Đức Phúc: Tôi muốn sống mãi trong tuổi Thanh Xuân dù có nhiều khó khăn không dễ dàng vượt qua

Hoàng Hằng 17:11 30/07/2020

Tròn 5 năm kể từ khi dũng cảm bước qua vùng an toàn để tham gia Giọng Hát Việt 2015, Đức Phúc đã vụt sáng trở thành ngôi sao sáng của Showbiz Việt với nhiều thành công đáng nể khi đang ở độ tuổi Thanh Xuân đẹp nhất cuộc đời. Nhưng không phải dễ dàng gì để đạt được những điều đó.

Chỉ mới 24 tuổi, nhưng Đức Phúc đã sở hữu thành công và khối tài sản khủng. Có phải trước giờ Phúc đã luôn may mắn và có một nền tảng tốt để dễ dàng đạt được thành công hơn không?

Câu chuyện xuất phát điểm và gia cảnh của gia đình Phúc thế nào, hẳn mọi người đều biết. Bố mẹ chỉ làm kinh doanh bình thường tại Hà Nội, không có ai hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, giải trí cả. Thế nên nói, Phúc đạt được những thành công về sự nghiệp âm nhạc là vì có một nền tảng tốt cũng chưa đúng.

Phúc cũng muốn chia sẻ thêm câu chuyện của mình trước đây. Phúc đã từng có một tuổi tuổi học trò không mấy dễ dàng gì. Vì tính Phúc khá là nhút nhát, hiền lành thế nên hồi cấp 2 bị một số bạn bè bắt nạt. Quãng thời gian đó Phúc khá là buồn chán, tủi thân và chỉ muốn ở nhà, không dám đi học. Lớn hơn lên cấp 3 thì nhiều bạn hay lấy chuyện ngoại hình của mình ra để trêu chọc, body shaming. Nói chung là tuổi thanh xuân của mình cũng nhiều thăng trầm.

Đức Phúc: Tôi muốn sống mãi trong tuổi Thanh Xuân dù có nhiều khó khăn không dễ dàng vượt qua

Tuy nhiên, bản thân mình đã tự nhủ: việc gì cũng sẽ vượt qua được, cứ nỗ lực và tập trung thì mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi. Mình cứ tập trung vào việc học, làm điều mình thích và cứ thoải mái chia sẻ với bạn thân của mình, bỏ ngoài tai những lời châm chọc đó. Cuộc sống cứ trôi qua, từng ngày từng ngày, rồi có Đức Phúc của ngày hôm nay.

Đức Phúc: Tôi muốn sống mãi trong tuổi Thanh Xuân dù có nhiều khó khăn không dễ dàng vượt qua

Nhân nói về kỷ niệm hồi đi học, Đức Phúc nhớ nhất những kỷ niệm nào?

Hồi đi học, Phúc có rất nhiều những kỷ niệm cùng bạn bè và thầy cô. Sao ta, nhiều quá chợt không nghĩ ra được kỷ niệm nào. À, nhớ nhất là hồi xưa có một giáo viên dạy môn Vật Lý của mình. Cô rất hài hước, mỗi lần đến tiết học là chỉ thấy cười mỏi miệng luôn. Phúc nhớ mãi một lần, cô gọi một bạn lên trả bài: “Theo em, dòng điện được vận chuyển bằng đường gì? A. Hàng không. B, Tàu hỏa. C, Dây điện. D, Đường thủy”. Và bạn biết câu trả lời của cậu bạn ấy là gì không? Bạn ấy trả lời là “A, đường hàng không vì điện được treo ở cột điện trên cao.” Trời đất ơi, cả lớp cười nắc nẻ, cô giáo cũng bó tay với trường hợp này.

Đức Phúc: Tôi muốn sống mãi trong tuổi Thanh Xuân dù có nhiều khó khăn không dễ dàng vượt qua

Nói chung là Phúc đã trải qua quãng đời thanh xuân với rất nhiều kỷ niệm, vui có, buồn có, có thăng, có trầm. Và thấy mình thật may mắn vì quãng thời gian đó luôn có bạn bè, người thân ở bên cạnh động viên mình rất nhiều. Thế nên với Phúc, Phúc muốn sống mãi trong tuổi thanh xuân tươi đẹp như thế này.

Đức Phúc: Tôi muốn sống mãi trong tuổi Thanh Xuân dù có nhiều khó khăn không dễ dàng vượt qua

Như Đức Phúc vừa chia sẻ, bạn luôn nhận được sự ủng hộ và động viên của bạn bè xung quanh, có phải vì do Phúc là người hướng ngoại, rất dễ kết thân với người khác không?

Bạn bè tiếp xúc hay quen Phúc từ trước đều biết Phúc là người khá là nhút nhát, thiếu tự tin. Hơn nữa với cá tính của mình, Phúc luôn muốn đi theo style riêng, mang dấu ấn cá nhân nhiều hơn và muốn thể hiện điều đó qua gu thời trang của mình. Mình thích mặc gì thì mình mặc thôi. Nhưng trước đây có nhiều bạn bè hay chê mình mặc lố, ngoại hình đã không đẹp rồi còn thích “chơi trội”. Thế nên không phải lúc nào Phúc cũng có thể là trung tâm của đám đông, đi đến đâu bạn nào cũng yêu quý đâu. Có những lúc cũng cô đơn chứ, vì không có ai hiểu mình, tôn trọng sở thích và tính cách của cá nhân mình.

Đức Phúc: Tôi muốn sống mãi trong tuổi Thanh Xuân dù có nhiều khó khăn không dễ dàng vượt qua

Nhưng Phúc không để tâm quá nhiều vào những lời chỉ trích hay phán xét. Mình cứ sống chân thành, quan tâm đến mọi người xung quanh là được. À, quan trọng nhất là đừng thu mình vào một góc như chú ốc sên. Có cơ hội được kết bạn, trò chuyện, tham gia vào hoạt động chung thì cứ thoải mái thôi. Mình tin là ai cũng có cái “duyên” riêng. Tự nhiên cái “duyên” đó sẽ được mọi người hiểu và yêu mến thôi. Nhưng “duyên” không tự bộc phát đâu nhé, bạn phải thể hiện ra thì người khác mới thấy được để mà yêu được nhé.

Đức Phúc vừa mới ra mắt phim ngắn “Thanh Xuân của tôi là bạn” khi vào vai một “quân sư” tình yêu siêu dễ thương. Ngoài đời Phúc có kinh nghiệm là một chuyên gia tư vấn trong chuyện tình cảm cho mọi người không mà vào vai lại hợp và diễn xuất tự nhiên như vậy?

Cái này tự nhận là Phúc cũng có kinh nghiệm chuyên tư vấn tình yêu, tình báo hàng chục năm rồi nhé. Lần đầu tiên bước chân vào “nghề” tư vấn tình yêu từ hồi lớp 4 luôn. Phúc nhớ hồi ấy đã biết tư vấn cho cậu bạn của mình tán đổ một cô bạn học cùng trường rất dễ thương. Ban đầu không biết cậu bạn mình đang tán ai đâu, chỉ biết tư vấn các bước phải làm ra sao thôi, tặng kẹo, tặng nước thế nào. Ai dè lúc hai đứa đó thành đôi, được giới thiệu mới biết là cô bạn gái dễ thương kia chính là...người mà mình đang crush. Hết thương cạn nhớ luôn!

 Theo H.H/Thế giới trẻ