Trường Giang: "Đóng phim, chạy show chưa bao giờ quan tâm đến tiền vì tiền về cũng do vợ giữ hết"

Phuong Thao 20:20 14/01/2020

Chia sẻ liên quan đến vấn đề kinh phí thực hiện bộ phim "30 chưa phải Tết", Trường Giang cho hay anh chưa bao giờ đóng phim hay nhận show vì tiền. Chính vì vậy nếu có người bỏ ra số tiền lớn mua lại phim cũng không bao giờ bán vì đó là những công sức, cố gắng, cống hiến của mình để tạo ra một sản phẩm hay và sạch.

Chiều ngày 14/1, đoàn làm phim "30 chưa phải Tết" đã có buổi gặp gỡ báo chí trước thềm công chiếu vào dịp Tết Nguyên Đán 2020 sắp tới. Đây là bộ phim do Trường Giang và Mạc Văn Khoa đảm nhận vai chính, "qua tay" của đạo diễn Quang Huy. Ngoài vai trò diễn viên, "Mười Khó" còn góp vốn đầu tư vào sản xuất dự án điện ảnh này. Mới đây râm ran thông tin bộ phim có thể sẽ bị hoãn chiếu vì chưa qua được khâu kiểm duyệt do mang yếu tố Phật Giáo. Hiện tại ekip đang gấp rút chỉnh sửa để trình lên Hội đồng thẩm định lại với mong muốn kịp ra rạp đúng thời gian đã thông báo.

Trường Giang: Đóng phim, chạy show chưa bao giờ quan tâm đến tiền vì tiền về cũng do vợ giữ hết
Là một sản phẩm mang chủ đề Hài – Gia Đình, ‘30 Chưa Phải Tết’ bất ngờ đứng trước nguy cơ không thể ra rạp và tham gia vào đường đua phim Tết Canh Tý 2020. Nếu như thị trường điện ảnh Việt đã gặp phải rất nhiều trường hợp “bị vịn” trong khâu kiểm duyệt trong suốt một năm qua thì với bộ phim này là một sự cố thật sự ngoài ý muốn. Có thể nói ‘30 Chưa Phải Tết’ là phim điện ảnh Việt đầu tiên với một chủ đề không hề nhạy cảm nhưng lại rắc rối trong khâu kiểm duyệt. 

Chia sẻ về vấn đề này tại sự kiện chiều nay, Trường Giang có những bày tỏ chân thành rằng có thể báo chí đưa tin rằng anh và Quang Huy có thể sẽ mất 1 triệu đô do vấn đề đang gặp phải, tuy nhiên với nam danh hài khẳng định chưa bao giờ quan tâm đến tiền vì tiền về cũng do..vợ giữ: "Tôi nói luôn là chưa bao giờ nhận phim, diễn show nào mà quan tâm đến vấn đề tiền bạc. Tiền bạc về anh Vũ (anh trai kiêm quản lý của Trường Giang- PV) đến tháng thì đưa cho vợ tôi. Tiền không đánh giá được giá trị của bộ phim" - Trường Giang chia sẻ.

"Mười Khó" cho hay nếu bây giờ có đơn vị nào đó bỏ 5 triệu đô ra để mua lại phim của mình cũng không bán vì đơn giản để làm ra được một sản phẩm như vậy vô cùng khó khăn, khủng khiếp chứ không hề đơn giản. Đó là sự cố gắng, đổ mồ hôi, công sức để có được bộ phim chỉnh chu, sạch sẽ gửi đến công chúng. Ngoài ra Trường Giang còn muốn có sản phẩm hay để sau này con cái nhìn vào có thể có ấn tượng tốt về các vai diễn của ba.

Trường Giang: Đóng phim, chạy show chưa bao giờ quan tâm đến tiền vì tiền về cũng do vợ giữ hết
Trường Giang: Đóng phim, chạy show chưa bao giờ quan tâm đến tiền vì tiền về cũng do vợ giữ hết
Trường Giang: Đóng phim, chạy show chưa bao giờ quan tâm đến tiền vì tiền về cũng do vợ giữ hết
Một vài hình ảnh trong bộ phim "30 chưa phải Tết".

Đạo diễn Quang Huy chia sẻ: “Đến giờ phút này, vấn đề lớn nhất chúng tôi đang đối mặt không phải là Cục Điện ảnh, mà là thời gian khi chỉ còn tuần cuối cùng để chiến đấu. Mọi sân chơi đều có luật, tôi tôn trọng điều đó. Nếu may mắn, bộ phim vẫn có thể ra rạp như dự kiến và sẽ không có buổi công chiếu dành cho báo giới. Còn trường hợp xấu nhất, tôi đành lỡ hẹn với khán giả  và ekip của mình". Tuy nhiên, anh cũng không quên nhắn nhủ rằng anh không mong muốn buổi tiệc hôm nay trở thành một sự kiện ồn ào. “Tôi chỉ mong những ai quan tâm đến bộ phim dành 1 phút cầu nguyện cho chúng tôi. Không một ai trong ekip muốn tạo thông tin cầu cứu cho bộ phim, tự bộ phim sẽ có sức sống nếu được ra rạp" - Quang Huy nói. 

Trường Giang: Đóng phim, chạy show chưa bao giờ quan tâm đến tiền vì tiền về cũng do vợ giữ hết
Anh cũng cho biết thêm, bộ phim là một tổ hợp được tính toán kĩ lưỡng của rất nhiều con người, ai cũng hết lòng vì bộ phim. Vì thế, nếu phải chỉnh sửa quá nhiều khiến bộ phim mất đi những giá trị ban đầu thì sẽ thực sự là một bài toán rất khó với cả ekip, đặc biệt là thời gian cận Tết rất khó khăn ở mọi khâu. 

Về bộ phim "30 chưa phải Tết" kể về Hân (Trường Giang), người con trai có mối quan hệ xa cách với cha mình. Anh về thăm nhà vào ngày 30 tết với ý định chiếm mảnh đất của cha, theo lời hứa với bạn gái. Nhưng anh bất ngờ rơi vào vòng lặp thời gian, phải sống đi sống lại trong ngày 30 tết.

Nhà sư Thích Tu (Mạc Văn Khoa) là người bạn thời niên thiếu của nhân vật chính Hân. Thích Tu đóng vai trò đồng hành và khuyên nhủ bạn. Nhân vật này được nhà phát hành quảng bá là "thầy tu có một không hai" với triết lý "Thích tu thì mới đi tu. Còn nếu chán đời mà đi tu thì cũng giống như… bỏ lên Sài Gòn". Thêm vào đó, lý do Thích Tu quyết định quy y cửa Phật khi còn trẻ cũng là chi tiết đáng chú ý, mang tính triết lý.

Hiện tại phía nhà sản xuất chưa lên tiếng thông báo chính xác về việc phim có bị hoãn chiếu hay không. Nếu không có gì thay đổi "30 chưa phải Tết" sẽ được công chiếu vào ngày mùng 1 Tết âm lịch sắp tới (ngày 25/1 dương lịch).

P.T, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...