Mở màn hoành tráng, những bộ phim xếp hạng "bom tấn" được chờ đợi nhất năm 2018 bây giờ thế nào?

Phuong Thao 17:52 24/12/2018

Sau loạt mở màn hoành tráng hứa hẹn một tháng cuối năm vô cùng bận rộn cho mọt phim Hàn, đến thời điểm này loạt drama được mong đợi liệu còn giữ được độ hot khi năm mới đang đến mang theo những "bom tấn" khác sắp sửa trình làng.

Nếu nói đến độ hot ở loạt mở màn thì không đâu bằng Encounter bởi phim của chị em Song-Park đã được mong chờ từ một năm trước. Khi tập đầu tiên lên sóng, đúng là hot thật, bộ phim ngay lập tức chiếm sóng trên truyền thông và mạng xã hội. Một phần vì độ hot của hai diễn viên chính với màn kết hợp gây tò mò, phần vì khung cảnh đẹp như mơ ở đất nước Cuba trong tập đầu tiên. Vẻ đẹp mặn mà của Song Hye Kyo, những biểu cảm đáng yêu của Park Bo Gum hay những màn “thả thính” mùi mẫn giữa họ nhanh chóng giúp bộ phim chiếm được cảm tình của khán giả.

Tuy nhiên, điểm yếu ngay lập tức lộ ra là sự nhàm chán của kịch bản và diễn xuất. Cuộc gặp gỡ sắp xếp một cách gượng gạo sau là một câu chuyện hẹn hò mọt phim Hàn đã thuộc làu từng diễn biến. Thêm vào đó, cặp diễn viên được mong chờ không mang đến một nét mới mẻ trong diễn xuất, họ vẫn lặp lại chính họ ở đâu đó trong những phim trước. Đó là chưa kể, sau những phút gặp gỡ mùi mẫn thì càng về sau họ không mang đến cảm giác “tình nhân” thực sự cho lắm. Trong gần nửa đầu, rating đã có dấu hiệu giảm nhẹ và mất vị trí đầu bảng đến tập thứ 6. Bộ phim chỉ có một chút dấu hiệu tăng nhiệt trở lại sau khi hai nhân vật chính có nụ hôn đầu tiên nên đây quả là điều đáng lo cho nửa sau.

Phát sóng cùng khung giờ với Encounter là phim của Jang Nara và Choi Jin Hyuk – Hoàng hậu cuối cùng. Bộ phim có sự trở lại của Jang Nara nhưng ban đầu vẫn bị Encounterchiếm sóng. Nhưng khi Song Hye Kyo và Park Bo Gum bắt đầu “hết phép”, Hoàng hậu cuối cùng bắt đầu chứng minh nội lực tiềm ẩn của mình.

Câu chuyện cung đấu trong bộ phim càng về sau càng gay cấn: những âm mưu trong chốn hậu cung càng lúc càng thâm độc cùng với độ “ác” của nhân vật càng lúc càng tăng cao. Dàn diễn viên cũng đang thể hiện rất ấn tượng từ vai chính đến vai phụ. Đến tập thứ 8, rating của bộ phim đã lên đến 14%, bỏ xa Encounter với chỉ 8,6% dù khởi đầu chậm hơn.

Ở khung giờ cuối tuần, Memories of the Alhambra vẫn còn giữ được sức hút nhưng những đối thủ khác đã nhanh chóng vượt mặt. Trong ngày thứ Bảy, những quý cô của Sky Castle (tên tiếng Việt: Lâu đài trên cát) đang tỏ ra hấp dẫn hơn câu chuyện thực thực ảo ảo của Memories of the Alhambra. Sky Castle xây dựng được nội dung không đụng hàng tác phẩm nào khi phản ánh những áp lực học hành thi cử trong gia đình giàu có ở Hàn Quốc. Bộ phim cũng quy tụ dàn cast đều là những diễn viên thực lực Lee Tae Ran, Yum Jung Ah, Kim Byung Chul, Jung Joon Ho. Chính vì thế mà dù khởi đầu với rating thấp nhưng đến tập 5, rating đã chạm mức 11,3%, trong khi phim của Huyn Bin và Park Shin Hye vẫn ở mức 7,4%.

Nhưng mối lo lớn nhất dành cho Memories of the Alhambra hiện tại không phải là sự cạnh tranh của đối thủ mà là câu chuyện rối não giữa ảo và thực trong phim. Bộ phim đang “thắt rất nhiều nút” giúp câu chuyện về trò chơi thực tế ảo bí ẩn càng lúc càng hấp dẫn. Nam chính Woo Jin (Huyn Bin thủ vai) liên tục bị truy đuổi bởi đối thủ trong game ngoài đời thực, cùng lúc nữ chính cũng nhận ra sự mất tích kỳ lạ của em trai mình. Nhưng Memories of the Alhambra có đang đi theo con đường của W-Two World (hai phim đều do biên kịch Song Jae Jung chắp bút) hay không khi vẽ nên quá nhiều chuyện kỳ ảo nhưng cách lý giải cuối cùng lại không thuyết phục? Thế nên, phim càng hấp dẫn, cái kết càng khiến cho mọt phim lo lắng?

Ngoài những drama trên, sự trở lại màn ảnh của Kim Yoo Jung trong Cô tiên dọn dẹp và Yoo Seung Ho trong Bok-Su trở lại có vẻ không mấy nổi bật. Sức hút của diễn viên không thể cứu nổi kịch bản thiếu đặc sắc. Liệu trong thời gian còn lại, bộ mặt của phim Hàn trên màn ảnh nhỏ sẽ thay đổi như thế nào, có một sự bức phá nào ngoạn mục hơn cho những bom tấn hay không, cùng đón xem nhé!

Theo Trang Trần/Infonet