"Lương Sinh, liệu đôi ta có thể ngừng đau thương?" - Thanh xuân chết ngạt trong bi kịch và day dứt

Phuong Thao 17:14 21/09/2018

"Lương Sinh, liệu đôi ta có thể ngừng đau thương?" một tác phẩm chuyển thể ngược tâm vừa lên sóng khiến người xem hấp dẫn bởi những day dứt, đau khổ của từng nhân vật.

"Lương Sinh, liệu chúng ta có thể ngừng đau thương?" vừa được lên sóng vào ngày 17/9 với sự góp mặt của dàn diễn viên Mã Thiên Vũ, Tôn Di, Chung Hán Lương. Ngay từ khi công bố dự án, tác phẩm đã được dự đoán là một trong những bộ phim ngược tâm đáng mong đợi nhất trên màn ảnh. Không phụ kỳ vọng của khán giả, Lương Sinh Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương mở đầu bằng không khí ngột ngạt đầy u ám ở Ngụy Gia Bình, nơi khởi nguồn cho tất cả nỗi đau, ân hận của từng nhân vật sau này.

Khương Sinh và Lương Sinh, hai người không phải ruột thịt nhưng số phận lại buộc họ mãi gắn liền với danh phận anh trai - em gái. Định mệnh đã khiến họ gặp nhau vào những năm tháng tuổi thơ của đời người, khi Khương Sinh chỉ là một bé gái 4 tuổi, tâm trí chỉ có cỏ cây, bạn bè. Cho đến một ngày nọ khi tai nạn hầm mỏ xảy ra, ba Khương Sinh bị thương nặng đến liệt nửa người, mẹ cô dẫn một đứa bé trai hơn Khương Sinh 2 tuổi và bắt gọi là anh trai. Câu chuyện đau thương cũng bắt đầu từ đây.

Kể từ đó, Lương Sinh và Khương Sinh gắn chặt vào nhau, hai người cùng lớn lên và mang trong mình sự day dứt và đau khổ riêng cho bản thân. Một Lương Sinh luôn đau đáu về thân phận, về tình yêu và một Khương Sinh luôn bị dày vò về cuộc sống hiện thực. Cả hai cùng nằm nhau cố gắng, nguyện vọng duy nhất của họ chính là cùng nhau rời khỏi Ngụy Gia Bình, nơi chất chứa quá nhiều nỗi đau của quá khứ, họ đều nghĩ rằng chỉ khi thoát khỏi bầu trời u ám nơi đây thì cả hai mới thoát khỏi sự ngột ngạt của cái không khí khiến họ đang đau đớn từng ngày.

Nhưng khi rời xa Ngụy Gia Bình, Khương Sinh và Lương Sinh liệu có tìm được hạnh phúc khi gánh vác trên vai là bao nhiêu day dứt và trách nhiệm của một người trưởng thành. Định mệnh đã an bày những đau thương không khỏi tránh khỏi khi tai nạn bất ngờ xảy đến, Lương Sinh đột nhiên mất tích, Khương Sinh không ngừng tìm tung tích anh trai. Chính trong lúc cô khủng hoảng nhất, Trình Thiên Hựu xuất hiện đúng lúc luôn ở bên cạnh, an ủi khiến Khương Sinh dần quên đi mất mát.

Nhưng cũng chính lúc này, Lương Sinh quay về với thân phận em họ của Triệu Hựu Đình cùng căn bệnh ung thư máu vô vọng, Khương Sinh một lần nữa vì anh trai mà bỏ đi cơ hội du học để ngày bên chăm sóc, tiếp thêm hi vọng, nhưng cũng đồng thời đẩy Triệu Hựu Đình, người cô yêu rời xa cô, khi phải chứng kiến người con gái mình yêu thương vì một người khác mà từ bỏ cuộc sống bên cạnh anh. Chính vì vậy, Triệu Hựu Đình quyết định trốn chạy tất cả để đến một nước Pháp xa xôi với mục đích duy nhất là quên đi Khương Sinh.

Cuối cùng, số phận của cả ba sẽ ra sao? Lương Sinh liệu có gặp kỳ tích, Khương Sinh có thể nhận ra tình yêu mình dành cho Triệu Hựu Đình để một lần nữa về bên anh. Và cuối cùng Triệu Hựu Đình, anh sẽ có một kết cuộc tốt đẹp bên cạnh Khương Sinh hay chỉ là một trạm dừng chân trong cuộc đời của cô?

Bộ phim "Lương Sinh, liệu đôi ta có thể ngừng đau thương?" đang được phát sóng trên đài truyền Hồ Nam từ ngày 17/9.

Theo Thơ Trần/Infonet