Võ Thanh Hoà giải đáp lí do remake "Nghề siêu dễ" nhưng lại thay đổi 70% kịch bản gốc

Mỹ Linh 15:32 30/04/2022

Không giống như những dự án remake khác, Nghề siêu dễ mang nét riêng vì thay đổi kịch bản gốc đến 70%, bộ phim chỉ giữ lại cái tứ là ngày bán cơm tấm đêm bắt tội phạm, ngoài ra thay đổi hầu như tất cả các tình tiết từ tính cách các nhân vật chính cho đến bối cảnh diễn ra bộ phim.

Võ Thanh Hòa cho biết, anh là người rất thích đặt mình trong những thử thách khó khăn. Khi thực hiện dự án Nghề siêu dễ, Võ Thanh Hòa đã bàn bạc với vợ chồng nhà sản xuất Thu Trang - Tiến Luật là thay đổi kịch bản phim làm sao cho khán giả cười thoải mái hết cỡ, ngoài ra phải tô đậm vào nội dung những tình tiết đậm chất Việt Nam.

Từ việc sáng tạo ra món cơm tấm sườn bò nướng vị phở đến xây dựng bối cảnh phim cùng góc phố, con hẻm mang tính thân quen cho đến khéo léo lồng ghép thực trạng xã hội với tiền ảo, bán hàng giả, Võ Thanh Hòa cho thấy sự chắc tay và sáng tạo không ngừng.

Võ Thanh Hoà giải đáp lí do remake Nghề siêu dễ nhưng lại thay đổi 70% kịch bản gốc

Đạo diễn 8X bộc bạch rằng thời trẻ, khi đi du học anh đã từ chối nhiều lời mời ở lại nước ngoài để phát triển sự nghiệp mà quyết tâm quay về quê hương làm điều mình thích nhất: Đó là đứng sau ống kính, tạo ra những bộ phim khiến khán giả phải nhớ hoài. Võ Thanh Hòa tự hào khi mình là người Việt Nam và luôn muốn các sản phẩm anh làm ra lồng ghép yếu tố thuần Việt. Nhiều khán giả và người trong nghề đánh giá: Họ không nhận ra đây là bản remake vì có quá nhiều sự thay đổi thú vị nhưng đó lại là điều mà Võ Thanh Hòa đang làm.

Nói về điều này, đạo diễn Võ Thanh Hòa cho biết: "Nghề siêu dễ là 1 trong những dự án Hòa tâm đắc nhất khi làm, bởi anh chị em trong ekip từ diễn viên, tổ đạo diễn cho đến hậu cần đều cống hiến hết mình. Nghề Siêu Dễ không phải chỉ remake theo kiểu làm lại giống hệt bản gốc, phim có sự sáng tạo trong cách xây dựng nhân vật và phát triển tình tiết. Hòa có 1 tình yêu rất lớn dành cho quê hương Việt Nam, Hòa luôn mong các sản phẩm mình làm ra sẽ truyền tải được thông điệp về tình yêu này. Xem phim, khán giả sẽ thấy nhiều phân cảnh có hình ảnh chính mình trong đó. Những đoạn như trộm cắp vặt, rượt đuổi, mua hàng online hay thậm chí là ăn cơm tấm cũng mang dáng dấp cuộc sống đời thường. Hòa mang chất Việt vào Nghề Siêu Dễ, Hòa muốn chung tay nâng tầm điện ảnh Việt".

Võ Thanh Hoà giải đáp lí do remake Nghề siêu dễ nhưng lại thay đổi 70% kịch bản gốc

Nói về việc tiếp tục làm việc cùng vợ chồng nhà sản xuất Thu Trang - Tiến Luật, Võ Thanh Hòa kể thêm: "Hòa rất nể chị Trang - anh Luật vì sự nghiêm túc, chăm chỉ trong hoạt động nghệ thuật. Trước đây, Hòa từng làm phim Chị Mười Ba - 3 ngày sinh tử với anh chị, nay tiếp tục làm Nghề Siêu Dễ. Do đã quen biết nhau từ trước nên làm việc rất ăn ý. Có cái cảnh đánh nhau trên tàu của anh Luật và anh Hứa Vĩ Văn, đến giờ nhớ lại vẫn thấy buồn cười. Vì quay cảnh này là mọi người phải ở trên tàu nên anh Luật - anh Văn bị say sóng nhiều lắm. 2 người cứ gọi là thi nhau chờ nôn ói vì chịu không nổi. Quay cảnh này xong, Hòa mới thêm nể sự hy sinh của các diễn viên. Để có vai diễn hay, họ chấp nhận làm mọi thứ mà không phàn nàn bất cứ điều gì".

Võ Thanh Hoà giải đáp lí do remake Nghề siêu dễ nhưng lại thay đổi 70% kịch bản gốc
Võ Thanh Hoà giải đáp lí do remake Nghề siêu dễ nhưng lại thay đổi 70% kịch bản gốc