Những thứ sẽ làm bạn “xoắn não” trong "Spider-man: Into The Spider-Verse" một "siêu phẩm" đáng xem dịp cuối năm

Phuong Thao 10:42 14/12/2018

Một biệt đội gồm nhiều gương mặt nhện bịt mặt, biệt đội phản diện cũng đầy "người lạ ơi", cùng một ca “thuyết đa vũ trụ” rối rắm, mọi thứ sẽ khiến bạn “xoắn não” khi xem" Spider-man Into The Spider-Verse". Vậy hãy đọc bài viết này để phòng ngừa tình trạng nhức đầu sau khi xem phim nhé.

Spider-Ham là lợn hay là nhện?

Hầu như tất cả khán giả đều biết người nhện mới của chúng ta lần này sẽ kéo cả một biệt đội nhện cùng chinh chiến trên màn ảnh. Và nếu trong phim, mỗi nhân vật đều có màn giới thiệu cho mình theo kiểu “siêu nhân biến hình” khá rõ ràng, thì Spider-Ham là nhân vật “phá game” nhất. Và tin tôi đi, màn giới thiệu của Lợn Nhện nhem nhúa sẽ làm bạn lăn tăn từ đầu cho đến cuối phim. Bạn sẽ bứt rứt, khó chịu thậm chí ngứa ngáy mỗi khi Lợn Nhện xuất hiện. Và đây là một chút thuốc giải để bạn phòng hờ trước khi vào rạp.

Spider-Ham được sáng tạo bởi Tom DeFalco và xuất hiện lần đầu năm 1983 với tên Peter-Porker, chờ đã, đừng vội phì cười, hãy để dành cho phần xuất thân. Nếu các Spider-Man đều có điểm chung là bị nhện đột biến đốt, thì với Spider-Ham, mọi thứ ngược lại.


Peter Porker là một cái tên khá “nghệ”, vừa nghe giống Peter Parker vừa nghe giống người lợn lại vừa nghe giống môn bá Poker sang chảnh.

Nhân vật của chúng ta là một chú nhện sống trong phòng thí nghiệm của May Porker, một tiến sĩ lợn trên hành tinh Larval Earth (Earth-8311). Và bạn đoán đúng rồi đó, trong một vụ tai nạn máy sấy, tiến sĩ lợn May Porker đã vô tình bị nhiễm phóng xạ và đồng thời cũng “cạp” trúng chú nhện Peter.

May Porker là một nhà nghiên cứu máy sấy tóc lượng tử

Nhện Peter sau đó biến thành hình dạng lợn giống như May Porker. Và thế là Spider-Ham xuất hiện còn nguyên năng lực phóng tơ của loài nhện, đồng thời được khuyến mãi thêm siêu năng lực cận chiến và sức bền của loài heo đột biến. Nói một cách ngắn gọn, Spider-Ham là một chú nhện bị heo cắn và trở thành siêu anh hùng.

Tại sao Green Goblin lại khổng lồ như thế?

Bạn sẽ không nhận ra Green Goblin đâu. Hoặc nếu nhận ra, bạn cũng sẽ mất khối thời gian và sự tập trung để tự thuyết phục mình. Nhưng đó chính xác là Green Goblin, bạn không cần tốn nhiều thời gian để bất ngờ và bối rối vậy đâu.

Như đã đề cập trong bài viết Từ Ultimate Marvel đến nguồn gốc của Spider-Man mới, Spider-Man: Into The Spider-Verse lấy cảm hứng từ vũ trụ Ultimate Marvel. Nếu trong vũ trụ chính của Marvel, đối thủ không đội trời chung của Spider-Man có kích cỡ của con người và cưỡi trên chiếc đĩa bay, thì trong vũ trụ Ultimate Marvel, Green Goblin là một quái vật khổng lồ với tốc độ, sự bền bỉ và khả năng cận chiến cực tốt.


Đây, lý do bạn sẽ không tin rằng đó là Green Goblin. Quá bự!

Tuy nhiên, có một điểm chung giữa cả hai phiên bản, Green Goblin vẫn là nhà khoa học Norman Osborn ở dạng người. Với đầu óc của một thiên tài và khả năng chiến đấu siêu hạng trong thân hình khổng lồ, Green Goblin cũng là nguyên nhân dẫn đến cái chết của Peter Parker trong phim.

Thế còn thuyết đa vũ trụ là gì?

Đa vũ trụ là giả thiết về sự tồn tại song song các vũ trụ (có cả vũ trụ chúng ta đang sống), trong đó bao gồm tất cả mọi thứ tồn tại và có thể tồn tại: không gian, thời gian, vật chất, năng lượng và các định luật vật lý. Thuật ngữ được ra đời vào năm 1895 bởi nhà tâm lý và lý luận học người Mỹ William James.

Đó là trong thực tại, còn trong phim, Olivia Octavius là người nghiên cứu lý thuyết này, đồng thời cũng tạo ra cỗ máy lượng tử nhằm mở ra các chiều không gian để Kingpin tìm lại vợ con mình.


Olivia Octavius chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ đến Doctor Octopus, nhưng đừng mải nhớ đến cố nhân mà sao nhãng nhé

Nhưng trong lúc Peter Parker và Goblin giao tranh, họ đã vô tình khiến cho chiếc máy thay vì tìm kiếm gia đình của Kingpin bằng việc mang những người nhện ở các chiều không gian khác đến. Tóm lại, thuyết đa vũ trụ của Marvel cho rằng có nhiều vũ trụ tồn tại song song và không tác động gì đến các vụ trụ khác, vậy nên, đừng mải miết thắc mắc về vũ trụ của các người nhện mà quên mất tận hưởng siêu phẩm của chúng ta nhé.

“Peter Parker đầu đen” không phải là “Peter Parker đầu vàng”

Một chi tiết nữa cũng sẽ khiến bạn mất không ít thời gian đó là “Peter Parker đầu đen” hay có thể gọi cách khác là “Peter Parker bụng bự”. Có lẽ sau cái chết quá chóng vánh của Người Nhện, bạn sẽ không muốn tin hoặc nghĩ rằng người nhện của chúng ta thực ra chưa chết. Và đột nhiên, anh chàng đầu đen của chúng ta xuất hiện. Nhưng thực ra, anh ta là một người hoàn toàn khác.

Peter Parker “thật” có bao giờ ăn như thế này chưa?

Có thể nói, Peter Parker đầu đen là phiên bản thất bại của Peter Parker trong thế giới thật. Đó là hình ảnh biểu tượng cho những khó khăn, thiệt thòi mà người nhện của chúng ta đã phải hứng chịu. Nhưng thực ra, “Parker bụng mỡ” cũng là một niềm an ủi lớn sau cái chết của người nhện thật. Vì vậy, nếu bạn muốn tin rằng đó là Peter Parker của chúng ta thì cũng chẳng sao. Nhưng đừng quá mải bùng nhùng mà quên trải nghiệm một Parker bụng bự hơn, già hơn và hài hơn trong trong phim.

Đó là những chi tiết sẽ khiến bạn lăn tăn và khiến trải nghiệm xem phim của bạn không được hoàn hảo. Giờ thì sẵn sàng ra rạp nào, vì bạn đã được trang bị đầy đủ kháng sinh.

Theo Khôi Nguyên/Infonet