Tin chính thức: Spider-Man trở lại MCU sau vô vàn sóng gió

Holly1 08:55 28/09/2019

Tưởng như thương vụ về Spider-Man đã đi đến hồi kết trong đổ vỡ và tiếc nuối thì mới đây, phía Marvel Studios đã đem đến một tin vui cho tất cả người hâm mộ.

Trong bài phát biểu mới đây của mình, chủ tịch của Marvel Studios, Kevin Feige, đã thông báo tới toàn thể người hâm mộ một thông tin “chấn động”. Sau quá trình đàm phán, Disney đã thuyết phục được Sony về thương vụ bản quyền của Spider-Man,  đồng nghĩa với việc nhân vật sẽ tiếp tục ở lại MCU.

Tin chính thức: Spider-Man trở lại MCU sau vô vàn sóng gió

Cụ thể, ông Kevin Feige đã nói: “Tôi cùng đội ngũ nhân viên của Marvel Studios cảm thấy vô cùng phấn khích vì hành trình của Spider-Man tại MCU vẫn được tiếp tục. Anh ấy là một siêu anh hùng mang tính biểu tượng và có tầm ảnh hưởng rộng rãi tới nhiều đối tượng. Đây cũng là nhân vật duy nhất có khả năng xuất hiện ở các vũ trụ điện ảnh khác nhau. Vì vậy khi Sony phát triển vũ trụ về Người Nhện của họ, đó sẽ là một tương lai với nhiều điều bất ngờ”.

Trước đó, người hâm mộ toàn cầu đã được phen hoảng hốt khi hay tin Spider-Man rời MCU do Sony và Disney không đạt được thỏa thuận như mong muốn. Rất nhiều chiến dịch đã được người hâm mộ lập ra để kêu gọi giám đốc hai bên ngồi lại đàm phán với nhau để Spider-Man có cơ hội ở lại và viết tiếp mạch truyện dang dở.

Tin chính thức: Spider-Man trở lại MCU sau vô vàn sóng gió

Theo tờ Variety, Disney/Marvel sẽ đóng góp 25% kinh phí làm phim và Kevin Feige đảm nhận vai trò sản xuất. Đổi lại họ sẽ nhận 25% lợi nhuận cũng như vẫn tiếp tục giữ quyền sở hữu doanh thu từ các sản phẩm ăn theo. Bên cạnh việc xuất hiện trong MCU, nhân vật Spider-Man của Tom Holland còn có cơ hội góp mặt trong vũ trụ các nhân vật phản diện mà Sony xây dựng.

Năm ngoái chúng ta có Venom – kẻ thù không đội trời chung của Người Nhện với doanh thu toàn cầu cực kỳ ấn tượng. Trong tương lai, Sony đang phát triển dự án về các nhân vật tương tự tương tự như Morbius, Kraven…và sự xuất hiện của Spider-Man chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của khán giả.

Tin chính thức: Spider-Man trở lại MCU sau vô vàn sóng gió

Còn với MCU, có thể nói tương lai của Spider-Man là vô cùng xán lạn sau chuỗi ngày lang bạt không rõ điểm dừng khiến người hâm mộ xót xa và lo lắng. Anh chàng Peter Parker sẽ trở lại trong Spider-Man 3 dự kiến ra mắt vào 16.7.2021 tiếp nối những sự kiện động trời của Far From Home.

Nhưng như chúng ta đã biết, cách đây ít lâu Marvel Studios đã công bố lịch trình ra mắt các phim trong Phase 4 của mình, do đó với vấn đề mới nảy sinh này, có lẽ họ sẽ phải sắp xếp lại thời điểm ra mắt cho phù hợp và đảm bảo tính logic vốn rất quan trọng trong các bộ phim của MCU.

Sơn Tùng, Theo Thế Giới Trẻ.