Người Nhện tiếp tục tung trailer mới toanh làm chất ngất các fan nhí

Nhi Huỳnh 18:22 09/11/2018

Mới đây, trailer mới nhất của Người Nhện – Vũ Trụ Mới (Spider-Man: Into The Spider-Verse) vừa được ra mắt khán giả với hàng loạt phiên bản Người Nhện mới lạ từ đủ các vũ trụ khác nhau cùng tề tựu.

Nếu như chúng ta trước giờ chỉ quen thuộc với anh chàng Nhện Peter Parker thì Người Nhện – Vũ Trụ Mới lại lấy trung tâm là cậu bé Người Nhện da màu Miles Morales.

Peter Morales mới là ngôi sao của phần phim Người Nhện này, chứ không phải Peter Parker.

Mở đầu trailer là câu chuyện phiếm trong quán ăn giữa hai chàng Nhện. Rõ ràng Peter chẳng ra dáng một ông thầy chút nào, khi đem miếng khoai tây vụn so sánh với vũ trụ của Morales còn mình là miếng khoai “bình thường, ngon lành” trong khi ở thế giới của anh, Parker cũng là một gã kỳ quặc y như vậy. Lần này Peter sẽ không có cơ hội được làm Bé Nhện như Tom Holland trong vũ trụ điện ảnh Marvel nữa mà anh phải đóng vai ông chú Nhện lôi thôi luộm thuộm để nhường lại đất diễn cho Nhện Miles Morales.

Peter Parker – Người Nhện mà ai cũng biết là ai đấy.

Thế nhưng đây là câu chuyện về Morales – cậu bé da màu có sức mạnh của Người Nhện sống tại Brooklyn.

Fan sẽ có dịp thích mê

Lần đầu tiên xuất hiện trong bộ truyện Ultimate Marvel năm 2011, hình tượng của Miles Morales được lấy cảm hứng từ hình ảnh của Tổng thống Obama và nam diễn viên da màu Donald Glover. Miles được sáng tạo để thay thế cho Peter Parker sau khi nhân vật này tử nạn trong tập truyện tháng 6/2011.

Hình tượng của Miles Morales được lấy cảm hứng từ hình ảnh của Tổng thống Obama và nam diễn viên da màu Donald Glover

Đoạn trailer của Người Nhện – Vũ Trụ Mới đã cho thấy khác với Peter Parker thì Người Nhện Miles Morales vẫn còn có cha mẹ. Người cha Jefferson Davis của cậu là một viên chức cảnh sát mẫn cán và yêu mến con hết mực. Ông không hề hay biết chuyện con trai mình chính là Spider – Man nên vẫn tích cực “nói xấu” Người Nhện trước mặt con.

Người cha Jefferson Davis của cậu là một viên chức cảnh sát mẫn cán và yêu mến con hết mực

Chắc hẳn tới đây không phải là Người Nhện thì ai cũng có thể cảm thấy chính mình trong hình ảnh cậu bé Miles đôi khi “mệt tim” với một ông bố quan tâm thái quá. Cách bố Jefferson đòi cậu phải chào thật lớn “Con yêu bố!” ngay trước mặt bạn bè khiến ta nhớ lại ngày xưa bố mẹ mình đôi khi cũng khiến con chỉ muốn “độn thổ” ngay lập tức. 

Bằng cách nào đó, những người anh hùng nhả tơ bỗng dưng tề tựu trong cùng một vũ trụ. Ban đầu Peter nhận làm người chỉ dạy cho Miles, nhưng sau đó cặp đôi hoàn cảnh này đã gặp gỡ một Người Nhện khác là Gwen Stacey – tiểu thư tóc vàng trước giờ tưởng như vốn chỉ xuất hiện trong vai trò người tình của Spider – Man ở các phần Người Nhện khác.

Spider – Gwen xinh đẹp xuất hiện trong trailer.

Rất nhanh chóng các anh hùng khác cũng tựu về trong đoạn trailer. Khán giả được chứng kiến Người Nhện đen tối Spider – Noir (do Nicolas Cage lồng tiếng), Spider phiên bản 2D đến từ Nhật Bản Peni Parker và thậm chí cả… Spider – Ham là một chú heo Nhện. Mỗi nhân vật đều có tính cách và ngoại hình rất đặc biệt, nên không phải fan cứng thì một khán giả nhí cũng vẫn có thể dễ dàng phân biệt được ai với ai. Dàn Spider – Man đa dạng từ người tới… thú cũng sẽ rất phù hợp để khán giả gia đình mỗi thành viên có thể chọn cho mình nhân vật yêu thích. 

Người Nhện đen tối Spider-Noir cũng góp mặt trong phần phim

Những fanboy của Spider-Man hẳn sẽ rất thích thú khi chứng kiến phiên bản đen tối theo đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng đứng bên cạnh Peter Parker.

Cô bé Peni Parker dễ thương khiến những khán giả “bánh bèo” phải đổ rạp.

Còn đây là chú Heo Nhện thật chẳng giống ai. Nhỏ nhưng có võ lắm đấy!

Cùng với nhau, cả binh đoàn Người Nhện này phải đối mặt với ác nhân béo bự Wilson Fisk/ Kingpin (Liev Schreiber lồng tiếng) trùm tội phạm và cả sự truy đuổi của ông chú trời đánh Prowler của Miles Morales. Khuôn mặt “nhìn là thấy ác” của Fisk như tố cáo những âm mưu thủ đoạn mà gã đang nung nấu.

Khuôn mặt phì nộn không lẫn đi đâu được của Wilson Fisk/ Kingpin.

Không phải fan? Không sao cả!

Người Nhện – Vũ Trụ Mới được đạo diễn bởi Bob Persichetti, Peter Ramsey, và Rodney Rothman do Phil Lord và Rothman chịu trách nhiệm biên kịch. Với nét vẽ đầy màu sắc và mới lạ từ nhà sản xuất Phil Lord và Christopher Miller muốn cho khán giả cảm giác “như bước vào trang truyện tranh” khi  sử dụng kỹ thuật truyện tranh áp dụng cho hoạt hoạ máy tính, trailer khiến chúng ta như lạc vào một thế giới nửa hiện đại, nửa có nét hoài cổ thập niên 70 trên những trang truyện tranh màu. Người Nhện – Vũ Trụ Mới hứa hẹn là tác phẩm không thể bỏ qua đối với fan Spider – Man cũng như khán giả trên toàn thế giới đặc biệt là các khán giả nhí yêu mến Người Nhện sẽ được đưa tới góc nhìn khác về một Người Nhện tưởng như đã quá quen thuộc.

Đối với người hâm mộ, đây sẽ là món quà đặc biệt kỷ niệm phần phim Người Nhện thứ 19 với việc để các phiên bản Nhện khác nhau cùng tập hợp và chiến đấu trong Vũ Trụ Mới, từ đây mỗi nhân vật sẽ thể hiện các khía cạnh đa dạng về ngoại hình, sức mạnh… mà fan nằm mơ cũng không mong được thấy.

Còn khán giả đại chúng thì hoàn toàn có thể yên tâm với một nội dung cực dễ hiểu và thú vị, xoá bỏ đi quan niệm người dưới bộ đồ xanh đỏ chỉ là một anh chàng da trắng.

Với câu chuyện vui tươi, độc đáo, bộ phim cũng hứa hẹn là lựa chọn hoàn hảo khi ra rạp của cả gia đình.

Các gia đình có thể tìm cho mình một khoảng thời gian đẹp đẽ khi lứa khán giả nhí làm quen với các Spider-Man từ vũ trụ song song, còn người lớn thì hồi tưởng lại nhân vật từng làm nên một phần tuổi thơ họ.

Spider-Man: Into the Spider-Verse (Người Nhện: Vũ trụ mới) dự kiến khởi chiếu 14.12.2018

Theo Nhi Huỳnh/Infonet