Khán giả ngán ngẩm khi "13 lý do tại sao?" tiếp tục ra mùa mới

Holly1 16:54 12/05/2020

Từng gây bão cộng đồng phim với phần đầu tiên, 13 Lý do tại sao nhanh chóng trở thành một trong những bộ phim Netflix sản xuất gây tiếng vang toàn cầu. Song, hãng đã có nước đi sai lầm khi tung ra phần 2, phần 3 đều bị đánh giá là một quả bom xịt. Chưa chịu dừng lại, mới đây bộ phim chính thức công bố sẽ có mùa thứ 4 và là mùa phim cuối cùng.

Đã từng là đứa con ưu tú đưa Netflix đến với đông đảo người xem, 13 lý do tại sao (13 Reasons Why) là một series truyền hình trực tuyến dựa trên cuốn tiểu thuyết Thirteen Reasons Why xuất bản năm 2007 của Jay Asher.

Khán giả ngán ngẩm khi 13 lý do tại sao? tiếp tục ra mùa mới

Chuyện phim xoay quanh việc Clay Jensen nghe một hộp băng cassette sau vụ tự tử của nữ sinh Hannah Baker sau khi chịu nhiều vũ nhục và bạo lực học đường gây ra bởi một số học sinh khác trong trường. Hannah thu lại các đoạn băng trước khi tự tử và trong đó nói lên chi tiết về mười ba lý do tại sao cô muốn kết thúc đời mình.

Khán giả ngán ngẩm khi 13 lý do tại sao? tiếp tục ra mùa mới
Hannah Baker - nạn nhân kỳ lạ nhất màn ảnh

Là một bộ phim học đường chứa đựng vô vàn những vấn nạn xã hội, đặc biệt là ở giới trẻ và dám mạnh dạn lột tả chi tiết cũng như khắc họa nhiều góc tối là những điểm sáng mang bộ phim thành bom tấn phim trực tuyến bấy giờ. Tuy nhiên, đến khi nhà làm phim quyết định không bỏ ngỏ miếng bánh ngon, tiếp tục tung ra phần 2, 3 lôi kéo sự háo hức, chú ý và kì vọng của người hâm mộ thì đã ngay lập tức nhận lại một vố đau đớn. Bộ phim từ phần 2 đã quay ngoắt thành quả bom xịt, đánh mất sự ưu ái từ đại đa số người hâm mộ.

Khán giả ngán ngẩm khi 13 lý do tại sao? tiếp tục ra mùa mới
Phần 2 từng chứa đựng cảnh phim gây phẫn nộ

Với kịch bản rối ren, câu chuyện nhiều khúc mắc và nhiều cảnh bạo lực gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng đã khiến bộ phim nhận lại vô vàn phản ứng tiêu cực. Người xem dường như không còn tha thiết với series đình đám một thời nữa. Vậy mà, nhà sản xuất vẫn không dừng lại ở đó khi thông tin chính thức về Phần 4 (Phần cuối cùng) sẽ được lên sóng vào 5 tháng 6 này khiến người xem không khỏi ngán ngẩm.

Khán giả ngán ngẩm khi 13 lý do tại sao? tiếp tục ra mùa mới
Người xem chán chê trước thông tin "lại" có thêm phần mới

Có thể nói, dù nhà sản xuất mang đến nhiều hứa hẹn nhưng vì đã quá hụt hẫng từ phần 2, 3 mà người xem dường như mất hết hi vọng hay thậm chí chỉ nghe đến tên đã lắc đầu ngao ngán. Hy vọng với phần phim cuối cùng, 13 lý do tại sao sẽ lấy lại phong độ những ngày đầu tiên, thoát khỏi quỹ đạo đen tối mà phim đang mắc phải.

Thanh Trúc, Theo Thế Giới Trẻ.