Những gương mặt triển vọng của dòng phim Web Drama bước ra từ đường đua “Ready To Race”

Phuong Thao 17:54 17/06/2019

Trần Tuấn Lương, Vinh Phan hay Supakit Kit Kisatapon đều là những “tân binh” trong dòng phim Web Drama, tuy nhiên những gì mà họ đang thể hiện thực sự không phải là "tay mơ".

Web Drama là dòng phim đang nở rộ ở thị trường Việt Nam thời gian vừa qua với nhiều sản phẩm được đầu tư chất lượng về mọi mặt và tạo được tiếng vang cũng như ấn tượng trong lòng công chúng. Tuy nhiên nếu nhìn chung, đề tài của thể loại Web Drama này còn nhiều hạn chế, đa số tập trung vào lĩnh vực giang hồ, cung đấu… Chính vì vậy khi bộ phim “Ready To Race” của đạo diễn trẻ Trần Tuấn Lương lên sóng, thực sự đã mang đến một làn gió mới trong thế giới đẫm máu giang hồ của dòng phim Web Drama hiện tại.

“Ready To Race” khai thác về đề tài đua xe mô tô, một nội dung có thể nói từ trước đến nay chưa có Web Drama nào thể hiện. “Ready To Race” tập trung diễn tả về đời sống thường nhật, những cuộc đua nghẹt thở và câu chuyện “thâm cung bí sử” đằng sau những đường đua của người trẻ có tình yêu bất tận với môn thể thao khắc nghiệt nhưng đầy cuốn hút này.

Những gương mặt triển vọng của dòng phim Web Drama bước ra từ đường đua “Ready To Race”
Những gương mặt triển vọng của dòng phim Web Drama bước ra từ đường đua “Ready To Race”

Bộ phim là sự kết hợp tài tình và khéo léo giữa những pha hành động gay cấn, những đường đua tốc độ đầy mãn nhãn và không thiếu những khoảnh khắc hài hước, duyên dáng cùng những giây phút tình cảm sâu lắng về khát vọng và đam mê của tuổi trẻ.

“Ready To Race” không quy tụ những ngôi sao lớn đã có kinh nghiệm mà là mảnh đất màu mỡ cho các diễn viên trẻ, tay ngang thể hiện bản thân. Những nhân vật chính của phim như: Kim (Kimmie), Thành Khôi (Trần Tuấn Lương), Tuấn Anh (Vinh Phan), Vương Kiệt (Supakit Kit Kisatapon).... đều là những người không có quá nhiều kinh nghiệm diễn xuất, họ chỉ đến với phim bằng đam mê với đua xe và mong muốn được thể hiện chúng qua những thước phim để truyền tải đến công chúng.

Trong dàn diễn viên trẻ của “Ready To Race”, có lẽ Trần Tuấn Lương là người được đào tạo bài bản nhất và từng được cọ xát trong môi trường phim ảnh chuyên nghiệp. Trần Tuấn Lương từng là gương mặt triển vọng của điện ảnh Việt sau vai diễn trong bộ phim “Ám Ảnh”. Tuy nhiên mặc dù tạo được tiếng vang nhưng anh không đi theo con đường diễn xuất chuyên nghiệp mà quyết định lùi về phía sau máy quay, đảm nhận vai trò đạo diễn. Bộ phim “Ready To Race” cũng là sản phẩm mà anh đảm nhận vị trí đạo diễn kiêm diễn viên chính.

Những gương mặt triển vọng của dòng phim Web Drama bước ra từ đường đua “Ready To Race”
Trần Tuấn Lương là đạo diễn, kiêm luôn diễn viên chính trong "Ready To Race".    

Chia sẻ về việc quyết định thực hiện một bộ phim về đề tài mới lạ như đua xe, Trần Tuấn Lương cho biết: Cơ duyên chính là khi mình thực hiện Work Shop Sai Gon Max Speed và mình muốn kể một câu chuyện về những tay đua , những người sống với đam mê của mình nên Lương đã mạnh dạn viết kịch bản và lên ý tưởng sản xuất phim Ready To Race.

Nói lớn không lớn nói nhỏ không nhỏ, xe 2 bánh đã đi vào cuộc sống của người dân Việt Nam và 2 năm gần đây, dòng xe Phân Khối Lớn bắt đầu phát triển kèm theo là những câu chuyện thú vị không kém. Lương muốn kể cho khán giả hiểu về góc nhìn của Lương và những câu chuyện, tình bạn trong giới độ xe . Một phần nữa Lương cũng muốn biến đây thành Thương hiệu điện ảnh mới , đem tới những cái mới nhất cho khán giả".

Ngoài ra lý giải cho việc quyết mạo hiểm đưa những gương mặt trẻ  khác hoàn toàn chưa có kinh nghiệm về diễn xuất vào phim Trần Tuấn Lương cho biết: “Thực chất ra ban đầu, khi thực hiện dự án có quá nhiều khó khăn. Lương không có nhiều sự lựa chọn về diễn viên khi kinh phí phim là tự thân Lương thực hiện kèm theo sự hỗ trợ từ phía một công ty. Lương có gửi vài lời mời tới các bạn diễn viên mới và những người Lương đã cộng tác. Tuy nhiên khi nghe tới phim về Web Drama và lại về đua xe, có nhiều bạn không thể điều khiển và am hiểu về xe , nên họ đã từ chối hết. Những người đồng hành cùng Lương trong Ready To Race tuy không phải là gương mặt diễn viên nổi tiếng nhưng họ chính là những người hiểu Lương, những người đã xây nên viên gạch đầu tiên cho Ready To Race và chắc chắn Lương sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho công chúng biết đến họ hơn nữa".

Những gương mặt triển vọng của dòng phim Web Drama bước ra từ đường đua “Ready To Race”

Vinh Phan, anh chàng đảm nhận vai Tuấn Anh, anh trai của cô nàng Kim (Kimmie) trong “Ready To Race” chia sẻ rằng khó khăn lớn nhất với anh là không phải diễn viên chuyên nghiệp nên việc nhớ thoại và bộc lộ cảm xúc gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ. Tuy nhiên nhờ có sự giúp đỡ của đạo diễn cũng như bạn diễn nên mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

“Thật thú vị khi được diễn với những anh em, bạn bè là đồng nghiệp và cùng yêu thích mô tô, đó thực sự là một lợi thế. Đặc biệt khi đạo diễn Trần Tuấn Lương cũng tham gia diễn xuất chung nên mình cảm thấy rất thú vị và ấn tượng. Về phía Kimmie, sau 2 tập phim đã có tiến bộ vượt bậc và bám sát được kịch bản. Còn cậu bạn nước ngoài là Kit cũng cải thiện hơn về cách phát âm, câu chữ vì không rành tiếng Việt. Đó thực sự là một trải nghiệm thú vị khi tham gia Ready To Race” - Vinh Phan chia sẻ về các bạn diễn cũng như quá trình quay phim cho dự án “Ready To Race”.

Những gương mặt triển vọng của dòng phim Web Drama bước ra từ đường đua “Ready To Race”
Về dự định lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất, Vinh Phan cho biết vẫn đợi cơ duyên trong tương lai và chưa chắc chắn được điều gì.

Một nhân tố mới nữa cũng gây ấn tượng không kém với vai phản diện trong “Ready To Race” là Supakit Kit Kisatapon. Anh chàng người Thái Lan gốc Việt nên vốn tiếng Việt của anh không nhiều. Chính vì vậy quá trình quay phim của Supakit Kit Kisatapon gặp nhiều khó khăn hơn những bạn diễn khác.

Chia sẻ về quyết định nhận vai Vương Kiệt trong “Ready To Race”, Supakit Kit Kisatapon cho biết vì bản thân anh thấy điện ảnh Việt Nam đề tài này còn mới, chưa ai làm nên đã đồng ý để ủng hộ và mở rộng hơn về mảng này trên phim ảnh. Ngoài ra Supakit Kit Kisatapon muốn trải nghiệm nhiều hơn với điện ảnh trong vai trò là diễn viên.

Những gương mặt triển vọng của dòng phim Web Drama bước ra từ đường đua “Ready To Race”

Những bất đồng về ngôn ngữ chính là rào cản lớn nhất của Supakit Kit Kisatapon trên phim trường “Ready To Race”, dù đã cố gắng học tiếng nhưng có nhiều từ anh chàng không hiểu nên phải dừng lại suy nghĩ để hiểu nghĩa của từ đó là gì. Tuy nhiên nhờ sự giúp đỡ của ekip, Supakit Kit Kisatapon đã hoàn thành tốt vai diễn Vương Kiệt. Sau “Ready To Race”, Supakit Kit Kisatapon mong muốn được tham gia vào các hoạt động nghệ thuật ở Việt Nam, đặc biệt là phim ảnh và các gameshow.

Theo những tiết lộ của đạo diễn Trần Tuấn Lương, sắp tới ekip sẽ bắt tay vào thực hiện phần 2 cho “Ready To Race” để giải quyết những vấn đề còn uẩn khúc sau phần 1. Thông tin về phần 2 của “Ready To Race” sẽ được công bố đến khán giả yêu mến bộ phim trong thời gian tới.

                                                                                                                      P.T, Theo Thế Giới Trẻ