Những điều cần biết về Shazam – siêu anh hùng “trẻ trâu” bậc nhất của DC

Holly1 16:01 02/04/2019

Nếu như Marvel có Deadpool thì DC có Shazam, hai siêu anh hùng được so sánh là “kẻ tám lạng, người nửa cân” khi nhắc về độ trẻ trâu và lầy lội.

Tiếp nối thành công của Aquaman ra mắt hồi cuối năm 2018, Shazam! là bộ phim xoay quanh cậu bé mồ côi Billy Batson. Sau khi được nhận nuôi bởi gia đình nhà Freeman, cậu nhanh chóng kết thân cùng cậu bạn trạc tuổi Freedy Freeman. Ngày nọ, vì dũng cảm bảo vệ Freddy khỏi bọn đầu gấu bắt nạt nên cậu được trao cho nguồn sức mạnh phi thường từ một thầy phù thủy vĩ đại.

Với những người hâm mộ của DC comics thì cái tên Shazam không có gì quá xa lạ nhưng với những khán giả không phải fan thì anh chàng này vẫn còn rất lạ lẫm nếu so với dàn siêu anh hùng đình đám khác của hãng như Superman, Batman hay Wonder Woman. Vậy thì hãy cùng làm rõ một số điều trước khi ra rạp để hiểu rõ hơn về nhân vật này nhé.

1, Nguồn gốc sức mạnh của Shazam

Những điều cần biết về Shazam – siêu anh hùng “trẻ trâu” bậc nhất của DC

Bản thân cái tên Shazam (S.H.A.Z.A.M) đã được dùng để biểu thị sức mạnh của anh chàng này rồi. Được ghép từ 6 chữ cái đầu của 6 vị thần đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau nên năng lực của Shazam cũng là sự pha trỗn giữa năng lực của ho, bao gồm: trí tuệ của Solomon, sức mạnh của Hercules, sức bền của Atlas, quyền năng sấm sét của Zeus, sự can đảm của Archilles và cuối cùng là tốc độ của Mercury.

2, Kẻ thù của Shazam

Những điều cần biết về Shazam – siêu anh hùng “trẻ trâu” bậc nhất của DC

Trong trailer, khán giả được thấy phản diện của phim là Dr. Thaddeus Sivana (do nam diễn viên Mark Strong thủ vai). Trong truyện tranh thì đó là một nhà khoa học xấu xa có trí tuệ thiên tài. Sivana chế tạo ra nhiều vũ khí công nghệ cao để đối đầu với Shazam hay thậm chí là một phương thuốc giúp gã có thể đi xuyên mọi vật thể. Nhưng lên đến phim có vẻ như sức mạnh của Sivana có nhưng nét tương đồng với Shazam khi cũng sở hữu siêu sức mạnh và khả năng bắn ra tia sét.

3, Sivana từng là họ hàng với Billy Batson

Những điều cần biết về Shazam – siêu anh hùng “trẻ trâu” bậc nhất của DC

Trong thời kì đầu DC Comics đưa tuyến nhân vật Shazam! vào trong vũ trụ của mình, Dr. Sivana có thân phận là bác ruột của Billy Batson. Vì quá say mê nghiên cứu khoa học mà hắn đã rơi vào cảnh túng quẫn, phải giết bố mẹ Billy để chiếm đoạt lấy số tiền bảo hiểm. Sau đó hắn đã phát minh ra một cỗ máy dùng để kết nối với sinh vật sống từ chiều không gian khác và vô tình giải thoát cho Black Adam khỏi sự đày ải của Phù Thủy Shazam. Sau vụ việc này, một con mắt của Sivana đã có thể nhìn thấy ma thuật. Sau đó, lão đã giúp đỡ Adam tìm ra Thất Đại Tội để tiêu diệt Shazam nhưng không thành

4, Điểm yếu của Shazam

Khó ai có thể tin được rằng điểm yếu của siêu anh hùng này lại là bệnh…viêm họng.

Những điều cần biết về Shazam – siêu anh hùng “trẻ trâu” bậc nhất của DC

Nghe thì có vẻ buồn cười nhưng thực chất đây lại là điều tương đối hợp lý. Để triệu hồi sức mạnh thì Billy cần phải hô to câu thần chú “Shazam!” để chuyển sang trạng thái siêu anh hùng. Nhưng nếu bị viêm họng và mất tiếng thì Billy chẳng thể biến hình được.

Theo Sơn Tùng/Infonet