết.

Không chỉ thu hút khán giả bằng nội dung ngọt ngào, tình cảm xen lẫn tinh thần thể thao nhiệt huyết, "Lê hấp đường phèn" còn khiến người xem ngạc nhiên bởi đội quân yêu đơn phương quá hùng hậu và… thiện chiến. Đội quân này, có người khiến đối phương động lòng vì vẻ ngô nghê, có người ủ trăm mưu bày trăm kế hòng 'cướp lại địa bàn', có người dùng thời gian ở bên làm sự bày tỏ thầm lặng.

Dụ Ngôn

Cánh cửa đại học mở ra giúp Dụ Ngôn - hoàng tử trượt băng nghệ thuật trong mắt công chúng, cũng là chú cừu non trong mắt Đường Tuyết, trải nghiệm vô vàn 'lần đầu tiên': lần đầu ăn kem, lần đầu đến thủy cung, lần đầu 'má ấp thân kề' với nam thần, lần đầu biết rung động. Không ai khác, Dụ Ngôn thích người mua sữa đậu, mua kem, đưa cậu đến thủy cung - Đường Tuyết.

Xem phim Lê hấp đường phèn bạn sẽ thấy mình không lẻ loi trong nỗi buồn từng bị crush từ chối

Dù với cả Đường Tuyết hay Lê Ngữ Băng, Dụ Ngôn là đứa trẻ, thì cậu vẫn tìm cách thể hiện tình cảm dành cho cô. Biết 'người trong mộng' nợ Băng thần, cậu lấy tiền thắng giải thưởng cho cô mượn. Chẳng những vậy, Dụ Ngôn còn múa phụ họa cho Đường Tuyết thi văn nghệ, giúp cô thả lỏng tinh thần, quay video cảm ơn cô từ Canada. Tuy nhiên, cái kết đẹp vẫn không thể đến với Dụ Ngôn.

Biên Trừng

Trên mặt trận tình yêu, Lê Ngữ Băng không sợ Dụ Ngôn, nhưng lại 'ngán' Biên Trừng tới cổ họng. Không chỉ là 'crush' của Đường Tuyết trong suốt những năm cấp ba, Biên Trừng còn có những ngón tấn công mạnh mẽ, được lòng cả bố Đường - điều mà Lê Ngữ Băng vô cùng 'thèm khát'.

Xem phim Lê hấp đường phèn bạn sẽ thấy mình không lẻ loi trong nỗi buồn từng bị crush từ chối

Sau khi lên đại học, Biên Trừng bắt đầu lao trên con đường giành lấy trái tim Đường Tuyết. Từ sự giúp sức của Chu Nhiễm, Biên Trừng nhờ lớp trưởng tổ chức họp lớp để gặp Đường Tuyết, lấy cớ đưa cô về, tìm tới sân băng gặp cô, tỏ tình công khai,… Nhưng đáng tiếc, Đường chủ đã không còn thích Biên Trừng.

Chu Nhiễm

Là chị họ của Đường Tuyết, nhưng từ nhỏ, Chu Nhiễm đã không thích em gái đằng nội của mình. Ngày nhỏ, Đường Tuyết là đứa cháu được bà thương nhất, còn ngày lớn, cô là người nắm giữ trái tim người mà Chu Nhiễm thích.

Xem phim Lê hấp đường phèn bạn sẽ thấy mình không lẻ loi trong nỗi buồn từng bị crush từ chối

Để có thể tới gần hơn với Lê Ngữ Băng, Chu Nhiễm sẵn lòng trả cao nhất buổi đấu giá bán 'slot' đưa đồ ăn sáng cho Băng thần, sang tận thành phố khác chỉ để tặng người cô ngưỡng mộ bó hoa mừng chiến thắng, lấy lòng bạn cùng phòng của Lê Ngữ Băng, không ngại 'bơm đểu' em họ. Song, Chu Nhiễm vẫn phải đứng ngoài nhìn Lê Ngữ Băng và Đường Tuyết ngọt ngào bên nhau.

Trương Duyệt Vi

Ngoài Chu Nhiễm, một nhân vật tiếng tăm khác trong Lâm đại - Trương Duyệt Vi, trưởng đội truyển trượt băng tốc độ cự ly ngắn cũng đem lòng thương mến Lê Ngữ Băng.

Xem phim Lê hấp đường phèn bạn sẽ thấy mình không lẻ loi trong nỗi buồn từng bị crush từ chối

Tuy sở hữu vẻ ngoài tomboy, tính cách mạnh mẽ, nhưng đứng trước Băng thần, đôi khi Trương Duyệt Vi sẽ không giữ được phong độ của 'Vi ca' oai phong. Cô tặng 'đàn em' bình đựng nước loại xịn, tặng quà khi Lê Ngữ Băng thi đấu quốc gia, thầm mong mình sẽ là người nhận được chiếc dây chuyền anh mua và đau lòng biết bao lúc thấy món trang sức ấy yên vị trên cổ Đường Tuyết.

Tưởng Thế Giai

Mải mê thương nhớ Lê Ngữ Băng, Trương Duyệt Vi không biết rằng cô đang 'dày vò' trái tim của chàng trai khác - Tưởng Thế Giai, bạn cùng phòng, đồng đội của Băng Thần, cũng là người còn lại trong nhóm bạn ba người.

Xem phim Lê hấp đường phèn bạn sẽ thấy mình không lẻ loi trong nỗi buồn từng bị crush từ chối

Không chia sẻ, không bày tỏ, Tưởng Thế Giai yên lặng ở bên Trương Duyệt Vi, nhìn cô đau lòng vì Lê Ngữ Băng rồi an ủi, vỗ về cô với tư cách bạn thân. Khi phát hiện Trương Duyệt Vi mất tích, Tưởng Thế Giai sốt sắng đi tìm, suýt gây gổ với Lê Ngữ Băng.

Chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Tửu Tiểu Thất, Lê hấp đường phènhứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả một mùa hè mát lạnh với mối tình ngọt ngào nhưng cũng không kém phần hài hước trên sân băng.

Là bạn cùng bàn sáu năm tiểu học, Lê Ngữ Băng (Trương Tân Thành) phải sống dưới 'ách thống trị' của Đường Tuyết (Ngô Thiến), điều này khiến cậu uất hận không thôi. Chỉ duy nhất một lần Lê Ngữ Băng cảm thấy vui vẻ khi ở cạnh Đường Tuyết là lúc cô té trên sân băng. Chính sân băng này đã đưa tương lai hai người tới hai ngã rẽ khác nhau: Lê Ngữ Băng trở thành ngôi sao mới của môn khúc côn cầu, còn Đường Tuyết theo đuổi trượt băng tốc độ.

"Lê hấp đường phèn" sẽ phát sóng trên hai đài Chiết Giang, Giang Tô, đồng thời chiếu song song tại Youku và Keeng Movies, mỗi ngày hai tập, thứ Bảy một tập với phụ đề tiếng Việt.

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.