"Ready To Race" tập 3: Vỡ òa với những trận đua nghẹt thở cùng pha "đấu trí" tài tình

Phuong Thao 14:09 12/05/2019

Tập 3 Ready To Race vừa lên sóng tối qua có thể nói như trận mưa rào thỏa "cơn khát" của những ai trót yêu mến series phim này. Xuất hiện nhiều trận đua gay cấn cùng các tình tiết mới thú vị, khán giả phải tiếc hùi hụi vì… đang hay "tự dưng" hết.

Diễn biến tập 3 Ready To Race xoay quanh sự thay đổi của Kim (Kimmie) khi từ vị trí hỗ trợ kỹ thuật cho giải đua mới nhận lời trở thành tay đua của Thành Khôi (Tuấn Lương) trong danh hiệu "Tia Chớp Đen".  Quyết định này của Kim đã tại nên nhiều xung đột, kịch tính cho mạch phim cùng với sự xuất hiện của nhiều nhân vật "máu mặt" đầy bí ẩn.

Thế giới ngầm của những người đam mê môn thể thao tốc độ

Trong tập 1 và 2, Kim làm việc tại trường đua Đại Nam với cương vị là hỗ trợ kỹ thuật cho giải đua mới của Thành Khôi hay gọi bình dân là "thợ sửa xe". Là một cô gái có "nghề" cùng máu đam mê tốc tộ trong người, Kim không thể "an phận thủ thường" sáng tối cầm cờ lê - mỏ lết sửa xe như những hỗ trợ kỹ thuật bình thường khác.

Như diều gặp gió, được sự giúp đỡ của hai người bạn thiện lành Ốc (Phạm Hy) và Vít (Kiệt Lê), Kim đã "hạ gục" đối thủ một cách dễ dàng khiến tay đua này thay vì chiến đấu ngoài trường đua khốc liệt phải vật vã với cuộc chiến trong toilet. Lợi dụng sự vắng mặt này, Kim đã bí mật thay vào vị trí của anh ta, tham gia giải đấu tìm kiếm người giỏi nhất để tham dự cuộc đua mang tầm cỡ quốc tế. Bằng kỹ năng và sự điêu luyện, Kim đã chiến thắng trận đua này trong sự tung hô của Ốc và Vít.

Ready To Race tập 3: Vỡ òa với những trận đua nghẹt thở cùng pha đấu trí tài tình
Ready To Race tập 3: Vỡ òa với những trận đua nghẹt thở cùng pha đấu trí tài tình

Tuy nhiên, trò ma mãnh này của Kim và đồng bọn không qua mắt được Thành Khôi. Khán giả thấy mặt Thành Khôi hầm hầm "sát khí" đến tìm Kim, nhưng thay vì trách phạt hay "trừ lương đuổi việc", anh đã có đề nghị  thú vị với cô nàng. Đó là Kim hãy "đầu quân" cho Thành Khôi, trở thành tay đua của anh với danh hiệu là "Tia Chớp Đen". Danh hiệu này chứa đựng nhiều ẩn khuất liên quan đến cái chết của Tuấn Anh (Vinh Phan) và sự mất tích kỳ lạ của Vương Kiệt (Supakit Kit Kijsatapon). Nắm bắt được cơ hội để tìm ra sự thật đằng sau tai nạn của anh trai, Kim nhanh chóng nhận lời đề nghị đó. Và cũng từ lúc này, cuộc sống của Kim bước sang trang mới, cô say sưa với những trận đua bất tận.

Đây cũng chính là những thước phim "đắt giá" trong tập 3 khiến khán giả vỡ òa sung sướng và sờn gai ốc vì quá mãn nhãn với những chiếc mô tô đẳng cấp. Song song với đó là hình ảnh các tay đua cừ khôi so tài tốc độ, rượt đuổi nghẹt thở trên các cung đường. Hóa ra có một Sài Gòn về đêm còn là nơi tung hoành của những người đam mê đua xe mô tô. Không chỉ quyến rũ bởi ánh đèn đêm lung linh, tốc độ trên các cung đường đua còn là điều mê hoặc khán giả. Ngoài ra, âm nhạc trong những cảnh này cũng là một điểm cộng hưởng khiến khán giả cảm nhận tốt hơn không khí của bộ phim.

Ready To Race tập 3: Vỡ òa với những trận đua nghẹt thở cùng pha đấu trí tài tình
Ready To Race tập 3: Vỡ òa với những trận đua nghẹt thở cùng pha đấu trí tài tình

Sau sự ra đi đầy buồn thương của anh trai, đây cũng là lần đầu tiên khán giả thấy Kim mỉm cười hạnh phúc và "quẩy" một cách thoải mái không muộn phiền như thế. Kim vô tư uống rượu và vui vẻ nhúng nhảy cùng hai người bạn Ốc, Vít. Kim chỉ trở nên hạnh phúc và xinh đẹp nhất khi cô ấy được sống với chính đam mê cháy bỏng của mình.

Cuộc đối đầu trực diện của "Tia Chớp Đen" Vương Kiệt và Kim

Ngay khi tức tốc từ Nhật trở về Việt Nam sau tai nạn dẫn đến cái chết của anh trai Tuấn Anh, Kim đã tìm cách để điều tra ra tung tích của Vương Kiệt. Kim nghi ngờ Vương Kiệt có liên quan trực tiếp đến cái chết của anh trai mình nên tìm ra được anh ta, Kim sẽ có cơ hội khám phá ra sự thật đằng sau. Và chỉ chờ đợi có thế, Kim cầm chìa khóa sử dụng con xe "Tia Chớp Đen" từ Thành Khôi cũng là lúc Vương Kiệt chủ động xuất hiện gặp Kim.

Ready To Race tập 3: Vỡ òa với những trận đua nghẹt thở cùng pha đấu trí tài tình
Ready To Race tập 3: Vỡ òa với những trận đua nghẹt thở cùng pha đấu trí tài tình

Kim không phải mất nhiều công sức tìm kiếm khi Vương Kiệt tự "vác xác" đến trước mặt cô. Tuy nhiên, anh ta gặp Kim không phải để khai báo hay cho cô biết sự thật mà mục đích muốn Kim ngưng điều tra về vụ của Tuấn Anh. Theo lời của Vương Kiệt, chuyện của Tuấn Anh đã qua và Kim không nên tìm hiểu nữa. Dĩ nhiên những lời này không thể nào thuyết phục được Kim vì Tuấn Anh là anh trai mình và cô không thể bỏ cuộc khi chưa biết được ẩn khuất đằng sau.

Kim hỏi dồn Vương Kiệt có liên quan đến tai nạn của Tuấn Anh phải không. Vương Kiệt thẳng thắn trả lời mình có liên quan nhưng rồi lại nói một câu đầy ẩn ý khiến cả Kim và khán giả đều ôm đầu suy nghĩ: "Anh đã không còn là Vương Kiệt mà em từng biết nữa". Đồng thời, Vương Kiệt cũng cảnh báo Kim hãy dừng sự hợp tác giữa cô và Thành Khôi.

Trong tập 3 cũng xuất hiện thêm nhiều nhân vật bí ẩn: ông trùm trong thế giới ngầm, Hoàng Công Tử - con trai ông trùm và Lâm "Dê" – đàn em ông trùm. Biết tin Thành Khôi sở hữu "Tia Chớp Đen", Hoàng Công Tử muốn thách đấu với nhóm của Thành Khôi. Điều này đưa Kim vào một cuộc đua thách thức mới.

Ready To Race tập 3: Vỡ òa với những trận đua nghẹt thở cùng pha đấu trí tài tình
Ready To Race tập 3: Vỡ òa với những trận đua nghẹt thở cùng pha đấu trí tài tình
Ready To Race tập 3: Vỡ òa với những trận đua nghẹt thở cùng pha đấu trí tài tình

Thử thách của trận đua này cũng "lạ" không kém. Đó là các tay đua phải cắt bỏ thắng xe và bịt mắt để đua.  Đấu trường này không chỉ hồi hộp bởi tốc độ trên các cung đường mà còn căng não về màn "đấu trí" giữa hai bên. Nếu như ở lần tranh thắng thua đầu tiên phía Hoàng ra điều kiện cắt thắng và bày trò dàn dựng một chiếc ô tô khiến Kim suýt bị tai nạn thì ở lượt đua thứ hai, Thành Khôi đã nhanh tay "gọi điện thoại cho người thân" nhờ sự giúp đỡ của Ốc và Vít để Kim xuất sắc vượt qua thách thức bịt mắt đua xe. Trong lần tranh tài thứ 3 thì bất ngờ chưa, Vương Kiệt xuất hiện với tư cách là người của Hoàng Công Tử để đối đầu trực diện với Kim. Từ trước đến nay, Kim vẫn sử dụng chiếc xe "Tia Chớp Đen" để thi đấu, liệu khi Kim trao lại nó cho Vương Kiệt, cô có thắng được anh? Và điều gì sẽ xảy ra giữa Kim và Vương Kiệt?

Không phải Vương Kiệt, Thành Khôi mới chính là "trùm cuối" nguy hiểm đây này?

Ngay từ đầu, nhà nhà người người đều thấy mọi nghi ngờ của Kim đều hướng về Vương Kiệt và cô cũng tìm mọi cách để khai thác thông tin từ anh ta. Tuy nhiên có vẻ như Thành Khôi mới chính là người đứng sau cái chết của Tuấn Anh đây này?

Đi được hơn một nửa chặng đường của series phim Ready To Race, Thành Khôi là người bí ẩn và đáng nghi nhất phim. Hiện tại, có vẻ như Kim đang trở thành công cụ hái ra tiền cũng như nâng cao vị thế cho Thành Khôi trong thế giới ngầm của những người đam mê môn thể thao tốc độ.  Và Thành Khôi cũng tiết lộ rằng trước đây Tuấn Anh cũng là tay đua của mình, ngoài những giải đua chính thống, Tuấn Anh cũng tham gia những trận đấu thách thức trong thế giới ngầm.  

Ready To Race tập 3: Vỡ òa với những trận đua nghẹt thở cùng pha đấu trí tài tình

Liệu chăng đã có mâu thuẫn hay vì lợi ích về tiền mà Thành Khôi đã sát hại Tuấn Anh? Trước khi tham gia trận đua dẫn đến cái chết của chính mình, Vương Kiệt đã cảnh báo Tuấn Anh đó là một cái bẫy chứ không phải một cuộc đua bình thường nhưng Tuấn Anh vẫn vì tình anh em mà tình nguyện đua thay cho Vương Kiệt. Vậy có thật sự Tuấn Anh đã chết? Thành Khôi mới là "trùm cuối" sau cái chết của anh trai Kim?

Tất cả sẽ được hé lộ trong hai tập cuối cùng của bộ phim. Tập 4 Ready To Race dự kiến sẽ được phát sóng lúc 20h thứ 7 ngày 18/05 trên kênh YouTube Ready To Race Official TV.

Mỹ Hạnh, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...