Vừa mới được khen "cái này sao đẹp thế", Mắt Biếc đã bị "bóc" liền loạt sạn vô lí

Mỹ Linh 20:59 27/05/2019

Hẳn là các khán giả của "Mắt Biếc" phải có "đôi mắt cú vọ" nên mới phát hiện ra những điểm bất thường trong loạt ảnh đầu tiên vừa tung ra của bộ phim.

Là một trong số những dự án được trông chờ nhất của điện ảnh Việt năm 2019, chính bởi vậy mọi thông tin liên quan Mắt Biếc đều được cộng đồng mạng nhiệt tình săn đón. Khán giả vô cùng kì vọng vào một cơn sốt đến từ sự kết hợp của nhà văn tài năng Nguyễn Nhật Ánh và đạo diễn triệu đô Victor Vũ. Chính bởi sự kì vọng quá lớn nên mọi hình ảnh liên quan đến Mắt Biếc chỉ cần được tung ra ít phút là đã trở thành đề tài để khán giả "mổ xẻ" và "nhặt sạn". Như mới đây, ba trên năm hình ảnh đầu tiên vừa được nhá hàng của bộ phim đã trở thành "bữa điểm tâm" cho "đại hội nhặt sạn".

Trường học những năm 60 có lắp máy lạnh?

Với những khán giả của Mắt Biếc, có lẽ hình ảnh Ngạn (Trần Nghĩa) chở Hà Lan (Trúc Anh) đến trường trên chiếc xe đạp cũ là mang đến nhiều cảm xúc nhất. Đúng như những gì đã từng diễn ra trên trang văn của Nguyễn Nhật Ánh, những tà áo dài trắng thướt tha, sân trường ngập nắng và hoa phượng đỏ, mọi thứ tưởng chừng đã hoàn hảo. Thế nhưng, chớ vội chủ quan nào các bạn trẻ, ơ xem kìa, trường nữ sinh của Hà Lan có gắn-máy-lạnh hiện đại?

Vừa mới được khen cái này sao đẹp thế, Mắt Biếc đã bị bóc liền loạt sạn vô lí

Một chiếc ảnh lẽ ra là bình thường cho đến khi khán giả tinh ý phát hiện ra chiếc máy lạnh hiện đại

Trên thực tế từ những năm Pháp thuộc, ở Việt Nam đã có sự xuất hiện của máy lạnh. Thế nhưng theo con mắt cú vọ của các khán giả thì chiếc máy lạnh tai quái này không phải kiểu dáng của thế kỉ trước.

Hà Lan "chơi trội", diện đồng phục khác kiểu?

Những gì quá đẹp thì thường bị người khác chú ý nhiều hơn và đó có lẽ cũng là lí do mà bức ảnh Ngạn chở Hà Lan trở thành tâm điểm của đại hội nhặt sạn. Ngoài chiếc máy lạnh tai quái, nhiều khán giả còn tinh ý phát hiện ra chiếc quần khác kiểu của Hà Lan. Trong khi chúng bạn đều diện quần đen đi kèm áo dài trắng thì Hà Lan lại phá cách hơn khi "tông xoẹt tông" cùng một set đồ trắng tinh khôi. Chuyện quần đen hay trắng vốn dĩ cũng chẳng phải vấn đề quá to tát nếu áo dài không phải không phải là đồng phục của ngôi trường nơi Hà Lan đang theo học. Mà đã gọi là đồng phục thì lẽ ra nên có sự thống nhất tuyệt đối.

Vừa mới được khen cái này sao đẹp thế, Mắt Biếc đã bị bóc liền loạt sạn vô lí

Hà Lan diện quần khác màu với chúng bạn

Ngạn và Hà Lan quá thân thiết?

Quá tam ba bận, lại một lần nữa bức ảnh huyền thoại của Ngạn và Hà Lan trên chiếc xe đạp cũ bị đem ra... mổ xẻ. Và lần này điều mà khán giả quan tâm là việc đôi trẻ có quá thân thiết so với trong truyện? Theo đúng như trong những trang văn của Nguyễn Nhật Ánh, cảnh mà Ngạn chở Hà Lan là không hề tồn tại. Đôi trẻ luôn giữ một khoảnh cách nhất định với nhau, thậm chí còn không dám đi ngang hàng vì sợ cô Thịnh phát hiện. Dĩ nhiên phim sẽ có những chi tiết khác với truyện nhưng điểm khác biệt quá lớn này khiến các fan hâm mộ của Mắt Biếc khó lòng chấp nhận.

Vừa mới được khen cái này sao đẹp thế, Mắt Biếc đã bị bóc liền loạt sạn vô lí

Khán giả sợ sự sáng tạo của ekip sẽ khiến Mắt Biếc mất chất

Chợ Đo Đo kém tồi tàn

Không phải Ngạn hay Hà Lan, điều mà khán giả của Mắt Biếc lúc này tò mò hơn cả là ekip sẽ làm thế nào để phục dựng lại bối cảnh chợ Đo Đo cho chân thực và chính xác nhất. Theo đúng những trang văn của Nguyễn Nhật Ánh, Đo Đo là một khu chợ tồi tàn, đường xá bụi bặm và đầy rác, nó chỉ lung linh trong trí tưởng tượng lúc nhỏ của Ngạn. Thế nhưng, chợ Đo Đo trong những hình ảnh vừa được công bố lại đẹp và tấp nập một cách lạ kì.

Vừa mới được khen cái này sao đẹp thế, Mắt Biếc đã bị bóc liền loạt sạn vô lí

Chợ Đo Đo lung linh và tấp nập hơn hẳn trong truyện

Phục trang và tạo hình đậm chất... xuyên không

Không chỉ đồng phục của Hà Lan mà trang phục của loạt nhân vật phụ được dịp lên sóng lần này cũng trở thành đề tài để khán giả mổ xẻ. Bức hình vũ trường lung linh cùng những quý cô xinh đẹp những tưởng sẽ nhận được sự tán dương của khán giả, ai ngờ lại mang đến sự thất vọng. Chiếc áo lệch vai cùng tóc uốn xoăn lọn đi kèm mai thưa cá tính của nữ chính trong bức hình vũ trường khiến nhiều người tá hỏa bởi đây đâu phải gu thời trang của những năm 60 - 70. Chưa kể tóc thắt bím hai bên cùng chiếc áo theo phong cách bà ba của cô gái góc phải cũng khá lạc quẻ.

Vừa mới được khen cái này sao đẹp thế, Mắt Biếc đã bị bóc liền loạt sạn vô lí

Những cô gái xuyên không về với vũ trường Mắt Biếc

Dĩ nhiên việc nhặt sạn của khán giả cũng chỉ vì muốn bộ phim trở nên hoàn hảo hơn. Hi vọng sắp tới ekip sẽ khắc phục những hạn chế này để sớm có thể trình làng những thước phim chất lượng nhất.

Theo Lệ/Helino

Loading...