Quả cầu Vàng lần thứ 77: "Ký sinh trùng" xuất sắc đoạt giải Phim nước ngoài hay nhất

Khoa Nguyen 10:16 06/01/2020

Bộ phim ''Parasite'' (tựa đề chiếu tại Việt Nam ''Ký sinh trùng'') của đạo diễn Bong Joon-ho đã xuất sắc được Hiệp hội phê bình phim Quốc gia (Hoa Kỳ) bầu chọn là Phim xuất sắc nhất.

Lễ trao giải Quả cầu Vàng 2020 đã được tổ chức sáng 6/1 (theo giờ Việt Nam) tại khách sạn Beverly Hilton ở Beverly Hills, bang California. Đây được xem là sự kiện mở đầu cho mùa trao giải thường niên ở kinh đô điện ảnh Hollywood (Mỹ) nói riêng và ngành công nghiệp giải trí thế giới nói chung.

Quả cầu Vàng lần thứ 77: Ký sinh trùng xuất sắc đoạt giải Phim nước ngoài hay nhất

Ấn tượng hơn khi bộ phim ''Parasite'' (tựa đề chiếu tại Việt Nam ''Ký sinh trùng'') của đạo diễn Bong Joon-ho đã thắng giải Phim nước ngoài xuất sắc - hạng mục điện ảnh đầu tiên được trao. Tác phẩm làm nên lịch sử khi là phim Hàn Quốc đầu tiên nhận được vinh dự này trong lịch sử giải thưởng Quả cầu vàng.

Được biết, vào ngày 4 tháng 1, các nhà phê bình phim nổi tiếng nhất nước Mỹ đã cùng bỏ phiếu cho các giải thưởng trong năm. "Ký sinh trùng" đã thắng cả hai giải: Phim xuất sắc nhất và Kịch bản xuất sắc nhất.

Quả cầu Vàng lần thứ 77: Ký sinh trùng xuất sắc đoạt giải Phim nước ngoài hay nhất

Sau khi làm nên lịch sử, giành giải Cành cọ vàng tại liên hoan phim Cannes, có thể nói "Ký sinh trùng" đã làm nên chiến tích mới khi trở thành phim Hàn Quốc đầu tiên được đề cử 3 giải Quả cầu vàng bao gồm: Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản hay nhất và Phim nước ngoài hay nhất.

Quả cầu Vàng lần thứ 77: Ký sinh trùng xuất sắc đoạt giải Phim nước ngoài hay nhất

  Nội dung phim xoay quanh chủ đề giàu-nghèo phân biệt trong xã hội Hàn Quốc hiện đại. Hơn nữa, với nội dung sâu lắng đã đưa khán giả trải qua hàng loạt cung bậc cảm xúc khác nhau. Dường như, chiến thắng này đã được rất nhiều báo giới nước ngoài dự đoán từ rất sớm vì rõ ràng các tình tiết bất ngờ trong phim đều khẳng định và chứng tỏ điều ấy là sự thật.  

Khoa, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...