“Hẹn gặp lại nhé, Sài Gòn ơi!” – Lạc quan và thêm trân quý những điều bình dị của Sài Gòn

Hoàng Hằng 15:38 03/04/2020

Đoạn phim ngắn là hành trình cảm xúc của anh chàng Đình Nguyễn khi Sài Gòn khoác lên một “chiếc áo buồn” trong mùa dịch. Hình ảnh Sài Gòn ở những góc phố, con đường quen thuộc bỗng không còn hối hả, nhộn nhịp như trước; thay vào đó là một Sài Gòn rất khác, khác không chỉ với mà còn với nhiều người dân nơi đây – những người đã trót yêu Sài Gòn.

Trước tình hình dịch Covid-19 có nguy cơ bùng phát mạnh, Nhà nước đã có những chủ trương ứng biến kịp thời, trong đó có việc hạn chế kinh doanh và tập trung đông người. Cuộc sống của mỗi cá nhân đều có chút đảo lộn. Những buổi sáng trở nên vắng vẻ hơn hẳn vì học sinh vẫn chưa thể đi học lại, các công ty đã áp dụng chế độ làm việc tại nhà cho nhân viên. Những nơi vui chơi giải trí của giới trẻ gần như đóng cửa hoàn toàn. Khu phố trà sữa nổi tiếng Sài thành chỉ còn lưa thưa vài khách hàng mua mang đi. Những địa danh làm nên vẻ đẹp của Sài Gòn như Bưu Điện thành phố, Nhà Thờ Đức Bà, Dinh Độc Lập đã vơi bớt đi bóng người dừng chân.

“Hẹn gặp lại nhé, Sài Gòn ơi!” – Lạc quan và thêm trân quý những điều bình dị của Sài Gòn

Qua đoạn phim, chàng trai muốn truyền tải thông điệp tích cực về tình yêu thương đối với những điều bình dị trong cuộc sống và tinh thần lạc quan về một ngày mai tươi sáng sẽ lại bắt đầu. Đây cũng là cơ hội để ta tạm gác lại cuộc sống hối hả lắm lo toan để dành thời gian nhiều hơn cho bản thân, cho những người ta yêu thương. “Như ngày mai thì vẫn sẽ phải đến, mọi thứ rồi sẽ đâu vào đấy cả thôi. Sài Gòn vẫn sẽ lại đông đầy yêu thương”.

Theo H.H/Thế giới trẻ