Minh Dự và Tuấn Dũng được NSƯT Hoài Linh tin tưởng giao viết kịch bản vở hài kịch "Má thích gì"

Hoàng Hằng 14:20 27/02/2020

Mang đến một màu sắc mới khi lần đầu đứng trên sân khấu Paris By Night, Minh Dự không chỉ khiến người xem nhiều phen cười nghiêng ngả mà còn nhận được sự khen ngợi động viên từ NSƯT Hoài Linh và danh hài Chí Tài.

Trong vở hài kịch “Má Thích Gì” vừa được Paris By Night công chiếu vừa qua, NSƯT Hoài Linh, danh hài Chí Tài, Tuấn Dũng và Minh Dự đã mang đến những tiếng cười thú vị và ý nghĩa khi nói về hiếu đạo trong gia đình. Vở hài kịch này đã lọt top #10 Trending YouTube và đạt 2.5 triệu view sau khi công chiếu.

Minh Dự và Tuấn Dũng được NSƯT Hoài Linh tin tưởng giao viết kịch bản vở hài kịch Má thích gì

Được biết, đây là lần đầu tiên Minh Dự chạm ngõ sân khấu hải ngoại nổi tiếng này. Trong vở, anh vào vai con trai của NSƯT Hoài Linh. Nhưng vì muốn cha của mình và người bác lớn (danh hài Chí Tài) hòa thuận hơn, Dự đã lên kế hoạch cùng anh họ (Tuấn Dũng) bày trò “nhập thể”. Khi đó, Dự giả làm hồn ma của bà nội là Nguyễn Thị Tái Gầu Gân nhập, còn Tuấn Dũng giả làm hồn ma của ông nội nhập. Từ đó, cả hai làm nên những tình huống cười ngặt nghẽo cho người xem.

Minh Dự và Tuấn Dũng được NSƯT Hoài Linh tin tưởng giao viết kịch bản vở hài kịch Má thích gì

Minh Dự kể: “Dự bất ngờ nhận được cuộc gọi facetime từ NSƯT Hoài Linh lúc nửa đêm. Dự không dám bắt máy ngay đâu vì hồi hộp. Chú gọi giờ đó phải là chuyện quan trọng. Rồi chú nói một câu làm Dự sướng rân người, không muốn ngủ nữa, “anh thích cách em diễn, anh muốn mời em diễn Paris By Night 130 lần này với anh”. Đến giờ Dự vẫn xúc động vì được thần tượng từ thuở nhỏ của mình “để ý” rồi thức nguyên đêm đó luôn”.

Không chỉ vậy, NSƯT Hoài Linh còn tin tưởng giao Minh Dự và Tuấn Dũng lên ý tưởng và viết kịch bản. Trong đó, Dự và Dũng không sử dụng nhiều các yếu tố âm nhạc, ánh sáng cốt yếu để khán giả có thể tập trung vào câu chuyện trên sân khấu. Trong quá trình tập luyện, Minh Dự được NSƯT Hoài Linh và danh hài Chí Tài góp ý, bổ sung sao cho phù hợp với sân khấu Thuý Nga. Với sự góp ý và gọt bài của các đàn anh - đàn chị, Minh Dự đã khiến khán giả hải ngoại một phen cười nghiêng ngả với mảng miếng hài lời đặc sản của mình.

Minh Dự và Tuấn Dũng được NSƯT Hoài Linh tin tưởng giao viết kịch bản vở hài kịch Má thích gì

Minh Dự nhớ hoài khoảnh khắc trong cánh gà trước khi bước ra diễn: “Trước khi lên sân khấu, Dự rất lo và căng thẳng ra mặt luôn. Trong đầu mình cứ lẩm nhẩm thoại hoài đến khi chú Hoài Linh dặn mình phải bình tĩnh, nhịp nhàng theo flow kịch bản là được. Chú Hoài Linh nắm chặt tay Dự và anh Tuấn Dũng dặn, anh em mình cùng cố gắng. Đến cuối chương trình, chú Chí Tài hỏi Dự  có đem theo bộ đồ vest nào để ra chào kết không. Nhưng Dự không mang theo nên chú quyết định mặc nguyên trang phục diễn ra chào kết chung với mọi người, dù chú đã mang theo bộ vest khác. Đây là lần đầu mình đứng ở sân khấu Paris By Night, còn ghi hình trực tiếp nữa nên áp lức ghê lắm. Nhưng Dự cũng thấy tự hào nữa vì không nghĩ một ngày sẽ được chú Bốn chọn cùng tham gia vở hài kịch này. Dự chỉ hy vọng không làm chú thất vọng. Và Dự cảm nhận cả hai chú đều rất yêu thương và tạo cơ hội cho đàn em như Dự, như Tuấn Dũng phát triển”.

Minh Dự và Tuấn Dũng được NSƯT Hoài Linh tin tưởng giao viết kịch bản vở hài kịch Má thích gì

Ngoài ra, Minh Dự xây dựng được hình ảnh nhân vật Nguyễn Thị Tái Gầu Gân vừa chất phác, bình dị nhưng cũng đầy tình cảm. Có thể nói, NSƯT Hoài Linh đã rất yêu thương và ưu ái khi nhường đất diễn khá nhiều cho Minh Dự, hầu hết mảng miếng tạo tiếng cười đều đặt lên vai anh chàng.

Minh Dự và Tuấn Dũng được NSƯT Hoài Linh tin tưởng giao viết kịch bản vở hài kịch Má thích gì

“Thánh chửi” cũng tận dụng khả năng nói không ngừng nghỉ cho vai diễn trong “Má Thích Gì” nhưng có sự tiết chế rõ ràng, tạo được điểm nhấn nhá hợp lý cho tình huống. Anh kể: “Lúc tập, có nhiều tình huống mà mọi người không nghĩ ra nhưng khi lên sân khấu cứ thế mà nảy thêm ra. Như mấy lần, nhân vật của Dự “ăn đòn” của hai chú Hoài Linh và Chí Tài nè. Lần đầu tiên, Dự “ăn đánh” mà vui vậy luôn đó”.

Dù đã diễn rất nhiều ở các sân khấu khác nhau nhưng Minh Dự luôn giữ cho bản thân tâm thế học hỏi. Dự học bất cứ nghệ sĩ nào ở cái tài năng của họ để trau dồi cho mình. Do vậy, mỗi sân khấu lại là một lớp học mới cho Dự khám phá. Riêng mỗi làn hợp tác cùng NSƯT Hoài Linh, Minh Dự tin rằng, ngoài kỹ năng nghề, anh còn học thêm về cách cư xử, cách quan tâm những người xung quanh thông qua việc quan sát chú trong hậu trường.

Minh Dự và Tuấn Dũng được NSƯT Hoài Linh tin tưởng giao viết kịch bản vở hài kịch Má thích gì

Ngoài cơ hội được diễn cùng đàn anh, Minh Dự còn có dịp gặp gỡ thần tượng tuổi thơ của mình bằng xương bằng thịt là nữ danh ca Như Quỳnh. Hơn thế nữa, Minh Dự còn chứng tỏ mình là một fan-boy thành công khi không chỉ được trò chuyện, chụp ảnh cùng thần tượng, anh chàng còn tranh thủ “chốt sale" khi tặng nữ danh ca Như Quỳnh tập tản văn của mình - “Hay Chúng Mình Đừng Hứa Hẹn Gì Nhau" khiến giọng ca “Duyên Phận" vừa ngạc nhiên vừa thích thú.

Hiện tại, Minh Dự đã bắt đầu triển khai các dự án cá nhân trong năm nay. Anh cho biết: “Dù tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đáng lo ngại nhưng Dự hy vọng mọi thứ sẽ dần khả quan hơn để các hoạt động nghệ thuật trở lại với khán giả. Dù là bất cứ ai cũng phải giữ gìn và bảo đảm sức khỏe thật tốt trong khoảng thời gian này. Riêng Dự muốn bản thân có nhiều cơ hội thể hiện khả năng với khán giả nên cũng bắt đầu hoạt động trở lại nhưng vẫn chú ý sức khỏe và cập nhật tình hình.Sắp tới, Dự sẽ có chuyến lưu diễn dài ngày tại Úc. Ngoài sân khấu, Dự cũng sẽ tích cực hoạt động trên YouTube để khán giả có thêm “món ăn” tinh thần”.

Video vở hài kịch "Má thích gì":

Theo H.H/Thế giới trẻ