Thiên Linh Cái dời lịch chiếu: Khán giả lại phải “hóng” mỏi mòn

Mỹ Trinh 17:28 11/03/2019

Vừa tung trailer 2 khiến dân tình “sôi sục” không lâu, Thiên Linh Cái đã khiến khán giả “than trời” khi dời lịch chiếu từ cuối tháng 3 sang giữa tháng 4.

Thiên Linh Cái dời lịch chiếu: Khán giả lại phải “hóng” mỏi mòn

Trong những năm gần đây, các phim điện ảnh lấy đề tài tâm linh, bùa ngải không còn xa lạ đối với khán giả màn ảnh rộng. Đề tài huyền bí luôn có một lực hấp dẫn không nhỏ với người xem. Trong năm nay, tác phẩm điện ảnh Thiên Linh Cái sẽ ra mắt màn ảnh rộng. Từ teaser đầu tiên, Thiên Linh Cái đã hấp dẫn người xem bởi hình ảnh ma mị và nội dung kinh dị khiến khán giả không khỏi đếm từng ngày thưởng thức siêu phẩm điện ảnh này. Mới đây, trailer thứ 2 của bộ phim được tung ra cùng với thông báo sẽ lùi ngày chiếu từ 29/3/2019 sang 14/4/2019.

Thiên Linh Cái và vụ án “rúng động” miền sông nước

Bộ phim Thiên Linh Cái được xây dựng dựa trên câu chuyện có thật về vụ án gây chấn động vào khoảng 20 năm trước ở cùng cù lao xã Tân Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Một người đàn ông tự xưng là Phạm Văn Tuấn  hay còn được gọi là thầy Hai Tưng, quê gốc An Giang, sống phiêu bạc trên một chiếc ghe trên con rạch Mã Trường thuộc ấp Hạ, xã Tân Bình.

Thiên Linh Cái dời lịch chiếu: Khán giả lại phải “hóng” mỏi mòn

Thầy Hai Tưng là thầy thuốc giỏi lại giỏi bùa chú, thường xuyên chữa bệnh cho người dân không lấy tiền nên nhận được nhiều tình cảm, tin tưởng của người dân. Hắn thu hút được nhiều người đến xin bùa ngãi.

Thiên Linh Cái dời lịch chiếu: Khán giả lại phải “hóng” mỏi mòn

Gã nghe nói hay học ở đâu về cách luyện bùa chú Thiên Linh Cái. Thiên Linh Cái là loại bùa chú được luyện bằng đầu của phụ nữ đồng trinh. Để luyện, thầy bùa phải giết cô gái rồi chặt lấy đầu, rút hết thịt chỉ chừa lại đầu lâu. Rồi dùng đầu lâu đó giam giữ chính vong hồn người chết để phục vụ những yêu cầu cho người thi chú. Loại bùa này được biết đến với chức năng như một "thám tử", nó sẽ thu thập tin tức từ nơi mà người thi chú muốn biết hoặc có thể xui khiến vong hồn giết người.

Lợi dụng niềm tin của người dân, gã thầy hai đã thực hiện mưu đồ của mình bằng cách dẫn dụ những người phụ nữ đến xin thuốc hoặc bùa của gã. Theo nguyên tắc, ai muốn đến nhà xin bùa hoặc thuốc của thầy Hai thì phải bò "mọp" dưới đất để chui ra tường rào rồi chui ngược lên từ sàn nhà. Tất cả "dịch vụ" thầy Hai chỉ cung cấp vào lúc nửa đêm, vì theo thầy, giờ ấy bùa chú mới phát huy mạnh nhất.

Rồi sự mất tích kỳ lạ của những người phụ nữ sau khi đến gặp thầy Hai ngày càng nhiều. Cuối tháng 5- 2000, một phụ nữ tên Trần Thị Phương đến gặp thầy Hai và cũng mất tích ngay sau đó. Người nhà đi tìm và được người dân dẫn đến nhà thầy Hai. Mọi người phát hoảng khi phát hiện gò đất nhô lên sau nhà thầy Hai bốc mùi hôi thối, sinh nghi, mọi người đào lên và phát hiện một thi thể người phụ nữ không đầu.

Sau điều tra và khám xét của công an, phát hiện ba cái sọ đầu được đặt trên bàn thờ trong nhà gã thầy Hai. Sau khi khai quật sàn nền nhà, mọi người bàng hoàng phát hiện những xác chết không đầu khác bị gã chôn sát nhau dưới nền nhà.

Vụ án chấn động này, đến nay vẫn còn ám ảnh lấy tâm trí của bà con vùng sông nước Đồng Tháp.

Trong siêu phẩm Thiên Linh Cái lần này sẽ không chỉ thuật lại tội ác ghê tởm của thầy Hai, không chỉ dừng lại ở câu chuyện về thứ bùa chú huyễn hoặc mà bộ phim còn xây dựng câu chuyện lớn về số phận.

Thiên Linh Cái dời lịch chiếu: Khán giả lại phải “hóng” mỏi mòn

Câu chuyện của Sỏi (Hoàng Yến Chibi) hiện ra ở teaser đã khiến khán giả hết sức bất ngờ và ngạc nhiên về những gì xảy ra với nhân vật.

Những cảnh “nóng” đầy ma mị trong phim

Thiên Linh Cái dời lịch chiếu: Khán giả lại phải “hóng” mỏi mòn

Ngoài những hình ảnh về bùa chú, các giết người ghê tởm, Thiên Linh Cái còn sở hữu không ít cảnh “nóng”, đây được xem là cách “tẩy uế” những xác chết mà tên thầy bùa đã giết. Đó là cách luyện bùa chú hay đúng hơn, đây chỉ là một hành vi giải tỏa tâm lí biến thái của chính hắn.

Thiên Linh Cái dời lịch chiếu: Khán giả lại phải “hóng” mỏi mòn

Theo chia sẻ của phía nhà sản xuất, để cảnh quay được thật hơn, đạo diễn phim đã thuyết phục diễn viên tự mình đóng những cảnh nóng mà không sử dụng thế thân. Ekip quay phim sẽ quay như thế nào để giữ được ý đồ đạo diễn, đúng kịch bản, không ảnh hưởng đến diễn viên và điều quan trọng nhất vẫn là không gây phản cảm với người xem.

Bộ phim Thiên Linh Cái được đạo diễn bởi Hàm Trần với sự tham gia của những diễn viên: Quang Tuấn, Hoàng Yến Chibi, La Thành, bé Thanh Mỹ, Thanh Tú,…

Theo Võ Hằng/Infonet

Loading...