Tình tiết sốc: Trước khi chết, Càn Long - Hoắc Kiến Hoa tự cắt tóc, kết phu thê với Như Ý thêm lần nữa

Nhi Huỳnh 17:32 15/10/2018

Trong đoạn clip hé lộ tình tiết tập cuối "Hậu cung Như Ý truyện", fan không khỏi nghẹn lòng khi chứng kiến cảnh Càn Long - Hoắc Kiến Hoa cố tìm kiếm hình bóng người vợ hiền lương thục đức.

Trong lịch sử các phim cung đấu Hoa ngữ, chưa có vai nam chính đẹp trai nào lại bị chê bai, chỉ trích nhiều như Càn Long - Hoắc Kiến Hoa của Hậu cung Như Ý truyện. Có điều này bởi trong suốt 86 tập phim đã qua, Càn Long liên tục gây bức xúc vì loạt hành động phụ bạc với Kế Hoàng hậu - Như Ý (Châu Tấn).

Tình tiết sốc: Trước khi chết, Càn Long - Hoắc Kiến Hoa tự cắt tóc, kết phu thê với Như Ý thêm lần nữa - Ảnh 1.

Tình tiết sốc: Trước khi chết, Càn Long - Hoắc Kiến Hoa tự cắt tóc, kết phu thê với Như Ý thêm lần nữa - Ảnh 2.

Như Ý - Châu Tấn.

Như Ý và Càn Long từng là cặp đôi thanh mai trúc mã, yêu thương nhau sâu đậm. Khi Như Ý bị vu oan giá họa là mưu hại hoàng tự, Càn Long vẫn tin tưởng, bảo vệ nàng. Thế mà lúc Như Ý đã ngồi lên chiếc ghế dành cho Hoàng hậu, Càn Long lại thay lòng đổi dạ, bắt ép nàng phải làm những chuyện không thể chấp nhận được. Vì cuồng ghen, say mê tửu sắc, Càn Long khiến Như Ý tuyệt vọng hoàn toàn. Cuối đời, Như Ý cắt tóc đoạn tình, sống buồn bã nơi Dực Khôn cung. Đến khi Càn Long hiểu ra rằng Như Ý bị vu oan thì mọi chuyện chẳng thể nào cứu vãn được nữa. Như Ý đã chết vì căn bệnh lao vô phương cứu chữa!

Tình tiết sốc: Trước khi chết, Càn Long - Hoắc Kiến Hoa tự cắt tóc, kết phu thê với Như Ý thêm lần nữa - Ảnh 3.

Càn Long - Hoắc Kiến Hoa.

Trong đoạn clip hé lộ tình tiết tập cuối Hậu cung Như Ý truyện vừa được đoàn phim tung ra, fan không khỏi nghẹn lòng khi chứng kiến cảnh Càn Long cố tìm kiếm hình bóng người vợ hiền lương thục đức.

Tình tiết sốc: Trước khi chết, Càn Long - Hoắc Kiến Hoa tự cắt tóc, kết phu thê với Như Ý thêm lần nữa - Ảnh 4.

Cảnh quay Càn Long tự cắt tóc, kết phu thê với Như Ý thêm lần nữa trước khi qua đời.

Càn Long khi về già cứ bị ám ảnh mãi cái giây phút Như Ý cắt tóc đoạn tình. Người đã đem lọn tóc ấy đi cất giữ như một báu vật. Đến lúc sắp qua đời, Càn Long đã làm một việc mà không ai tin nổi, ấy là tự cắt tóc của mình, sau đó đặt vào chiếc hộp có đoạn tóc năm xưa của Như Ý.

"Hậu cung Như Ý truyện": Càn Long tự cắt tóc, kết phu thê với Như Ý thêm một lần nữa trước khi chết

Hành động này là biểu trưng cho dụng ý kết tóc phu thê: Nàng cắt tóc, trẫm cũng cắt tóc. Chúng ta mãi là phu thê như cái thuở ban đầu. Sau khi kết tóc phu thê xong, Càn Long nhắm mắt, trút hơi thở cuối cùng.

Tình tiết sốc: Trước khi chết, Càn Long - Hoắc Kiến Hoa tự cắt tóc, kết phu thê với Như Ý thêm lần nữa - Ảnh 6.

Tình tiết sốc: Trước khi chết, Càn Long - Hoắc Kiến Hoa tự cắt tóc, kết phu thê với Như Ý thêm lần nữa - Ảnh 7.

Tình tiết sốc: Trước khi chết, Càn Long - Hoắc Kiến Hoa tự cắt tóc, kết phu thê với Như Ý thêm lần nữa - Ảnh 8.

Tình tiết sốc: Trước khi chết, Càn Long - Hoắc Kiến Hoa tự cắt tóc, kết phu thê với Như Ý thêm lần nữa - Ảnh 9.

Tình tiết sốc: Trước khi chết, Càn Long - Hoắc Kiến Hoa tự cắt tóc, kết phu thê với Như Ý thêm lần nữa - Ảnh 10.

Tình tiết này gây bất ngờ cho số đông khán giả bởi nó không hề có trong tiểu thuyết nguyên tác. Chính biên kịch và đạo diễn Uông Tuấn đã thay đổi cái kết, tạo cho khán giả sự xót thương với Càn Long hơn. Suy cho cùng, sau bao nhiêu năm sống ở Tử Cấm Thành, Càn Long vẫn không thể nào quên Như Ý. Đến giây phút cuối đời, Càn Long vẫn nguyện được làm phu thê với nàng. Ân ân - oán oán của cuộc đời này, thôi thì xin chấm dứt từ đây!

Trên các diễn đàn phim ảnh, khán giả nhận xét: "Đây là đoạn tử tế nhất phim của Càn Long", "Kiếp này làm phu thê, kiếp sau vẫn là phu thê Như Ý nhé", "Tôi đã bật khóc khi xem cảnh nào. Tại sao Càn Long không nhìn rõ mọi thứ sớm hơn", "Đáng thương quá, tôi cứ bị ám ảnh mãi ánh mắt của Như Ý lúc cắt tóc", "Càn Long xem như cũng trọn tình, không đến mức quá cạn tình cạn nghĩa".

Theo Helino